นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2183
ความเห็น: 6

หน้างานวันนี้..."มุมหวานๆ ของเจ้านาย"

ดิฉั้นอยู่ในโปรแกรม on tour กับท่านรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาบุคลากร (คุณหมอวรัญ ตันชัยสวัสดิ์) เจ้านายดิฉั้น...ฟังท่านพูดทุกรอบ..เก็บได้ทุกรอบที่แตกต่างกันวันหลังจะนำเล่าค่ะ

วันนี้เป็นรอบสุดท้ายที่เขตการศึกษาตรัง...อบอุ่นจริงเชียว
ตั้งแต่เช้าท่านรองอธิการเขตการศึกษาตรัง(รศ.ปิติ ทฤษฎิคุณ)ขึ้นรถไปตรังพร้อมกันก่อนเข้าเขตการศึกษาตรังท่านถามกำหนดนัดหมาย ทัน ทัน ไปกินอาหารเช้ากันก่อน ดีกว่า
ปกติดิฉั้นก็มีโอกาสในการกินฟรีเช่นนี้อยู่เรื่อยๆแหล่ะ...แต่ทว่าวันนี้รู้สึกดีกว่าปกติ.ที่ท่านชวนพร้อมแสดงเหตผลไปกินก่อนเถอะจะได้มีแฮงทำงาน...มาตรังต้องได้กินหมูย่างซิ...พอมีเวลาบริหารได้อยู่..."ติ่มซำ"...จึงลงไปนอนเรียบร้อยอยู่ในพุง พวกเรา อิ...อิ..
(ปลื้มจริงๆที่ท่านใส่ใจท้องใส้ของพวกเรา...(ถึงแม้ความจริงแล้วท่านใส่ใจท้องใส้ของตัวเองก็เถอะ...อิ...อิ...)) เสร็จสรรพพอดิบพอดีทันกับเวลานัดหมาย 09.45 น.

ว่าแล้วเจ้านายดิฉั้น(คุณหมอวรัญ)เริ่มเล่าเรื่อง"ชานชาลานี้เพื่ออะไร"ดิฉั้นสังเกตท่านขยันเปลี่ยนพื้นหลังและปรับปรุงเนื้อหาการบรรยายทุกรอบ

วันนี้จบจับใจอีกเช่นเคยด้วยกวีภาคภาษาต่างประเทศที่คุณโอ๋-อโณช่วยแปลตามบันทึกนี้ จบด้วยบทเพลงหวานๆ....ทิ้งท้าย ว่าที่ชานชาลานี้เราควรอยู่กันอย่างเต็มใจให้ปันให้ทุกคนที่มาร่วมใช้ชานชาลานี้...ขอให้ใช้ด้วยความรู้สึก "เต็มใจให้" กัน

"ฉันรู้ควรรักเธออย่างไรเพราะรู้ความจริงเป็นเช่นไร ฉันรัก รักเธอเพราะใจอยากให้ใช่รักเพียงเพื่อครอบครอง...ไม่เคยร้องขอรักตอบ..ไม่เคยเรียกร้องสิ่งใด...เพียงเธอ...รับรู้มีฉันคอยห่วงใย..สิ่งนั้นก็มากมายเพียงพอ (เพลง "เต็มใจให้" สุ บุญเลี้ยง)

โอ้พระเจ้า!..นายเรา....หวานซะขนาด!คนฟังแทบจะกรี้ดกันทั้งห้อง...

โครงการนี้ตัวเองแอบตั้ง KPI ตัวเองเดินสายรอบนี้จะต้องจับเจ้านายเปิดBlogให้ได้"ไม่ได้ก็ไม่ใช่เมตตาหล้ะ"แล้วดิฉั้นก็ทำได้ ที่นี่ค่ะขอเล่า...ด้วยคน  


   

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 ธันวาคม 2550 19:09 แก้ไข: 20 ธันวาคม 2550 00:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

   พี่เมตตาบันทึกภาพหรือวีดีโอไว้รึป่าวคะ อยากมีส่วนร่วมในความหวานของคุณหมอนะคะ  @^_^@
  • ว๊าย.ย.ย.ย.ย.
  • เพลงโปรดเราด้วยแหละ...ฮ่าย!..ชอบจังแล
  • "ฉันรู้ควรรักเธออย่างไรเพราะรู้ความจริงเป็นเช่นไร ฉันรัก รักเธอเพราะใจอยากให้ใช่รักเพียงเพื่อครอบครอง...ไม่เคยร้องขอรักตอบ..ไม่เคยเรียกร้องสิ่งใด...เพียงเธอ...รับรู้มีฉันคอยห่วงใย..สิ่งนั้นก็มากมายเพียงพอ (เพลง "เต็มใจให้" สุ บุญเลี้ยง)

ฝากให้ท่านรองฯ ด้วยนะคะ "ถาม..ว่ารักแค่ไหน..น นับเม็ดทรายทั้งทะเลก็รู้..." ทีมงานนี้คงจะเหนื่อยและสนุกกันมากนะคะที่ออนทัวร์ให้พวกเราแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน ...ขอเป็นกำลังใจนะคะ

ขอบคุณนะค่ะที่ยกขบวนกันมาสร้างสีสันให้มอ.ตรังของเรา ได้รับความรู้เยอะเลยค่ะ คราวหน้าอย่าลืมนำของดีมาฝากกันอีกนะคะ

วันหลังผมจะเอาความหวานของเจ้านายของ ผมมาแฉ(เรื่องดีๆ) มั้ง อิอิอิ

มาสอนเจ้านายที่สุราษฎร์ให้เติมความหวานกับลูกน้องบ้างน่าจะดีคะ ..มีแต่ความขม(ขื่น) จะแย่อยู่แอล้ว

ดีใจกะพี่เมตตาด้วยคะ ที่งานสำเร็จต เห็นคนเข้ามาเขียนกันเยอะแยะน่าปลื้มใจแทนจริงๆคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.92.74.105
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ