นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3654
ความเห็น: 8

แชร์บอล กิจกรรมยามเย็นสื่อประสานการทำงาน

แต่สิ่งที่ได้และน่าจะเอามาเป็นแบบอย่าง นอกจากเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม เม็ดเหงื่อและสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว สิ่งที่แฝงไว้อย่างน่าสนใจมากที่สุดคือการได้ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างผู้บริหาร หัวหน้างาน และผูปฏิบัติงาน โดยใช้กิจกรรมเป็นสื่อกลางได้อย่าลงตัวเลยทีเดียวครับ

วันนี้ได้ไปเกาะติดขอบสนามการแข่งขันแชร์บอลอันดุเดือด ..... ไม่ใช่ อันอบอุ่นสนุกสนาน ของสมาชิกฝ่ายบริการวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำทีมโดย อ.คำรณ และ อ.กลางเดือน พร้อมด้วยทีมงานคุณภาพชุดใหญ่มากมายล้นสนามเลยก็ว่าได้

เท่าที่ทราบมานะครับ ว่าเป็นกิจกรรมที่มีการจัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการใช้เวลาหลังเลิกงาน มาแข่งกีฬา แชร์บอลกัน จัดทีมแข่งกันเองภายในฝ่ายบริการวิชาการ แบบสนุกสนานๆ  อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง หรือเดือนละครั้ง

แต่สิ่งที่ได้และน่าจะเอามาเป็นแบบอย่าง นอกจากเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม เม็ดเหงื่อและสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว สิ่งที่แฝงไว้อย่างน่าสนใจมากที่สุดคือการได้ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างผู้บริหาร หัวหน้างาน และผู้ปฏิบัติงาน โดยใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อกลางได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

"ได้ทั้งพัฒนาสุขภาพและความสัมพันธ์ของทีมงาน และยังได้พัฒนาความสัมพันธ์ในสายบังคับบัญชา"

ยังแอบชื่นชมอยู่ในใจเลย ว่าน้องๆ ที่นี่โชคดีจังที่มีกิจกรรมดีๆ ส่งเสริมพลานามัยและยังเพิ่มความใกล้ชิดกับหัวหน้างานได้อย่างดี

เอาละครับ หน่วยงานไหนจะเอาไปเป็นตัวอย่างบ้างก็น่าสนใจนะครับ ผมเองเห็นแล้วก็ตั้งใจจะเอามาเผยแพร่ต่อไปในหน่วยงานในคณะเภสัชศาสตร์บ้างครับ

ขอปรบมือให้กับทุกๆ คนเลยครับ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 15 พฤศจิกายน 2550 01:18 แก้ไข: 19 กรกฎาคม 2551 19:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เห็นด้วยจ้า น้องต้ม พี่ขอเป็นอีกหนึ่งแรงเชียร์ให้เกิดขึ้นในคณะของเรา

 เห็นมั๊ยวันนี้พี่ได้สมัครสมาชิกแล้วนะ เริ่มต้นด้วยการให้ความเห็นตามคำแนะนำของต้มไง อิอิ

Ico48
Kon1Kon (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
15 พฤศจิกายน 2550 10:41
#1473

อ๊ะ เปลี่ยนรูปแล้วเหรอคะ?... ที่อุ้มอยู่นัน ลูกสาวหรือลูกชายคะ ชื่อไร อายุเท่าไหร่คะ..อิอิ

ตอบพี่แกะ
เอาเลยครับ พี่แกะ เรามาลองถามๆกันดูดีไหม ว่ามีใครสนใจบ้าง น่าจะสนุกดีนะครับ 

ส่วนคณะอื่นๆ      มีกิจกรรมอะไรดีๆ ประเภทนี้มาเบ่าสู่กันฟังบ้างนะครับ รอฟังอยู่

ตอบ Kon1Kon
เปลี่ยนรูปเป็นรูปอุ่มลูกโบว์ลิ่ง ลูกสาวสุดlove ลูกน้อยหอยสังข์(ลูกน้อยหอยเสียบ!) ภาพตอนพาน้องไปเที่ยว จางซีรอน ที่หาดป่าตองจังหวัดภูเก็ตครับ

 

  • หวาดเสียวลูกหายใจไม่ออก...อุ้มดีๆ หน่อย
  • กิจกรรมกีฬา..เห็นควรส่งเสริมให้เกิดมากๆ เท่าที่จะทำได้ คนปัจจุบันไม่ค่อยออกกำลังกายทำแต่งานสำนักงาน...เดินออกมาจากตึกผิวซีดเหมือนจิ้งจก...เพราะไม่เคยถูกแดดถูกลมเลย
  • กีฬา..ให้หลายอย่าง  ให้การกระทบกระทั่ง ยิ้มหัว...ให้ได้เหงื่อ...ให้รู้จักกติกา...ให้สับสมองเปลี่ยนเรื่องราวในสมอง...ให้ทีม...ให้แก๊งส์...ให้พละกำลัง...
  • ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ที่นำเล่าครับ

P พี่เมตตา ครับ รูปนั้นตอนที่อุ้มน้องโบว์หลับคาอกเลย อบอุ่นที่สุด แต่ด้วยความเป็นห่วงกลัวลูกน้อยหอยสังข์(หอยเสียบ) น้องโบว์ลิ่งจะหายใจไม่ออกอย่างที่พี่เป็นห่วง

ผมเลยเอาน้องออกมาจากอ้อมอกมาให้เห้นหน้ากันแบบเต็มเห็นเลยครับ อิอิ

 

น้องโบว์  น่ารักเหมือนพ่อเลย....

พี่เองก็คิดอยู่เหมือนกัน เพราะเวลากลับบ้านเห็นนักกีฬาคณะวิศวะฯ  เขาแข่งขันกันแล้ว อยากเอามาทำที่คณะบ้าง  ไม่ทราบว่านายจะเห็นด้วยหรือไม่ ช่วยกันเชียร์เข้า   พี่จะไปหาข้อมูลแล้วเก็บมาขยายความต่อ เพื่อลุ้นให้เกิดที่คณะฯ ตามโครงการพัฒนาประสิทธิภาพทางกายและจิตใจในการปฏิบัติงานของบุคลากร   อีกโครงการหนึ่งที่คิดไว้คือ  ความสัมพันธ์หลังอาหารเที่ยง  โครงการนี้ รวมความสามัคคี  คือ นำอาหารมากินร่วมกัน 11.30 น. หลังจากนั้นจะมีกิจกรรม กีฬาเบา ๆ เช่น ปาเป้า หรือกีฬาเปตอง ฯลฯ  หรือเกมส์มัน ๆ  หรือคาราโอเกะ  เพื่อคลายเครียดยามบ่าย  น่าจะให้มีขึ้นทุกวัน  หรือเดือนละ 2 สัปดาห์

เห็นด้วยมั้ย ?     ร่วมด้วยช่วยกัน  ฟอร์มทีมงาน นำเสนอนายกันดีกว่า   แย้วๆ......... เชียร์กันแล้ว  ใคร????ในคณะเภสัชฯ  เห็นด้วย ช่วยกันให้กำลังหน่อย????

ยกสองมือสนับสนุนครับ แต่ในเบื้องต้นเอาแค่เดือนละครั้งก็ดีครับ จะได้ไม่รู้สึกเยอะไป ครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ