นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 244
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 19-25 มิถุนายน 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีเมถุนการเงินค่อยๆดีขึ้น เนื่องจากมีรายได้จากธุรกิจเก็งกำไร หรือการเสี่ยงโชค

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ท่านที่ทำงานหรือเป็นผู้ประกอบการเกี่ยวกับบันเทิง ช่วงนี้งานน้อยและมีปัญหาจุกจิกกับเพื่อนร่วมงาน การเงิน เงินทองค่อนข้างมีปัญหา เนื่องจากรายจ่ายเพิ่มขึ้น แต่รายรับลดลง ความรัก ความรักสดใส มีมาใหม่ให้เลือก หากท่านก็เลือกได้ไม่ดี และเดือดร้อนตามมาได้ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับระบบหายใจ เช่น หลอดลมและปอด เป็นต้น

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ท่านที่เป็นช่างหรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกล จะเดือดร้อน เนื่องจากอุบัติเหตุ ทำให้งานเสียหาย การเงิน จะได้หนี้เก่าคืนหรือมีการเพิ่มทุนจากงานเก่าๆ และขายหุ้นเพิ่มทุน ความรัก คนรักขัดแย้งกันเอง ท่านเป็นคนกลางเดือดร้อน จึงควรหลีกเลี่ยงการนัดหมายคนใหม่ สุขภาพ ไปต่างถิ่นอย่ากินดื่มของไม่คุ้นเคย จะเจ็บป่วย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสารหรือทำงานเกี่ยวกับกฎหมาย ช่วงนี้งานมากและได้ผลตอบแทนดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากธุรกิจเก็งกำไรหรือการเสี่ยงโชค ความรัก ความรักสดใส มาพร้อมกับเงินก้อนใหม่ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางไกล

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับประกันภัยหรือธุรกิจโรงพยาบาล จะมีงานมากและผลตอบแทนดี การเงิน มีเกณฑ์จะได้หนี้เก่าคืน จึงเหมาะแก่การทวงหนี้ ความรัก คนรักเก่าจะหวนคืน หรือไม่ก็เพื่อนเก่าจะเปลี่ยนมาเป็นคนรัก สุขภาพ จะเจ็บป่วยด้วยระบบประสาท เช่น มือเท้าเกิดอาการชา เป็นต้น

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นผู้ประกอบการเกี่ยวกับเครื่องจักรกลหรือโรงงาน ช่วงนี้งานเข้ามาก และได้รับผลตอบแทนดี การเงิน เงินไหลเข้าจากหลายทาง และแม้กระทั่งหนี้เก่าค้างจ่ายมานาน ก็ทวงได้ด้วย ความรัก คนรักค่อนข้างเจ้าอารมณ์ จึงควรหนักแน่นและใจเย็น จะได้ไม่ทะเลาะกัน สุขภาพ ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ เจ็บป่วยมาก่อนหน้านี้ จะค่อยๆดีขึ้น

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ท่านจะโดดเด่นเกี่ยวกับงานเขียนหรือการใช้คำพูด การเงิน การเงินค่อยๆดีขึ้น เนื่องจากมีรายได้จากธุรกิจเก็งกำไร หรือการเสี่ยงโชค ความรัก คนรักเก่าจะหวนคืน หลังจากไปนานและมีการเริ่มต้นใหม่ สุขภาพ จะเจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับเหงือกและฟัน หรืออุบัติเหตุเล็กน้อยเกี่ยวกับมือและเท้า

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกลหรือไฟฟ้า ให้ระวังอุบัติเหตุและคดีความ อาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่จากคดีความที่ทำให้คนได้รับบาดเจ็บ การเงิน จะเสียเงินก้อน เนื่องจากคดีความหรืออุบัติเหตุ ความรัก ความรักไม่ราบรื่น จึงควรงดเว้นการนัดหมายหรือตกลงเงื่อนไขใดๆ สุขภาพ ไม่มีปัญหาใดๆเกี่ยวกับสุขภาพ แต่อาจนอนไม่หลับ เนื่องจากความเครียด

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการเงินหรือช่างเสริมสวย ผู้ประกอบการสถานเสริมความงาม ช่วงนี้งานน้อย และมีปัญหากับลูกค้าเกิดขึ้นบ่อยๆ การเงิน เงินทองดีขึ้น ได้เงินก้อนจากธุรกิจเก็งกำไรหรือการเสี่ยงโชค ความรัก คนรักเป็นคนเจ้าอารมณ์ จึงควรหนักแน่นและพูดจาแต่น้อย จะได้ไม่ขัดใจกัน สุขภาพ กระดูกหรือเอ็นจะอักเสบ เนื่องจากหกล้ม

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการพูด การเขียน ช่วงนี้งานโดดเด่น มีชื่อเสียงและได้ผลตอบแทนดี การเงิน จะได้หนี้เก่าคืน จึงเหมาะแก่การทวงหนี้เก่า ที่ค้างมานาน ความรัก คนที่อยู่ใกล้ตัวแต่ท่านไม่รัก แต่เขารักท่าน จะทอดสะพานให้เดิน ระวังจะเดือดร้อน เมื่อเขาทวงความรับผิดชอบ สุขภาพ ท่านที่ป่วยเป็นเบาหวานหรือความดัน ช่วงนี้ให้ระวังความเครียด จะทำให้ป่วยหนัก

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการให้บริการ ช่วงนี้งานมาก แต่เงินก็มากด้วย จึงควรรอบคอบในการรับงาน การเงิน การเงินคล่องตัวดี มีมาจากหลายทาง แต่ควรรอบคอบในการตกลงรับงาน อาจเดือดร้อนจากคดีความได้ ความรัก ความรักสดใส ทั้งคนเก่าและใหม่ ต่างเข้ามา แต่ควรระวังการใช้คำพูด จะทำให้มีการขัดแย้งกันเกิดขึ้น สุขภาพ ความเครียดจะเป็นเหตุให้เจ็บป่วย ด้วยโรคเก่ากำเริบ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานราชการหรือธุรกิจเกี่ยวข้องกับรัฐ ให้ระวังความแตกแยกและขัดแย้งกัน การเงิน เงินจะฝืดเคือง จากรายได้ไม่เข้ามาตามเป้า แต่รายจ่ายจ้องจ่าย จึงทำให้หมุนเงินไม่ทัน ความรัก ความรักยังคงแห้งแล้ง หาคนถูกใจได้ยาก จึงต้องคอยต่อไป สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน โดยเฉพาะคนเกิดวันพุธและเสาร์

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน การงานโดดเด่น เนื่องจาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีงานเกี่ยวกับการเขียน การพูด การเงิน เงินทองคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทั้งงานประจำและงานจร ความรัก คนรักในวงงานเดียวกัน จะหวนคืนอีกครั้ง หลังจากเงียบไปนานและจะเริ่มต้นใหม่เดินไปด้วยดี สุขภาพ ท่านจะเจ็บป่วยเล็กน้อยไม่ร้ายแรง โดยเฉพาะในส่วนของภูมิแพ้

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 มิถุนายน 2560 13:49 แก้ไข: 19 มิถุนายน 2560 13:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.81.71.219
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ