นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1300
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 2-8 กันยายน 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีพิจิกในช่วงนี้การงานมีท่าทีดีขึ้นในระดับหนึ่ง และควรจะยอมรับผลเท่าที่ได้ อย่าคาดหวังมาก

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 2-8 กันยายน 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน จะมีการโยกย้ายหรือเดินทางไปทำงานที่บ้านเกิดหรือที่ๆท่านเคยอยู่มาก่อน แต่ไปแล้วไม่ดีนัก การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชคหรือธุรกิจเก็งกำไร ความรัก ความรักมีมาให้เลือก แต่เลือกแล้วก็ไม่ดีนัก เพียงแต่หากจะเลือกให้ดีกว่านี้ก็ไม่มีโอกาสในช่วงนี้ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ให้ระวังคดีความและไม่ควรคบคนแปลกหน้า เพื่อนำมาร่วมงาน จะนำไปสู่ความเดือดร้อน การเงิน จะได้เงินก้อน แต่เป็นทุกขลาภ เช่น เป็นค่าทำขวัญหรือค่าชดใช้ค่าเสียหาย เป็นต้น ความรัก ความรักสดใส ไม่ว่าจะต้องการอะไร คนรักก็ยินยอมตกลง จึงเหมาะแก่การขอหรือหมั้นหมาย สุขภาพ ให้ระวังโรคลำไส้หรือกระเพาะกำเริบ

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ท่านที่ต้องการจะย้ายงานใหม่หรือไม่มีงาน ไปของานใครทำ ช่วงนี้รับรองได้แน่นอน การเงิน จะมีรายจ่ายฟุ่มเฟือย ประเภทต้องเลี้ยงดูปูเสื่อมากเป็นพิเสษ จึงควรเปิดดูกระเป๋าก่อนตกลงรับปากเลี้ยงใคร ความรัก อย่าเพิ่งเอ่ยปากบอกรักใครในช่วงนี้ จะถูกปฏิเสธชนิดไม่มีเยื่อใย สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือป่วยกะทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน จะมีหุ้นส่วนใหม่ๆเข้ามาร่วมทุนและทำให้งานเดินหน้าอีกครั้งหลังหยุดไประยะหนึ่ง การเงิน ค่อนข้างฝืดและนำไปสู่การเป็นหนี้เพิ่มขึ้น ทั้งๆที่เป็นอยู่ก็แบกภาระแทบไม่ไหวอยู่แล้ว ความรัก คนรักทั้งเก่าและใหม่ตีตัวออกห่าง ด้วยเหตุผลเดียวกันคือ การเงินแย่ลงและซื้อใจน้อยลง สุขภาพ สุขภาพทางกายพอทนไหว แต่สุขภาพจิตค่อนข้างหนักและยากแก่การแก้ไข

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ให้ระวังเพื่อนเก่าเพื่อนแก่จะทำให้ท่านเดือดร้อนเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน เงินทองพอไปไหว แต่ถ้าจะให้เลือกเก็บต้องประหยัดมากกว่าที่เป็นอยู่ ความรัก ท่านจะพบความรักในรูปแบบของหญิงแก่ชายอ่อน ซึ่งเป็นความรักในวัยที่สวนทางความนิยม และหากท่านสนใจมีโอกาสลงเอยกันได้ สุขภาพ ให้ระวังโรคผิวหนังจากการใช้เครื่องมือเครื่องเครื่องใช้ร่วมกัน

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ช่วงนี้จะรุ่งโรจน์และเป็นคนมีชื่อเสียงโดยไม่คาดฝัน การเงิน จะได้ลาภลอยจากการเสี่ยงโชคหรือจากธุรกิจเก็งกำไร ความรัก ความรักในวงงานเดียวกัน จะปรากฎเป็นรูปธรรมและลงเอยกันได้ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหันเกี่ยวกับอาหารเป็นพิษ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน งานที่ท่านมองแล้วไม่มีอนาคต แต่หากทำแล้วให้ผลเกินคาด จึงไม่ควรมองข้ามงานเก่าๆ ที่ทิ้งๆ ขว้างๆ หยิบมาทำใหม่รับรองได้เงินดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานที่ติดต่อทำรวมกันหรือลงทุนร่วมกันกับคนมียศมีศักดิ์ เช่น พ่อค้าลงทุนกับข้าราชการ เป็นต้น ความรัก ความรักยังต้องรอความพร้อมของฝ่ายคนรัก อย่าเพิ่งเร่งรัดจะทำให้เกิดความรำคาญและพาลบอกเลิกด้วยเหตุผลเพียงเล็กน้อย สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากความเครียดเป็นตัวเร่ง

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ช่วงนี้ควรมองหาทางแก้ไขงานเก่าหรือนำของเก่าออกมาขายจะได้ราคาดี การเงิน จะเสียเงินก้อนเป็นค่าการขายหรือนายหน้า แต่เมื่อเทียบกับเงินที่ได้ก็คุ้มค่า ความรัก ความรักเต็มไปด้วยความหวาดระแวงและหึงหวง จึงควรระวังพฤติกรรม เพราะจะนำไปสู่ความแตกหักได้ สุขภาพ ท่านที่ผ่านเข้าสู่วัยกลางคน ให้ระวังการหกล้มและกระดูกแตกหรือหัก

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน จะได้ข่าวไม่ค่อยดีเกี่ยวกับงาน เช่น ถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่ม หรือถูกฟ้องร้องเรื่องภาษี เป็นต้น การเงิน จะได้เงิน แต่เป็นทุกขลาภ คือ เดือดร้อนแล้วได้มา เช่น ชนะคดีและได้ค่าเสียหาย เป็นต้น ความรัก จะพบรักกับเพื่อนร่วมงาน แต่มีวัยสวนทางความนิยม คือ หญิงแก่ชายอ่อน แต่หากไม่ถือในเรื่องนี้ ทุกอย่างก็จบลงได้ด้วยดี สุขภาพ การกิน การดื่ม เกินปกติเป็นเรื่องต้องระวังสำหรับท่าน จึงไม่ควรตามใจปาก เพราะทำให้เจ็บป่วยได้

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน จะได้งานเร่งด่วนหรืองานเฉพาะหน้าไม่ยืดยาวถาวร แต่ให้ผลคุ้มค่าทางด้านการเงิน การเงิน จะได้ลาภจากธุรกิจเก็งกำไรหรือหุ้นที่ซื้อเร็วขายเร็ว รวมไปถึงการเสี่ยงโชคด้วย ความรัก คนรักในวงงานเดียวกัน จะเปลี่ยนเป็นคนรักและลงเอยอย่างกะทันหันดวยเหตุถูกบังคับ สุขภาพ ให้ระวังสุขภาพจิต จะทำให้สุขภาพกายทรุดโทรมและเจ็บป่วยไปด้วย

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ในช่วงนี้การงานมีท่าทีดีขึ้นในระดับหนึ่ง และควรจะยอมรับผลเท่าที่ได้ อย่าคาดหวังมาก การเงิน พอจะมีลู่ทางในการได้เงินอยู่บ้าง แต่ต้องพึงพาผู้ใหญ่เป็นตัวนำทางไปสุ่การได้มา ความรัก ความรักมีแต่ประเภทมีตำหนิและถูกมองข้าม จึงยากที่จะเลือกเข้ามาเป็นคนรักถาวร เป็นได้อย่างมากก็แต่เป็นเพื่อนแก้เหงา สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยกะทันหัน

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับงาน เช่น ไปดูงาน ไปอบรม เป็นต้น และเดินทางแล้วได้ผลดีคุ้มค่า การเงิน จะมีรายจ่ายก้อนใหญ่เกิดขึ้นกะทันหัน แต่จ่ายไปแล้วได้สิ่งของเข้ามา เช่น การซื้อที่ดินหรือบ้าน เป็นต้น ความรัก จะพบรักระหว่างเดินทางหรือคนรักจากทางไกลเดินทางาหาและลงเอยกันได้ สุขภาพ ให้ระวังตาหรือหูอักเสบจากการติดเชื้อที่มา

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 02 September 2013 17:55 Modified: 02 September 2013 17:55 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 ServiceMan, Ico24 บายศรี, and Ico24 หัวกรวด.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.35.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ