นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1495
ความเห็น: 0

เคล็ดลับการเป็นดาวรุ่งในที่ทำงาน

เคล็ดลับดาวรุ่ง

เคล็ดลับการเป็นดาวรุ่งในที่ทำงาน

ข้อมูลจาก Forward mail
ภาพประกอบโดย Glitter.kapook.com

เป็นดาวเด่นในที่ทำงานไม่ใช่เรื่องยาก ลองเคล็ดลับเสริมบุคลิก เติมดีกรีความมั่นใจง่ายๆ นี้ดู

แต่งเนื้อแต่งตัวให้ดูดี

เลิกเสียทีกับนิสัยตื่นสายแล้วคว้าอะไรก็ได้มาใส่ ลองตื่นเช้าขึ้นสักครึ่งชั่วโมง ให้เวลากับตัวเอง แต่งหน้า แต่งตัวให้ดูดี เพื่อเสริมภาพลักษณ์และความมั่นใจ จะได้ช่วยสร้างความประทับใจในตัวคุณในสายตาคนรอบข้าง

ทำตัวกระฉับกระเฉงอยู่เสมอ

อย่าเอาแต่นั่งนิ่งอยู่หน้าจอจนไขมันสะสม ควรหาโอกาสเดินไปเดินมา ออกกำลังกายบ้าง เพราะนอกจากจะทำให้คุณมีรูปร่างดีแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉง ดูคล่องแคล่ว มั่นใจ

รู้จักจัดลำดับความสำคัญ 

วางแผนงานที่สำคัญที่สุดที่จะต้องทำให้เสร็จในแต่ละวัน แล้วพยายามสะสางให้ได้ตามเป้าหมาย จะทำให้คุณรู้สึกว่า ควบคุมตารางงานได้ และทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จะได้ไม่รู้สึกว่า ยุ่งกับเรื่องจุกจิกทั้งวัน แต่งานไม่เสร็จเลยสักอย่าง

หมั่นหาความรู้เพิ่มเติม

เปิดรับข้อมูลใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ทันโลก ทันเหตุการณ์ ถ้ามีเวลา ก็ลองไปลงเรียนคอร์สสั้นๆ หรืออ่านตำราที่ช่วยเพิ่มทักษะในการทำงาน ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมเสนอตัว เสนอความคิดเห็น ทดลองใช้ทักษะใหม่ ๆ ของคุณในงานด้วยล่ะ

หัดทำสมาธิอย่างง่าย 

ถ้าเจองานทั้งเยอะ ทั้งยาก จนรู้สึกเครียด หรือสับสน ไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี ให้ลองวางมือไว้บนหน้าท้อง สูดลมหายใจเข้าออกลึกๆ ช้าๆ เป็นจังหวะ จะช่วยให้คุณมีสติ และสมาธิ รับมือกับงานยากๆ ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำจิตใจให้แจ่มใส 

การเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส จะทำให้คุณรู้สึกสดใส และมีพลังในการจัดการกับงานกองโตบนโต๊ะ ใครเห็นก็รู้สึกว่าน่าคบหา น่าติดต่อด้วย ถ้าเริ่มหงุดหงิด ลองเปิดเพลงสบายๆ เบาๆ ระหว่างทำงานเพื่อผ่อนคลายก็จะช่วยได้

อย่างไรก็ตาม หากอยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน นอกจากความรู้ ความสามารถแล้ว เรื่องของบุคลิก รูปร่างหน้าตา รวมถึงนิสัยใจคอก็เป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งเรื่องของอารมณ์และสมาธิด้วยแล้ว ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการทำงานของคุณเลยทีเดียว

จุดอ่อนที่เป็นอุปสรรคสำคัญต่อความก้าวหน้าทางอาชีพของผู้หญิงหลายๆ คน ก็คือ การไม่ รู้จักควบคุมอารมณ์ ผู้หญิงหลายคนอาจจะเผลอแสดงอาการหงุดหงิดใส่เพื่อนร่วมงานออกไปโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงก่อนมีรอบเดือน ที่ผู้หญิงบางคนมักจะมีอาการผิดปกติต่างๆ เช่น อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ หงุดหงิดง่าย วิตกกังวล ขี้หลงขี้ลืม ไม่มีสมาธิ เนื่องจากระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เกิดความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจต่างๆ

ถ้าคุณรู้ตัวว่ามักจะมีอาการเหล่านี้อยู่บ่อยๆ ในช่วงใกล้จะมีรอบเดือนล่ะก็ อย่าวางใจไป อาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของกลุ่มอาการไม่พึงประสงค์ก่อนมีประจำเดือน (PMS) ซึ่งนอกจากจะเป็นปัญหากับสุขภาพแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน และความสัมพันธ์กับคนรอบข้างอีกด้วย การออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงคาเฟอีน สามารถช่วยบรรเทาปัญหาพวกนี้ได้

หรือคุณอาจจะมองหาทางเลือกใหม่ๆ เช่น ฮอร์โมนโปรเจสโตเจนบางชนิด ที่ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล จึงช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ทั้งยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้หน้าไม่มัน สดใส ไร้สิวฝ้า และยังช่วยต้านอาการบวมน้ำ จึงช่วยในเรื่องรูปร่างได้อีกด้วย ช่วยให้คุณดูแลตัวเองได้ง่าย ๆ ให้ดูดี สวยครบสูตร ทั้งผิวพรรณ รูปร่างหน้าตา แถมยังอารมณ์แจ่มใส ทำให้คุณสดใส มั่นใจ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกวันทำงาน

ที่มา  http://women.kapook.com

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): เคล็ดลับดาวรุ่ง
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 03 เมษายน 2552 17:41 แก้ไข: 03 เมษายน 2552 17:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.234.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ