นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Kon1Kon
Ico64
เสาวลักษณ์ รุ่งตะวันเรืองศรี
อาจารย์ระดับ 7
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2202
ความเห็น: 4

(เก็บความทรงจำวันปีใหม่) #1 ..เรื่องตื่นเต้นของซี่ซี่ [C]

แค่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ระหว่างซี่กะเซอร์..

 

มันเป็นเรื่องที่ซี่ซี่ตื่นเต้นกันมาได้สองอาทิตย์แล้ว

                  ก็คือ พวกเด็กๆ เค้าเสนอกันว่า เราน่าจะฉลองปีใหม่สไตล์ซี่เซอร์ (advisee-advisor) สมาชิกชาววันอังคารกัน (เรียกว่าเป็นสมาชิกชาววันอังคาร เพราะวันอังคารเป็นวันนัดพบซี่ซี่แบบพร้อมหน้า) ..โดยพวกเค้าได้เลือกวันกันแล้วว่า ควรเป็นวันที่ไม่ใกล้ปีใหม่เกินไป เพราะทุกคนอาจจะต้องกลับบ้าน หรือไปฉลองกับเพื่อนๆ พรรคพวกส่วนตัวอีก.. เด็กๆ ก็เลยกำหนดว่า เอาวันที่ 20 ธันวา ก็ละกัน...สถานที่ เก๊าะที่เดิม..บ้านอาจารย์..(เนื่องจากเคยฉลองกันมาหลายครั้งแล้ว ตามเหตุการณ์พิเศษของ นศ.แต่ละคน เช่น สอบ proposal, สอบจบ, ฉลองรับปริญญา เป็นต้น) 

                  เราแพลนล่วงหน้ากันมาตั้งแต่ต้นเดือนเห็นจะได้..ตกลงเรื่องเมนู (เบิร์ธ สปาเก็ตตี้อีกครั้ง วันนั้นยังอร่อยไม่เต็มที่, พี่แอ็ม ขอปลาชุบแป้งทอด, อาจารย์ทำสลัดผัก และ request ไก่ชุบเศษขนมปังทอด “เกล็ด ครับ เกล็ด ไม่ใช่เศษ” เสียงเบิร์ธคอยแก้ข้อผิดพลาดให้ และขนมและผลไม้ตามใจชอบ) 

                  นอกจากนี้ทุกชั้นปีต้องมีการแสดงมาหนึ่งชุดด้วย 555… รวมทั้งเซอร์และครอบครัวด้วย!!!.. 

                  แต่ที่ตื่นเต้นและเป็นไฮไลท์ของงานก็คือ การจับของขวัญแบบพิเศษ  ซึ่งซี่ซี่ก็สร้างสรรค์ให้ต่างออกไปจากธรรมดา.. เนื่องจากโดนอาจารย์ถามว่า เอาจับของขวัญแบบให้มันได้ประโยชน์ได้มั้ย ถ้าจับแบบจับฉลากก็ไม่รู้ได้อะไรไป อาจจะไม่ถูกใจ ไม่ชอบ แล้วก็ไม่ได้ใช้ ก็กลายเป็นขยะอีกชิ้นเปล่าๆ  ซี่ซี่ก็เลยเสนอว่า ให้เราจับฉลากแบบจับชื่อเลย ว่าเราจะซื้อของขวัญให้ใคร.. ในราคาไม่เกิน 150 บาท แล้วให้เราคิดว่า คนๆ นั้น น่าจะต้องการอะไร หรือมีอะไรที่เหมาะกับเค้ามั่ง  จะได้ไม่เสียของเปล่าๆ  ทุกคนตกลงกับไอเดียนี้  ก็เลยนัดกันว่าวันก่อนปอสอบโครงร่างวิทยานิพนธ์เราจะมาจับชื่อคนที่เราจะต้องซื้อของขวัญให้กัน 

                  อู๊ย..วันนั้นยิ่งกว่านกกระจอกแตกรัง.. สนุกและตื่นเต้นกันเหลือประมาณ.. เซอร์ (advisor) เป็นคนทำฉลากตามรายชื่อซี่ซี่จนครบทุกคน รวมตัวเองด้วย  จากนั้นก็เริ่มจับฉลากกัน... เซอร์กำชับว่า เราห้ามบอกกันนะ ว่าใครจับได้ใคร  ต้องเก็บไว้เป็นความลับ.. ห้ามบอกเด็ดขาด... ฮุ้ย..หน้าตาแต่ละคนวันจับฉลาก.. สีหน้าล้วนมีพิรุธ.. พอหยิบฉลาก แล้วเปิดออกดู เสียงวี้ดว้าย กรี๊ดกร๊าด ก็ตามมา.. (เกรงใจอาจารย์คนอื่นๆ เหมือนกัน เสียงดังกันซะ)  ต่างคนต่างลอบสังเกตกันและกัน.. “เอ๊ะ เธอจับได้ชั้นรึป่าว ทำไมมองมาทางนี้ แล้วหลบตา” “เบิร์ธจับได้กิ๊ฟแน่เลย เห็นชำเลืองมอง”  “พี่บุษ ทำไมทำหน้าหยั่งงั้น จับได้ใคร บอกมา”  (ถามไปงั้นแหละ ทุกคนรู้ว่า ต้องปิดไว้เป็นความลับ) 

                   ฮึ่ม..แล้วจะเกิดอะไรขึ้น จะบันทึกไว้ฉบับหน้าจ้า..

 
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ฮือ ฮือ อยากเป็นซีซี่บ้างจัง แบบว่าอยากกินสปาเก็ตตี้อะค่ะ วันหลังจะรบกวนคุณเบิร์ดช่วยทำเผื่อน้องผู้หิวโหยบ้างได้ป่าวคะ

อยากจับของขวัญมั้งจัง อ่านแล้วคงสนุกมากแน่เลย  แต่ที่คณะฯผมก็จับขวัญครับ วันที่26 จับของคณะฯ  และวันที่27 จับของศูนย์คอมคณะฯ ครับ  ขอให้ของดีๆที่เถิด  ...สาธุ.....

น้องแป้น..

  • ไว้จะถามเจ้าตัวให้นะ..ว่ายินดีทำบริการสาวการเจ้ารึป่าว?..

น้องมดตะนอย..

  • ลองจับของขวัญแบบซี่ซี่พี่ดูบ้างก็ได้นะ..ลุ้นกันสนุกมากๆ เลย..แต่ยังไงก็ตาม..ลุ้นให้มดตะนอยฯ ได้ของขวัญที่ถูกใจนะ..หรือไม่ก็อาจจะถูกใจกับคนให้ของขวัญ จะดีมั้ยน๊า...หุหุหุ..
Ico48
[IP: 192.168.100.112]
25 ธันวาคม 2550 10:42
#6754
ตามมาอ่านแล้วจ๊ะ
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น