นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รถเมล์ น่ารัก
Ico64
นาง อัจฉรา มิตรณรงค์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์สื่อการเรียนรู้
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Classified::Ad Classified::Ad Classified::Ad
Network
Members · Following: 0 · Followed: 0

อ่าน: 1345
ความเห็น: 1

ความสุขของ นางสาว TJ

ค่าความสุขทางใจ

ความสุขของ นางสาว TJ คือ การได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน/เสาร์ อาทิตย์ ในการอยู่ที่พัก เพื่อทำงาน DIY(Do It Yourself) ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ งานผ้า งานประดิษฐ์ต่างๆ หรือทำเมนูอาหารที่ชอบ ถึงแม้จะมีข้อจำกัดด้านสถานที่อยู่บ้างก็ตาม และสิ่งที่ทำถึงแม้จะไม่ได้สร้างมูลค่าให้มีเงินเพิ่มขึ้น แต่เป็นการสร้างมูลค่าทางใจช่วยให้เราได้อยู่กับสิ่งที่รัก มีสมาธิจดจ่อกับงานๆ นั้น ช่วยผ่อนคลายจิตใจ และฝึกให้เป็นคนประณีตใจเย็นมีความอดทนมากยิ่งขึ้น

ความสุขเล็กๆ น้อยๆ นี้ ทุกคนสามารถที่จะสร้างขึ้นมาเองได้ ด้วยการลองทำ ลองใช้เวลาว่าง ให้เป็นประโยชน์โดยเฉพาะคนที่มีสมาธิสั้น อยู่ในสภาพแวดล้อมกดดัน หรือคนที่ชอบงานประเภทนี้อยู่แล้ว ดิฉันอยากเชิญชวนให้ทุกคนลองมาสร้างความสุขด้วยตนเอง โดยการเลือกกิจกรรมในสิ่งที่ตนเองรั กและสนใจ จะทำให้เราเกิดความสุขทางใจ (จนลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียว)

 

TJ 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 มิถุนายน 2556 15:35 แก้ไข: 19 มิถุนายน 2556 15:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Monly, และ 11 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชอบงาน DIY เหมือนกันเลยค่ะ รถเมล์ น่ารัก เอางานที่ทำมาเขียนบันทึกลง Share ให้เพื่อน ๆ ได้ชื่นชมกันบ้างสิคะ แล้วจะยิ่งสนุกขึ้นไปใหญ่เลย ^ ^ รออ่านบันทึกนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.159.130
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ