นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1829
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 16-22 กันยายน 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีมีน ความรักเก็บไว้ก่อน อย่าเพิ่งคิดในช่วงนี้ หากออกปากบอกรักใครในช่วงนี้ ไม่ถูกปฏิเสธในทันที ก็เกี่ยงงอนเรื่องที่ท่านรับปากไม่ได้

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 16-22 กันยายน 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน จะมีการเดินทางระยะใกล้หรือถูกโยกย้ายไปในที่ไม่สะดวกสบาย ทำให้เป็นทุกข์เดือดร้อน การเงิน มีรายจ่ายเกิดขึ้นมากมาย จนทำให้รายได้ที่มีอยู่ไม่เพียงพอ จนเป็นเหตุให้มีการก่อหนี้ ความรัก มีคนรักมาให้เลือก แต่เลือกที่ดียังไม่ได้ เนื่องจากคนที่เข้ามา ล้วนแต่มีตำหนิ จึงไม่ควรใจร้อนรีบเลือก หากต้องการได้ดีกว่านี้ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟันอักเสบ

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ให้ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาติดต่อหรือเพื่อนร่วมงานใหม่ จะทำให้ท่านเดือดร้อนด้วยคดีความ การเงิน จะได้เงินก้อนจากการขายสินทรัพย์หรือขายสิ่งตีพิมพ์ รวมถึงการขายความคิดในรูปของการเป็นที่ปรึกษาด้วย ความรัก ความรักเต็มไปด้วยเงื่อนไข หากยอมรับได้ก็ลงเอยได้ แต่หากรับไม่ได้ก็จบกัน สุขภาพ ให้ระวังกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เนื่องจากการอั้นปัสสาวะ

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน โดดเด่นมาก หากเข้าหาผู้ใหญ่จะทำให้โอกาสได้ตำแหน่งอยู่แค่มือเอื้อม การเงิน รายจ่ายฟุ่มเฟือย ประเภทเลี้ยงดูปูเสื่อเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน จึงไม่ควรออกหน้าโดยไม่ดูกระเป๋าเงินหรือบัตรเครดิตก่อนว่ามีพอหรือไม่ ความรัก ความรักเก็บไว้ก่อน อย่าเพิ่งคิดในช่วงนี้ หากออกปากบอกรักใครในช่วงนี้ ไม่ถูกปฏิเสธในทันที ก็เกี่ยงงอนเรื่องที่ท่านรับปากไม่ได้ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางไกลในช่วงนี้

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน โดดเด่นและก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จึงเหมาะแก่การลงทุนเพิ่ม การเงิน จะได้เงินจากหุ้นส่วนหรือการขายหุ้นในราคาที่มีกำไร ความรัก ความรักมีให้เลือก แต่เลือกแล้วจะพบกับเงื่อนไขที่ผิดหวังในภายหลัง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟันอักเสบ

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ไม่ราบรื่น เพราะเป็นช่วงที่ดาวราหูอาศัยเกษตรเสาร์ในเรือนการงาน ซึ่งโคจรในเรือนมรณะ และเกาะพยางค์การงาน การเงิน ดีขึ้น เนื่องจากรายได้ประจำดีขึ้น และในขณะเดียวกันก็มีรายได้จรเพิ่มขึ้นด้วย ความรัก คนที่มีความรักอยู่ในวัยสวนทางกับความนิยม คือ หญิงแก่ชายอ่อน จะอยู่ในขั้นตกลงปลงใจกันได้ โดยมีคนที่สามคอยเชื่อมโยง สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับหูและคออักเสบ เนื่องจากการติดเชื้อ

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน จะได้โชคจากเรื่องงาน เพราะดาวพฤหัสเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนตนุหรือในราศีเกิดและเกาะพยางค์ลาภะ การเงิน จะมีรายได้จากงานเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันรายได้จรจากธุรกิจเก็งกำไรมีเข้ามาด้วย ความรัก รักที่เคยมีอุปสรรคจากการถูกกีดกันจากผู้ใหญ่ จะจบลงด้วยดี เพราะผู้ใหญ่เห็นด้วยแล้ว สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุและไม่ควรเดินทางทางน้ำ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ให้ระวังคดีความเกี่ยวกับหน้าที่การงาน เนื่องจากคนแปลกหน้า การเงิน มีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่จากการขายของมีค่าเก่าๆ เช่น เครื่องลายครามหรือพระเครื่อง เป็นต้น ความรัก จะพบคนรักเก่าที่หวนคืน กลับมาเริ่มต้นกันใหม่ สุขภาพ ไม่มีปัญหาเรื่องโรคภัย และให้ทำใจให้สงบจากความฟุ้งซ่าน เปรียบเสมือนการป่วยทางจิต

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ช่วงนี้ธุรกิจประเภทเสี่ยงต่อความผิดทางกฎหมายและศีลธรรม จะให้ผลดี แต่พึงระวังการเสียชื่อเสียง การเงิน จะได้เงินทองจากการขายความคิด ขายความรู้ รวมไปถึงการขายคำพูด เช่น นักบรรยาย เป็นต้น ความรัก คนรักเต็มไปด้วยความหึงหวง และเป็นคนขี้ระแวงจะเป็นเหตุให้ขัดแย้ง สุขภาพ ให้ระวังกระดูกสันหลัง เนื่องจากการหกล้มหรือยกของหนัก

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับงาน เช่น ถุกสอบสวนหรือโยกย้ายไปในที่ไม่ดี เป็นต้น การเงิน จะได้เงินเก่าๆ หรือหนี้เก่าที่ไม่คิดว่าจะได้แล้ว ความรัก หากคิดจะบอกรักหรือคิดจะสู่ขอใคร ทำความตกลงกับใครในช่วงนี้ ขอให้รอไปก่อน เพราะผู้ใหญ่ยังเป็นอุปสรรค สุขภาพ ความดันโลหิตสูงจะเป็นเหตุให้โรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะโรคหัวใจ

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ดาวอังคารในเรือนการงาน จะทำให้งานเก่าๆ ถูกหยิบขึ้นมาทำใหม่ และทำแล้วไม่คุ้มค่า แต่ก็ต้องทำ การเงิน จะได้เงินเก่าๆคืน แต่ได้น้อยกว่าที่ควรจะได้ ความรัก ความรักไม่ยั่งยืน หากหวังเพียงแต่เป็นเพื่อนแก้เหงา ก็พอจะคบได้ แต่ถ้าหวังถาวรให้รอไปก่อน สุขภาพ ให้ระวังโรคหัวใจหรือเส้นเลือดในสมองตีบ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน งานที่รอคอยอยู่มีข่าวคืบหน้าและเป็นไปในทางบวก การเงิน การเงินอยู่ในภาวะฝืดเคือง ไม่มีอะไรคืบหน้า จึงต้องระวังค่าใช้จ่ายและบริหารหนี้สินให้ดี ความรัก จะมีก็แต่ประเภทรูปสวย แต่ด้อยคุณธรรม คบหาแล้วบั่นทอนชื่อเสียง จึงไม่ควรแสวงหาในช่วงนี้ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุจากของมีคมและสัตว์มีเขี้ยว

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับเรื่องงาน เช่น ไปดูงานฝึกอบรม เป็นต้น และไปแล้วได้ผลดี การเงิน จะได้เงินจากการขายทรัพย์สิน เช่น ที่ดิน เป็นต้น ความรัก จะพบคนถูกใจในขณะเดินทาง และคบหาต่อไปอาจจบลงด้วยการเป็นคู่ครอง สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับหูหรือคออักเสบ อันเกิดจากน้ำเข้าหูหรือตากฝน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 กันยายน 2556 14:29 แก้ไข: 16 กันยายน 2556 14:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ Ico24 หัวกรวด.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.35.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ