นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1786
ความเห็น: 1

ผู้นำและผู้ตามที่ดี สำหรับ TQA

“รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) เป็นอะไรที่ได้มายากมาก และเป็นอะไรที่...กว่าจะได้มาต้องยุ่งยาก ลำบาก และเหนื่อยกันมากเลยทีเดียว แต่เชื่อว่าถ้าองค์กรได้มาแล้ว จะสามารถนำสิ่งที่ได้นั้นมาจัดกระบวนการทำงานขององค์กรให้มีความเป็นระบบมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างความน่าเชื่อถือแก่สังคมเพิ่มขึ้นอีก และคิดว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะนำพาชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บ้านของเรานี่เอง...

ผู้นำและผู้ตามที่ดี สำหรับ TQA

               เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ได้มีโอกาสที่ดีในการต้อนรับคณะกรรมการประเมินฯ เพื่อมาทำการประเมินคุณภาพภายในตามแนวทาง “เกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) ”

                คณะกรรมการตรวจประเมินฯนำทีมโดย ท่านอาจารย์เสาวลักษณ์
จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจประเมิน (โดยเฉพาะ TQA นี่แหละ)

                

               การประเมินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนบรรยากาศก็เป็นกันเอง
โดยได้รับคำติชม และข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการประเมินฯ ที่เป็นประโยชน์
มากมายเลยทีเดียว

 

              สิ่งที่คณะกรรมการประเมินฯ พูดมา แต่ละคนคงจะเก็บรายละเอียดได้ต่างกัน สำหรับตัวสายลมแล้วจากการแนะนำในครั้งนี้เกิดประโยชน์ต่องานที่ตัวเองรับผิดชอบเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังทำให้รู้หน้าที่ของตัวเองในอนาคตว่าสายลมต้องรับผิดชอบสองประการด้วยกัน คือ

              ประการแรก คือ การเป็นผู้นำ เป็นผู้นำในงานที่รับผิดชอบ และในคณะทำงานที่สายลมเป็นประธานอยู่ รับผิดชอบเกี่ยวกับงานของตนเอง จัดเก็บข้อมูลต่างๆ ประมวลผล และติดตามงานให้ดีที่สุด

              ประการที่สอง คือ การเป็นผู้ตาม เป็นผู้ตามให้กับผู้นำอย่างท่านผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ในการทำงานและการเขียน “รายงานวิธีการและผลการดำเนินงาน ตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ” ในวาระต่างๆ ด้วยการสนับสนุนข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเอื้อต่อการเขียน รวมทั้งให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆเท่าที่จะทำได้

 

              ส่วนตัวแล้วคิดว่า “รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) เป็นอะไรที่ได้มายากมาก และเป็นอะไรที่...กว่าจะได้มาต้องยุ่งยาก ลำบาก และเหนื่อยกันมากเลยทีเดียว แต่เชื่อว่าถ้าองค์กรได้มาแล้ว จะสามารถนำสิ่งที่ได้นั้นมาจัดกระบวนการทำงานขององค์กรให้มีความเป็นระบบมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างความน่าเชื่อถือแก่สังคมเพิ่มขึ้นอีก และคิดว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะนำพาชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บ้านของเรานี่เอง"...

Sai-Lom ^_^

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 สิงหาคม 2556 21:17 แก้ไข: 18 สิงหาคม 2556 21:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น้องบ่าวนี้ จองบันทึกแนะนำตลอด

เขียนดีจัง เราเป็นผู้ตามที่ดีแบบน้อง

เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายเดียวกัน ตามที่น้องตั้งใจ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.20.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ