นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1660
ความเห็น: 0

โดรายากิ [C]

แพนเค้กมีใส้ จากขนมฝรั่งกลายเป็นขนมญี่ปุ่น

   วันนี้เป็นวันแม่ของคนไทย แต่แม่อยู่โยงเฝ้าบ้านกับน้องหมา    เมื่อวานนี้ได้ไปร่วมพิธีสดุดีวันแม่ที่เทศบาลเมืองกะทู้มาแล้ว  แหงนคอดูพลุ 77 นัดจนคอเคล็ดไป

   หลังจากทำงานบ้านเสร็จแล้วลูกสาวคนโตโทรฯมาบอกรักแม่

   พอได้ฤกษ์ดี 11 โมงเศษก็ได้เวลาออกจากบ้านไปชอปปิ้งที่ตลาดสดและห้างสรรพสินค้าซื้อของเข้าบ้านเพราะของกินในตู้เย็นเกือบหมดแล้ว ระหว่างที่อยู่ในห้างลูกสาวคนเล็กโทรฯมาบอกรักแม่ ก่อนกลับบ้านแวะซื้อขนมที่แผงเอส&พี เพราะชอบกินโดรายากิใส้ถั่วแดง และใส้เกาลัด และได้ขนมไหว้พระจันทร์ใส้งาดำ กับใส้เม็ดบัวมาอีกอย่างละลูก

  กลับมาบ้านเที่ยงเศษ มาอุ่นพิซซ่าที่ซื้อมาตุนเก็บไว้เป็นอาหารเที่ยง  และก่อนหน้านี้ชิมโดรายากิไปหนึ่งชิ้น กินไปดูขนมไป เอ ขนมนี่เป็นแป้งแพนเค้กนี่นาใส่ใส้ถั่วแดงเข้าไป  แปลงจากของฝรั่งมากลายเป็นของญี่ปุ่น  วันก่อนได้ทำแพนเค้กโดยใช้แป้งลำเร็จรูปเติมไข่   นม แต่คนทำไม่มีนมสด เลยใช้นมถั่วเหลืองแทนก็ทำออกมารสชาติเหมือนใช้นมสดแหละ  ใช้น้ำผึ้งราดบนแพนเค้กกินเป็นอาหารเช้า  สงสัยว่าวันหน้าต้องลองทำแพนเค้กแล้วใส่ใส้ดู จะเป็นโดรายากิไหมหนอ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 12 สิงหาคม 2552 19:30 แก้ไข: 12 สิงหาคม 2552 19:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น