นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1771
ความเห็น: 4

มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 4

โดยส่วนตัวไปในฐานะคุณอำนวยของกลุ่ม IT-CoP ของคณะเภสัชศาสตร์ คาดว่าจะเข้าไปเก็บเกี่ยวความรู้ในหัวข้อ Tool & Learn ฉลาดใช้... “เครื่องมือเรียนรู้”

มาบอกกล่าวก่อนจะออกเดินทางจากคณะเภสัชศาสตร์ ไปร่วมงาน "มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 4"

ซึ่งปีนี้จัดในหัวข้อใหญ่ "เปลี่ยนกระบวนทัศน์ พัฒนาวัฒนธรรมการเรียนรู้" กำหนดจัดในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2550

ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ภายในงานประกอบด้วย การเสวนา 3 ห้องย่อย คือ

Love & Learn “สุขใจได้เรียนรู้”
เรียนรู้เทคนิคการสื่อสารสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้น สร้างบรรยากาศการเรียนรู้ เพื่อ “เปิดใจคน” ให้มองเห็นคุณค่าร่วมสู่มิติ การเปลี่ยนแปลงนำไปสู่ “งานได้ผล คนเป็นสุข”

Lead & Learn เผยไต๋... “ผู้นำการเรียนรู้”
พบสุดยอดประสบการณ์ในการนำการเปลี่ยนแปลง เผยกลเม็ดเด็ดพรายการโน้มน้าวให้ผู้บริหารเห็นความสำคัญของการทำงาน เติมไฟใส่ฝัน ให้แก่บุคลากร เพื่อก่อเกิดการเปลี่ยนแปลง

Tool & Learn ฉลาดใช้... “เครื่องมือเรียนรู้”
พบตัวอย่างความสำเร็จจากการประยุกต์ใช้เครื่องมือและกระบวนการในการสร้างการเรียนรู้ให้เกิดขึ้นในองค์กร

ฝึกปฏิบัติ 1 ห้องย่อย

Play & Learn เพลิดเพลินกับการเรียนรู้
เรียนรู้และฝึกใช้เทคนิค วิธีการ ที่ทำให้คนหันหน้าเข้าหากัน เปิดใจ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ แล้วเกิดความเข้าใจ เห็นใจ ให้เกียรติกัน ท่านจะได้สัมผัสว่า การทำงาน หรือการแก้ปัญหาร่วมกันอย่างมีความสุข... นั้นเป็นอย่างไร

ส่วนนิทรรศการ

Shine & Learn….ส่องประกายการเรียนรู้
ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสนุกไปกับกิจกรรม Rally KM กว่า 20 บูธ ทั้งภาครัฐ เอกชน การศึกษา สาธารณสุข และประชาสังคม ที่ได้ “ตัวจริง เสียงจริง” มาเล่าเรื่องราวการใช้ KM เพื่อสร้าง กระบวนทัศน์ใหม่ นำสู่การเปลี่ยนแปลง (Change)ในตัวตน กลุ่มคน หน่วยงาน และเครือข่าย เกิดกระบวนการและนวัตกรรมมากมาย พร้อมกันนี้ท่านจะได้พบกับ “โมเดล KM และโมเดลการพัฒนาการเรียนรู้” ที่เกิดจากประสบการณ์การนำไปใช้จริงของสังคมไทย ในภาคส่วนต่างๆ โดยรวบรวมจากหลากหลายภาคี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และร่วมทดลองใช้ เทคโนโลยี การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ กับ Weblog : Gotoknow เว็บที่มีสถิติคนเข้าติดอันดับ 1 ของเว็บเชิงวิชาการของประเทศไทย

*************************************************
โดยส่วนตัวไปในฐานะคุณอำนวยของกลุ่ม IT-CoP  ของคณะเภสัชศาสตร์ คาดว่าจะเข้าไปเก็บเกี่ยวความรู้ในหัวข้อ Tool & Learn ฉลาดใช้... “เครื่องมือเรียนรู้”

 แล้วจะเอามาเล่าต่อให้ฟังหลังจากกลับมาว่าความคาดหวังที่วางไว้ จะเก็บเกี่ยวสิ่งสำคัญๆ ประเด็นหลักๆ อะไรมานำเสนอได้บ้าง ครับ

ส่วนใครไปในงานนี้ด้วยก็ไปเจอกันในงานนะครับ อย่าลืมเข้ามาทักทายกันบ้างละ แล้วมาแบ่งปันกันนะครับ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 29 พฤศจิกายน 2550 16:08 แก้ไข: 19 กรกฎาคม 2551 19:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อยากไปแต่ไม่ได้ไป....แง...แง....ติดงาน  มาเล่านะคะจะรอฟัง..
Ico48
Tuckbiz (Recent Activities)
29 November 2007 18:55
#3090

เคยเห็นผลงาน CAI ของพี่ตอนอบรม E-learning สวยมากเลยค่ะชอบค่ะ ว่าง ๆ ช่วยโพสต์ สาระน่ารู้เกี่ยวกับ CAI  ไว้ด้วยนะคะ ตอนนี้กำลังทำวิจัย เกี่ยวกับ CAI อยู่ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ......นู๋ตั๊ก (นิติ)

สวัสดีครับน้องสุริยา

       แล้วอย่าลืมรับมาร่วมแลกเปลี่ยนกับคณะวิทย์นะค

กลับมารายงานตัวแล้วครับ

มาถึงหาดใหญ่ ประมาณ 6 โมง กว่าๆ แล้วหลังจากพักผ่อน หายเหนื่อย จะเอาบันทึกที่จดเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย และสิ่งสำคัญที่ได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.67.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ