นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1631
ความเห็น: 0

พี่ที่แสนดี

      อาจจะขึ้นชื่อเรื่องด้วยสิ่งที่ตัวเองอยากมีจริง  พอดีว่าชีวิตจริงก็เกิดมาเป็นลูกคนเดียว  ไม่มีพี่น้องเหมือนคนอื่นเค้า  (ใจจริงอยากมีพี่  แต่ไม่อยากมีน้องค่ะ) แต่คงต้องถือว่าเป็นโชคดีที่ได้มาใช้ชีวิตทำงานในบ้านที่แสนอบอุ่นด้วยความรัก  ความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ถ้าจะถามหาพี่ที่แสนดีในความคิดของตัวเอง พี่คนนั้นไม่ต้องให้อะไรน้องหรอกค่ะ 
ไม่ต้องซื้อของมาฝาก ไม่ต้องอวยพรวันเกิด ไม่ต้องทำอะไรมากมาย แค่เป็นพี่ที่เข้าใจ คอยแนะนำให้คำปรึกษา ส่งเสริมน้องให้ได้รับสิ่งดีๆ (ไม่ใช่กีดกัน) และที่สำคัญทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้น้องเห็น  เดินบนเส้นทางที่น่ายกย่องให้น้องเดินตาม  ไม่ใช่อยากให้น้องทำโน่นทำนี่แต่พี่ไม่ทำ  ในบ้านแสนอบอุ่นที่ชื่อว่า “คณะทรัพยากรธรรมชาติ”  Marky ได้เจอพี่ที่แสนดีมากมาย  ทั้งพี่มอนลี่ พี่เปตอง  พี่มิกกี้  พี่น้ำขิง พี่ 1,000 และอีกหลายคนที่ต่างก็มีดีกันคนละแบบ แต่ที่ศรัทธาอย่างสนิทใจคงหนีไม่พ้นพี่สาวที่แสนดีคนนี้  พี่ไม่เคยปฏิเสธงาน  พี่ไม่เคยหนีงานไปไหน  พี่อยู่กับน้องตลอดเวลาที่มีงานต้องทำร่วมกัน  (ไม่ใช่มาแค่แว็บๆ เพื่อสั่งให้น้องทำโน่นทำนี่แล้วก็หายไป)  ทำให้ทุกอย่างที่พี่บอกพี่ขอช่วยให้น้องทำ  ไม่มีงานไหนเลยที่ไม่อยากทำให้  เพราะเห็นอยู่ว่าพี่ทำงานตลอดเวลา  ซึ่งถ้าพี่คนอื่นๆทุกคนที่อยากให้น้องๆทำอะไรถ้าพี่เปลี่ยนจากการสั่งให้ทำมาเป็นทำให้เห็นก่อนเหมือนพี่คนนี้คงไม่มีน้องคนไหนหรอกที่ไม่อยากทำให้  ที่กล่าวมาคงไม่ใช่ใครอื่นใด  “พี่ศรีนรา” พี่สาวผู้ทุ่มเทเพื่องานจริงๆ 

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กรกฎาคม 2555 09:56 แก้ไข: 23 กรกฎาคม 2555 09:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.187.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ