นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2054
ความเห็น: 0

ระบบแท่ง...ร้อนๆ (เก็บจาก ผอ.มาเล่า)

วันนี้ดิฉันมานั่งอยู่ที่งานประสานงาน กรุงเทพฯ อยาเขียน Blog อ่ะแต่มีเวลาแค่ 20 นาทีจะถึงเวลาประชุม  วันนี้มาประชุม เตรียมจัด UKM 17 ร่วมกับเจ้าภาพ ม.ขอนแก่น  เริ่มประชุมเวลา 13.00 น.ที่ชั้น 3 สกอ.

วานนี้มีเมลฉบับหนึ่งที่ ท่าน ผอ.กจ. ส่งมาให้ชาว กจ.ทราบข่าวคราวระบบแท่ง ได้การ...ดิฉันขอ Copy มาแปะไว้เพื่อแจ้งความคืบหน้าให้ ชาว ม.อ.รู้เรื่องด้วยกัน ท่านส่งมาว่า

เรียน สมาชิกกองการเจ้าหน้าที่

ตามที่ผมได้เข้าร่วม ประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อร่างข้อบังคับเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยน เป็นระบบแท่ง เมื่อ วัน ๒๘-๓๐ มกราคม ที่ อ.ชะอำ.เพชรบุรี นั้น มี ผู้เข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ของ สกอ. นำ โดยคุณ โอภาส เขียววิชัย คุณสุรจิตร ผอ.สำนักส่งเสริมและพัฒนาสมรรถนะฯ สกอ. จำนวน ๑๔ คน  และมีตัวแทน จากม.ขอนแก่น มหิดล สุรนารี
ธรรมศาตร์ สำนักงานงาน กพ

หน้าที่ของผู้เข้าร่วม Workshoop ครั้งนี้ คือยกร่างระเบียบ ต่าง ๆ เพื่อนำเสนอ  ก.พ.อ พิจารณาให้ความเห็นชอบ
แบ่งออกเป็น ๓ กลุ่ม
กลุ่มที่ ๑ ปรับปรุงมาตารฐาน กำหนดตำแหน่ง
กลุ่มที่ ๒ หลักเกณฑ์ รองรับ ระบบใหม่
กลุ่มที่ ๓ เรื่องเงินการเลื่อน ขั้น
 
สรุปโดยย่อ การชำหนดช่วงเงินเดือนของสายวิชาการเปลี่ยน แปลง ใหม่ทั้งหมด เนื่องจากการที่รวบเอาขั้นวิ่งเช่น ขั้นตำ ขั้นสูงห่างกันมากทำให้ค่าตัวกลาง (mid- point) ไม่เป็นตัวแทนของช่วงเงินเดือนทำให้ปรับเป็น ช่วงมากขึ้น

ส่วนการกำหนด ตำแหน่งสูงขึ้น เช่น ระดับปฏิบัติการ ขึ้น เป็นชำนาญการจะใช้แนว ทางของ ก พ ซึ่งกำหนด ว่า ต้องมีคู่มือ เป็นผลงานพื้นฐาน ส่วนการขึ้นตำแหน่งที่ ในระดับชำนาญการพิเศษต้องมีผลงาน วิเคราะห์ วิจัยเพิ่มขึ้น

ส่วนการเปลี่ยนตำแหน่งหรือในระบบใหม่คือการเปลี่ยนประเภทเช่น เปลี่ยน จากผู้ปฏิบัติงานบริหาร เป็นเจ้าหน้าที่บริหาร ในระบบใหม่ จะไม่ให้เปลี่ยนข้ามประเภท  ถ้าจะเปลียน ก็จะให้ เปลี่ยน ในระดับล่าง

            ส่วนความคืบหน้าในการปรับระบบแท่ง นั้น เนื่องจากคณะกรรมการเงินเดือน แห่งชาติได้ให้แต่งตั้งอนุกรรมการขึ้นมา พิจารณา เงินเดือน ของ กพอ.และข้าราชการครู พร้อมกัน  โดยให้ อนุกรรมการดำเนินการ ภายใน ๔๕ วัน แล้วจึงนำเสนอ คณะกรรมการเงินเดือนแห่งชาติ แล้วนำเสนอ ครมต่อไป ถ้าดูแล้ว ต้องใช้เวลา ไม่น้อย กว่า๒ เดือน

           จึงเรียนมาเพื่อทราบ  / เที่ยง

เป็นอันได้ post  1 บันทึกก่อนประชุม  มารอบนี้ดิฉันได้มาติดตามความคืบหน้าเรื่องการรับรองสถาบันที่จัด หลักสูตร นักบริหารมหาวิทยาลัย....จะเขียนเล่าให้ฟังค่ะ....ก่อนที่ กจ.จะถล่มทลาย...ด้วยคำถามต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับการเข้าสู่ตำแหน่งหัวหน้างาน...

ไปประชุมก่อนนะคะ...ได้เวลาแล้ว

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 กุมภาพันธ์ 2553 12:42 แก้ไข: 05 กุมภาพันธ์ 2553 12:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.247.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ