นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1455
ความเห็น: 3

โปรแกรม LINE ทางเลือกที่ช่วยได้ [C]

 

 

 

 

           เมื่อพูดถึง LINE   ณ ปัจจุบันนี้  คนโดยส่วนใหญ่จะรู้จัก พอ ๆ กับ facebook   โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือ  หากเราเลือกใช้  และใช้ให้เป็น ก็จะเกิดประโยชน์มากมาย

 

            LINE ช่วยสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มบุคคลที่เราติดต่อ หรือมีหมายเลขโทรศัพท์  ทำให้การติดต่อถึงแม้ว่าอยู่ห่างไกล  เสมือนอยู่ใกล้นิดเดียวเท่านั้นเอง

 

            โทรศัพท์เกือบทุกรุ่นในปัจจุบันนี้ สามารถนำโปรแกรม LINE มาลงในเครื่องได้โดยง่าย   รวมถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ก็ตาม สามารถใช้งานผ่าน LINE ได้เช่นกัน  

 

             ความประหยัดในเรื่องค่าโทร และการติดต่อ  ไม่ต้องพูดถึงกัน เพราะ "ฟรี"   แต่ค่าใช้จ่ายจะแฝงในเรื่องโปรโมชั่นที่เราเลือก

 

              หากเราไม่เลือก "โปร"  เพียงแต่ใช้ WiFi  ประหยัดมากขึ้น   แต่ก็เกิดความยุ่งยากในการหาสัญญาณ WIFI ในแต่ละพื้นที่  แต่หากเราเลือก "3G"  ก็จะอำนวยความสะดวกมากขึ้น เพราะทุกวันนี้มีครอบคลุมทุกพื้นที่   ยิ่งในต่างประเทศที่มี Internet เร็ว ๆ ละก็  โทร. หรือติดต่องานผ่าน LINE   ฟรีค่ะ 

 

              การเปิด 3G หรืออะไรก็ตาม หากเราศึกษาโปรที่ผู้ขายต้องการจะขายโปรให้กับลูกค้า ต้องเลือกกันให้ดี ๆ ว่า คุ้มกับการใช้งานหรือเปล่า

 

              ณ ปัจจุบันนี้ พบว่า ผู้บริหารหลายท่านในระดับคณะ และระดับมหาวิทยาลัย จะมีการใช้งานผ่าน LINE กันมากขึ้น  ทำให้เป็นทางเลือกในการติดต่อกับผู้บริหารได้ง่ายขึ้น   ซึ่งไม่จำเป็นต้องติดต่อคุยกันโทรศัพท์  ยกเว้น บางเรื่องที่ธุระจำเป็นจริง ๆ

 

               และครั้งนี้ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่นำ LINE มาใช้ในเรื่องการเรียนของลูก  เพราะ ณ ปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ผู้บริหาร บุคลากรโดยทั่วไป และครู  พบว่า มีการนำ LINE มาใช้   ดังนั้น กรณีเมื่อวาน ก็ขอนำ LINE มาใช้เพื่อการลาหยุดของลูกชาย เนื่องจากป่วยเป็นไข้หวัด  เพื่อแจ้งให้ทราบก่อนว่า "ขอหยุดเรียน"  โดยแสดงใบรับแพทย์ให้เห็นว่า "ป่วย และเป็นโรคอะไร" สื่อสารผ่านระบบ LINE 

 

             ดังนั้น หากพบว่า ท่านใดมีการใช้งานผ่านระบบ LINE ก็มิใช่เรื่องแปลกแต่ประการใด  ที่สามารถสื่อสารผ่านระบบมือถือได้โดยอัตโนมัติ  ง่าย สะดวก และลดเวลา   ยิ่งปัจจุบันนี้ คนโดยส่วนใหญ่จะมี facebook  กันทั้งนั้น  แต่สังคมจะกว้างกว่า LINE  แต่ถ้าจะเลือกสังคมเพื่อนให้แคบลงอีก เจาะกลุ่มกับคนที่เรารู้จัก   LINE เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้นะค่ะ  

 

              ภาพต่อไปนี้คือ การติดต่อขอลาหยุด เนื่องจากป่วย ผ่านระบบ LINE ค่ะ  ของลูกชายที่ป่วยเป็นไข้หวัดค่ะ  และวันนี้อาการก็ดีขึ้นแล้ว 

 

 

 

         ที่บันทึกบอกเล่ามาทั้งหมด มิใช่มีส่วนได้ส่วนเสียกับระบบแต่ประการใดนะค่ะ เพียงแต่เห็นประโยชน์จากระบบนี้ ที่ช่วยทั้งในด้านการงาน ธุรกิจ และการศึกษาได้  และขอนำเหตุการณ์บางอย่างมาเล่าสู่กันฟัง  เพราะเรื่องบางเรื่อง เมื่อถึงเวลา มีเครื่องมือ อุปกรณ์ครบถ้วนทุกอย่าง ยังมิได้นำมาใช้   ก็จะไม่คุ้มค่ากับการมีเครื่องมือดี ๆ แต่เผลอลืมไม่ได้ใช้กัน

 

           ซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ IT ที่ทันสมัยมาใช้  สร้างความสนุก ความเพลิดเพลิน  และใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยนะค่ะ จะได้คุ้มค่า และก้าวทัน IT ค่ะ.

 

 

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 29 October 2013 17:05 Modified: 29 October 2013 17:26 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, and 5 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

สนับสนุนการใช้ Line ครับ ทุกวันนี้ก็สื่อสารกับทั้งนักศึกษาและบุคลากรครับ

ไฮเทคมาก ยื่นใบลาได้ด้วย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Ico48
Monly (Recent Activities)
29 October 2013 22:30
#94062
  • เห็นด้วย คนธรรมดา ค่ะ นำ Line นำมาบริหารจัดการในการทำงาน นอกจากนี้ในเรื่องธุรกิจ ช่วยลดค่าใช้จ่ายกว่าที่ผ่านมาเยอะมากค่ะ
  • ดังน้้น หากใครมีเครื่องโทรศัพท์ ที่สามารถเล่น Net ได้  ทดลอง Download โปรแกรม Line มาใช้ดูนะค่ะ  จะทำให้สะดวกมากขึ้น พิจารณาเลือกโปรที่เหมาะสม
  • แต่เมื่อมี Line แล้ว  อย่ามัวหลงในตัวการ์ตูนสติกเกอร์แสดงอารมณ์ ที่ต้องจ่ายเงิน  ให้ดูที่เป็นของฟรี  ก็จะช่วยตามทันคนอื่นได้เช่นกัน 
  • บางเครือข่าย สติกเกอร์ไม่มีให้ Download สติกเกอร์ หากต้องการต้องเสียเงิน  ดังน้้นหากใครมีของฟรี ก็แบ่งปันให้เพื่อน ๆ บ้างนะค่ะ 

 

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น