นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2487
ความเห็น: 1

ปัญหาที่พบในการใช้งาน Share.psu.ac.th Version ใหม่ [C]

การแสดงผลในช่องแสดงความคิดเห็นของบันทึก ให้ดำเนินการ http://login.psu.ac.th ทุกครั้ง

 

 

 

         ตามที่ได้บันทึก ปัญหาที่พบในการใช้งาน Share PSU   ไปแล้วนั้น   ยังมีปัญหาส่วนอื่น ๆ ที่ตามมาอีก  เนื่องจากเดิม ไม่เคยมี   แต่ปัจจุบัน (4-8 ก.ค 2554)เพิ่งเกิดปัญหานี้ขึ้นอีก  กรณีปัญหาที่กล่าวต่อไปนี้คือ  การแสดงผลในช่องแสดงความคิดของบันทึก  

         ครั้งแรกที่พบ คิดว่า คุณเมตตา  เป็นผู้ดำเนินการลบ file ออก  ซึ่งคาดว่าจะเป็นการมาแสดงความคิดเห็นที่ไม่สุภาพ หรือมารบกวน  ตามที่ได้ทราบกันอยู่แล้ว  โดยได้ไม่สังเกตอะไรมากนัก    ต่อมาได้สังเกตบันทึกของท่านอื่น ๆ ทำไมมีการให้ดอกไม้กันได้  และบางบันทึกมีการมาแสดงความคิดเห็น  แล้วทำไมมอนลี่ทำไม่ได้  ไม่มีช่องแสดงให้เห็น ซึ่งเป็นทุกครั้ง ที่มาเปิดอ่าน และได้เข้าระบบการใช้งานใน Share PSU  ดังภาพ

 

 

       และเพิ่งมาถึงบางอ้อ  ว่า  ไม่ใช่อยู่ที่ระบบ   เราจะต้องดำเนินการ http://login.psu.ac.th  ทุกครั้ง จึงเห็นข้อความที่มีท่านแฟนคลับมาแสดงความคิดเห็น หรือให้กำลังใจกัน  ดังภาพ   ไม่ทราบว่าท่านอื่นเป็นอย่างนี้หรือเปล่าค่ะ

 

          หลังจากที่ได้เข้าระบบ http://login.psu.ac.th  เรียบร้อยแล้ว   สามารถเห็นข้อความที่ปรากฏในช่องแสดงความคิดเห็นได้ค่ะ ดังภาพ

 

          ดังนั้นหากระบบต้องดำเนินการเช่นนี้ทุกครั้ง  ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นคือ ลูกค้าจะหายหมดค่ะ  และหมดจริง ๆ  เพราะว่า  ลูกค้าจะมีความหลากหลาย และส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่อ่านบันทึก และอ่านการมาบันทึกแสดงความคิดเห็น    จะทำให้ไม่เห็นความเคลื่อนไหวใด ๆ ทั้งสิ้น   ยิ่งระบบใหม่สร้างความสับสนกับกลุ่มที่ไม่คุ้นเคยอยู่แล้ว  ทำให้ไม่คิดจะมาอ่าน เพราะมีแต่เดิม ๆ  

          คำถาม  ทำไมต้อง login เข้าระบบมหาวิทยาลัยล่ะ  

          คำตอบ คือ  การทำงานส่วนใหญ่ ไม่ได้ค้นหาข้อมูลออกนอกระบบมหาวิทยาลัย  เป็นการใช้งานหลักอยู่ 3 ส่วน ในปัจจุบัน ที่เป็นเครื่องมือที่สำคัญและขาดไม่ได้ หากขาด ก็จะทราบข่าวล้าหลังทั้งหมด หรือตามคนอื่นไม่ทัน  เพราะส่วนใหญ่จะเข้าใช้งานในระบบ Webmail  E-Document และ Share PSU เท่านั้น  สำหรับ Website อื่น ๆ น้อยนักที่จะไปท่องเที่ยว ยกเว้นว่า มีเวลาที่เหมาะสมจริง ๆ ค่ะ  หรือการอื่น ๆ เป็นบางครั้งไป

 

         ปล. ใช้งานที่บ้าน ก็ไม่สามารถเห็นช่องแสดงความคิดเห็นได้เช่นกันค่ะ

 

          จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาตามความเหมาะสมค่ะ

 

 

 

Sections: วิธีการใช้งาน Share
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 08 July 2011 09:23 Modified: 02 June 2019 16:11 [ Report Abuse ]
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Monly (Recent Activities)
08 July 2011 20:46
#66549

ที่บ้านสามารถมองเห็นได้แล้วค่ะ

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น