นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2007
ความเห็น: 13

รักษาตำแหน่ง...ในใจเธอ

น้อง Shang และ Anni ไม่มาคืนนี้

วานนี้ดิฉันอยากเขียนบันทึกมาก...lesson Learn ที่เพิ่งผ่านไปอยากบันทึกเก็บไว้เตือนตน ดิฉันบันทึกตอน 18.oo กว่าๆ

วันนี้ตื่นใกล้ตี 3 รีบผละจากที่นอน ก่อนที่จะใจอ่อนลงไปซุกกับหมอนอุ่นๆ อีกจัดแจงล้างหน้าแปรงฟันเรียกความสดชื่น ทำงานส่งให้ลูกน้องซึ่งตื่นมาพบว่าเธอจัดการงานที่มอบหมายสำเร็จเมื่อเวลาหลังเที่ยงคืนไปแล้วข้อดีของ Share ทำงานตอนไหนหัวหน้าก็เห็น อิ...อิ...  

ตื่นแล้วตื่นเลย จึงบันทึกรับอรุณหน่อย เช้านี้ฝนตก แปลว่าเช้านี้ดิฉันต้องขับรถเข้าเมืองไปส่งเด็กๆในขณะที่ถ้าฝนไม่ตกเธอจะไปกับพ่อที่ใช้ "รถเครื่อง"เธอบอกว่าสะดวกจอดและไม่เปลืองน้ำมันเมื่อวันจันทร์ดิฉันเพิ่งสายไป 1 ครั้ง เกือบ 2 ชั่วโมงกับการติดอยู่บนถนนหน้าโรงเรียนอนุบาลชื่อดัง ในเมืองอันที่จริงที่ใกล้บ้านก็มีโรงเรียน "วัดทุ่งงาย" แต่ไม่เลือกให้ลูกเรียน ไม่แน่จริงนี่หว่า 

บันทึกเรื่องเดิมของดิฉันกำลังจะถูกม้วนผ่านพ้นหน้าจอไปในเช้านี้แน่นอน ในช่องบันทึกล่าสุด 10 รายการบันทึกคุณใยมะพร้าวใยแมงมุม เคยบอกไว้ว่ารู้สึกไม่สบายใจถ้าไม่เห็นบันทึกของตัวเองอยู่ในช่องบันทึกล่าสุด ดิฉันมีอารมณ์ร่วมขึ้นมาทันที ต้องรักษาตำแหน่งเราไว้ในบันทึกล่าสุด..ร่วมด้วยช่วยแข่งขันกับตัวเอง

จึงเขียนบันทึกนี้ขึ้น รักษาตำแหน่งในบันทึกล่าวสุดและตำแหน่งในใจคนอ่าน...เว้ากันซื่อๆ ซิน่า!  พูดอย่างนี้ "น้อง Shang" ของพี่ต้องนึกเถียงในใจดิฉันมีที่อยู่ในตำแหน่งของเหล่าอำมาตย์แล้วไม่เห็นจะต้องใส่ใจตำแหน่งแหล่งที่ในใจคน 

ผิดไปถนัด ดิฉันไม่ใคร่ใยดีกับยศถาบรรดาศักดิ์ หัวโขน ที่สนใจคือตำแหน่งในใจคนอ่านมากกว่า"ป้าต้องชิงหวาน" เดี๋ยวจะแพ้ความหวานของเจ้าบ่าวป้ายแดงที่วิทยาเขตปัตตานี...เอิ๊ก เอิ๊ก

เคยเอาออกจากที่อยู่ของเหล่าอำมาตย์หลายครั้งแต่ถูกห้ามไว้ด้วยเหตุผลที่ว่าคนที่ดูแลผู้ใช้จะเหมือนอยู่ห่างไกลจากสมาชิกผู้ใช้งาน ดังนั้นจึงมิควรด้วยประการทั้งปวง ระยะหลังมี "มอนลี่" มาสลับอีกคนเธอบันทึกเทคนิคการใช้งานบ่อยๆ จึงนำมาไว้ในสถานที่ๆ พบเจอง่ายๆ

สมาชิกท่านใดเขียนเทคนิคการใช้งานบ่อยๆ เราก็จะยกมาเป็นผู้ดูแลผู้ใช้งานตรงนี้แหล่ะค่ะอาจจะต้องเปิดสมุดเล่มใหม่ "ชื่อเทคนิคการเล่น Share" ช่วยกันเขียนแล้วเราก็จะยกมาไว้ตรงนี้ค่ะ ปลายปีจัดก็รางวัล สมาชิกผู้ช่วยขับ Share

ใกล้ปีใหม่กันอีกแล้ว เชิญชวนสมาชิก รักษาตำแหน่งในใจคน ชวนช่วยขับ Share
เชิญชวนสมาชิกร่วมส่งข้อเสนอแนะการส่งเสริมการใช้งาน Shareใช้ในคณะหน่วยงาน ขณะนี้แผนส่งเสริมผลักดันการใช้งานอยู่ระหว่างรอประชุมกรรมการ ซึ่งมีประชุมทุกๆ 2 เดือน

6 โมงแล้ว
สวัสดีตอนเช้าค่ะหมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 พฤศจิกายน 2554 06:14 แก้ไข: 23 พฤศจิกายน 2554 08:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยังงงๆงงๆ ว่าให้ดอกไม้ตัวเองก็ได้ ฮา

ปกติเป็นคนชอบให้กำลังใจตัวเองค่ะ...

นิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี...เอิ๊ก เอิ๊ก..

Ico48
anni (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
23 พฤศจิกายน 2554 08:26
#72074

เมื่อคืนก็ใจหายเหมือนกันเมื่อไม่เห็นบันทึกของเรา แต่เมื่อคืนไม่สามารถขึ้นบันทึกได้ เจ้า NET ที่ผ่านมีปัญหานิดหน่อย

คืนนี้ค่อยขึ้นบันทึกรวมย้อนหลังด้วย

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
23 พฤศจิกายน 2554 08:31
#72076

ถูกต้องแล้ว ต้องให้กำลังใจตัวเอง หาก ใจมา ในช่วงไหน จะเห็นบันทึกออกมาเยอะแยะ "กำลังใจ"

ถูกพาดพิงเลยมาให้พาดพิงซะหน่อยครับ

จึงเขียนบันทึกนี้ขึ้น รักษาตำแหน่งในบันทึกล่าวสุดและตำแหน่งในใจคนอ่าน...เว้ากันซื่อๆ ซิน่า!  พูด อย่างนี้ "น้อง Shang" ของพี่ต้องนึกเถียงในใจดิฉันมีที่อยู่ในตำแหน่งของเหล่าอำมาตย์แล้วไม่เห็น จะต้องใส่ใจตำแหน่งแหล่งที่ในใจคน

อันนี้น่าจะเข้าใจคลาดเคลื่อนกันนะครับ

"ผู้ปกครองที่ดี" ก็ต้อง "นั่งอยู่ในใจของปวงชน" เช่นกัน อันที่จริงแล้วการที่คุณพี่เมตตา กรุณา มุติตา อุเบกขา มีตำแหน่งที่อยู่เป็นหลักแหล่งแล้วนั้น เป็นเรื่องของ "หน้าที่รับผิด-ชอบ" หรือ "หัวโขน" อย่างที่คุณพี่เปรียบเปรยนั่นครับ

การที่มาอยู่ "ปะปน" กับ "ความเคลื่อนไหวปกติ" เป็นเรื่องของการ "การทำหน้าที่" หน้าที่โดย "ตำแหน่งหัวโขน" และหน้าที่ของ "คุณลิขิต" ทั้งสองอย่างเป็นเรื่องที่ "ทำดี"

เมื่อทำดีในหน้าที่ครบถ้วน ก็ย่อมที่จะ "นั่งในใจชน"

เหมือนคุณนายกนั่นแหละครับ ถ้าคุณนายกไม่เคยเดินลุยน้ำ ไม่เคยกินข้าวในน้ำ (ไม่ใช่ดำน้ำกินข้าวนะครับ หรือกินข้าวที่ลอยอยู่ในน้ำ) ไม่เคยตัวเปียก จะรู้สึก "ถึง" "เข้าถึง" "เข้าใจ" ผู้ประสบภัยได้อย่างไร

จะให้ช่วยเหลือ บรรเทาได้ "ตรงใจ" อย่างไร

ผมเห็นด้วยกับเรื่องของ "ความเคลื่อนไหว" แต่ไม่เห็นด้วยที่จะ "ชิงความเด่น" เพราะเรื่องของ "แชร์" ไม่ใช่เรื่องของ "ชิง" ครับ

หรือเป็นเรื่องของการ "ให้" มากกว่าที่จะ "เอาอยู่" ครับ

เพราะทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของการ "เรียนรู้"

เราเอง

 

 

 

 

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
23 พฤศจิกายน 2554 16:24
#72094
  • ใช่แล้วค่ะ การเขียนShare ไม่ใช่เป็นการชิงความเด่น แต่เป็นอีกครอบครัวหนึ่งที่เรามาชุมนุมกัน พบปะ และแบ่งปันซึ่งกันและกัน
  • เรื่องของ "ล่อ" ก็เป็นแค่ส่วนประกอบเท่านั้นเอง แต่ยิ่งเมื่อได้ลงสนามชิงนกเงือกรอบแรก รอบถัดไปทำให้รู้สึกสนุก ที่จะลงสนามประลองกันต่อ ที่ต้องแข่งขันกับตัวเอง พยายามไปให้ถึงที่หมาย
  • ตอนนี้ได้มีการนำเรื่องการแบ่งปันเรื่องใน Share มาเชื่อมโยงกับ TOR  ทำให้ต้องตื่นตัว  เพื่อให้ได้ผลการประเมินเป็นที่พึงพอใจ   หากเลือกที่จะทำโครงการพัฒนางานก็ทำได้  แต่นั่นเป็นเรื่องยาก   แต่เรื่องการจัดการใน Share นี้ ง่ายยิ่งกว่า ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย  แค่จิ้ม ๆ  ในเรื่องที่เป็นประโยชน์ ก็ผ่านฉลุยแล้ว

ชอบอ่าน อ่านแล้วชอบ ชอบเอาให้เพื่อนอ่าน เพื่อนอ่านแล้วชอบ บอกเพื่อนคนอื่นมาอ่าน สรุปว่า "ใครอ่านไม่อ่าน ชอบไม่ชอบ...แต่เราชอบโอแค้"

 

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
23 พฤศจิกายน 2554 22:14
#72110

พี่มอนลี่ชอบค่ะ ป้าปุ๊ย

ถูกพลาดพิง นิดหน่อย เรื่องความหวานครับ

 

หวานไม่หวาน ก็คงเห็นแล้วใน url ที่ส่งไปทางอีเมล์ของเจ้าของบันทึก....

 

เมื่อวานตนเองก็หายไปจากหน้าบันทึกล่าสุดแล้ว ด้วยไม่ได้เข้าแชร์นานที่สุด 32 ชั่วโมง แต่วันนี้จะกลับมาใหม่ เพื่อรักษาตำแหน่ง...ในใจเธอด้วยอีกคน

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Ico48
Baby (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
24 พฤศจิกายน 2554 10:12
#72146

- พี่จิ๊บ ตื่นตอนตี 3 แล้วได้นอนวันละกี่ชม.คะ ยิ่งฝนตก หนาวๆ ช่วงนี้ ตื่นตี 3 ได้อย่างไรเนี่ย

- ชอบรูปที่ ป้าปุ๊ย นำมาฝากค่ะ น่ารักจัง

รูปที่ป้าปุ๊ย เอามาฝากนั้น คล้ายๆ ต้น"หอม" นะครับ

ทั้งกินได้และมีประโยชน์ (ฮา)

ว่าไปนั่น "ต้นหอม"

สงสัยจะหิวข้าวหมูแดง 5555

ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ

บันทึกนี้มี "แซว" เจ้าบ่าวป้ายแดง. เอิ๊ก...เอิ๊ก...

มีเหน็บ.....เหน็บใคร...ค้นหาเอาเอง

มีชักชวนให้มีอารมณ์ ร่วม... ร่วมขับ แข่งกับตัวเอง....

มี...แรงจูงใจในการ ส่งเสริมช่วยขับ Share สีชมพู วงนี้

สวัสดี...วันศุกร์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.254.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ