นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1656
ความเห็น: 2

ไกลแค่ไหนคือใกล้ มข. - ม.อ.

ตามที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือภายใต้ชื่อโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเพณี มข. - ม.อ. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านบริหาร และแนวทางปฏิบัติในการทำงาน โดยมุ่งเน้นการเรียนรู้จากกรณีตัวอย่างที่มีความสำเร็จและถือเป็นแนวปฏิบัติที่ดี รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยภูมิภาคทั้งสองสถาบัน 

       เมื่อวันที่ 18 - 24 สิงหาคม ที่่ผ่านมาสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา ได้มีโอกาสต้อนรับบุคลากรจากสำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 2 ท่าน ด้วยกัน คนแรกคือ ผศ.ดร.รักพงษ์ เพชรคำ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น  และคุณวิทยา วุฒิไธสง เพื่อเป็นการสืบสานเจตนารมณ์ตามข้อตกลงความร่วมมือของมหาวิทยาลัยทั้งสองสถาบัน ให้บรรลุวัตถุประสงค์มากยิ่งขึ้น โดยร่วมหาแนวทางการดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมร่วมกัน

      ท่านผศ.ดร.รักพงษ์ได้ร่วมพบปะกับผู้บริหารและบุคลากรของสถาบันฯ และวันที่ 19 ตอนบ่ายก็ได้บินกลับไป เหลือเพียงแค่คุณวิทยา วุฒิไธสง ที่อยู่เผชิญชะตากรรมเพียงลำพังในดินแดนที่หลายๆ คนนึกกลัวอยู่ในใจ....โดยใช้ชีวิตและพักอาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เป็นเวลา 5 วัน ซึ่งมีน้องๆผู้ชายคอยเทคแคร์ "แขกจะไม่เหงาหากเจ้าภาพทำให้ผู้มาเยือนสนุก" เป็นคำพูดของบุคลากรคนหนึ่ง ที่อาสาจะช่วยเทคแคร์พี่วิทย์ (ขอเรียกชื่อเล่นแทน)

      วันแรกๆของการอยู่ร่วมกันก็ยังรู้สึกเขิน อาย ไม่รู้จะเริ่มพูดจา ทักทาย แลกเปลี่ยนกันอย่างไรดี แต่พี่วิทย์หนุ่มอีสานหน้ามนก็ไม่อยู่เฉย มีคำถาม และความรู้ต่างๆมาแชร์กัน  ทุกวัน  นานวันเข้าก็เกิดความสนิทสนมกัน จนรู้สึกว่า เวลาแค่อาิทิตย์เดียว มันเร็วเหลือเกิน 

      พี่ิวิทย์บอกกล่าวเล่าว่า "ผมพึ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ มาทำงานวันแรก ก็มีคำสั่งการมาว่าให้เดินทางไปวิทยาเขตปัตตานี" พี่เค้าก็อึ่งไปแป๊บหนึ่งบอก อ๋อ..ให้ผมไป ผมก็ไป (เออ...ใจง่ายดีเนาะ55+ คิดในใจ) แต่เมื่อผมมาแล้วบอกได้เลยว่า "ผมคิดถูกจริงๆคับ" 

     โปรดติดตามตอนต่อไป...  ไม่ได้ตั้งใจจะให้เกิดบันทึกต่อเนื่องนะคะ

  พอดีว่าช่วงบ่ายมารุแอ๊ะมีภารกิจสำคัญ...ขอไว้มาต่อยอดบันทึกถัดไปแทน อิอิ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 สิงหาคม 2556 12:05 แก้ไข: 29 สิงหาคม 2556 12:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ครับ ติดตามอยู่ครับ

ไกลแค่ไหนคือใกล้ ถ้านั่งเครื่องไป

 

แต่ถ้าไปกะเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ไกลยังไงก็ไกลครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.92.74.105
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ