นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2306
ความเห็น: 4

ทำไมต้อง Tell Me More

Tell Me More คืออะไร เข้าใช้งานได้อย่างไร

โปรแกรม Tell Me More เป็นโปรแกรมซึ่งมหาวิทยาลัยได้จัดสรรจำนวนการใช้งานโปรแกรมให้กับทุกคณะฯ ในมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษา บุคลากร ตลอดจนอาจารย์ผู้สนใจ โดยให้คณะฯ เป็นผู้บริหารจัดการ สิทธิ์ของผู้ใช้ ซึ่งขณะนี้หลายคนอาจจะยังไม่ชัดเจนว่าโปรแกรมดังกล่าวคืออะไร จะใช้งานอย่างไร ไม่เคยทดลองใช้มาก่อนจะทำได้หรือไม่  วันนี้จึงนำข้อมูลที่ได้เป็นผู้ทดลองใช้โปรแกรมดังกล่าวนี้แล้วครั้งหนึ่งมาแลกเปลี่ยนกันค่ะ

Tell Me More คืออะไร ?

Tell Me More คือ โปรแกรมฝึกภาษาอังกฤษ เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านภาษา นิยมใช้ในมหาวิทยาลัย กว่า 10,000 แห่งทั่วโลกเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ พัฒนา ภาษาอังกฤษทุกระดับ ตั้งแต่ขั้น beginning ถึง advance เรียนสนุกเพลิดเพลินพร้อมทั้งภาพ เสียง และ graphic สวยงามครอบคลุมทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน ไวยากรณ์ คำศัพท์ โดยมีแบบฝึกหัดที่หลากหลาย สามารถบันทึกประวัติการใช้งาน บันทึกกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้เรียนได้ฝึกปฏิบัติ พร้อมรายงานความก้าวหน้าของการฝึกทักษะในหัวข้อหรือกิจกรรมนั้นๆ โดยละเอียด

ผู้เรียนสามารถทดสอบวัดความก้าวหน้า (Progress Test) ของตนเองหลังจากที่เรียนไประยะหนึ่งแล้ว และทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ (Achievement Test) ได้ ทั้งนี้ผลคะแนนสามารถนำไปเปรียบเทียบกับคะแนนตามมาตรฐานสากล เช่น TOEFL, IELTS, TOEIC, Bright, Bulats, Europe Council

นักศึกษาของคณะฯ ที่ได้รับการจัดสรรสิทธิ์ต้องทำอย่างไร

ก่อนอื่น นักศึกษาต้องLogin เพื่อเปิดสิทธิ์การใช้งาน โดยไปที่ http://tmm.psu.ac.th  ซึ่งต้องเปิดเว็บไซต์ด้วย Internet Explorer เท่านั้น (เพื่อสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์) กดไอคอน START จะปรากฏหน้าหลักของโปรแกรม ให้กรอก username คือ รหัสนักศึกษา password คือ เลขประจำตัวประชาชน (สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงใหม่ได้) หรือจะลิงก์ตรงไปที่ http://tellmemore.psu.ac.th/ ก็ได้เช่นกัน

ส่วนการใช้งานนั้น ไม่ยุ่งยากอะไรมากนัก เนื่องจากระบบได้ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย เพียงมีพื้นฐานคอมพิวเตอร์บ้างเล็กน้อย ก็สามารถเข้าใช้งาน และฝึกทำแบบฝึกหัดในแต่ละกิจกรรมได้ทันที 

รายละเอียดโปรแกรมสามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ http://tmm.psu.ac.th/

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 30 January 2014 16:55 Modified: 30 January 2014 16:55 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Monly, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Monly (Recent Activities)
31 January 2014 14:20
#95563

ทันเหตุการณ์ค่ะ

Ico48
โอ๋-อโณ (Recent Activities)
01 Febuary 2014 00:44
#95577

แล้วใครใช้ได้บ้างคะ บุคลากรขอรหัสได้อย่างไรคะ ทุกคณะหรือเปล่าจะได้เอาไปประชาสัมพันธ์ต่อ เห็นดูเหมือนจะอบรมไปตั้งนานแล้ว แต่เพิ่งได้เห็นนี่แหละค่ะ ตามไปดูแล้วเหมือนจะเพื่อทั้งบุคลากรและนักศึกษา ท่าทางน่าสนุกออกค่ะ

Ico48
P'o'm (Recent Activities)
07 Febuary 2014 11:54
#95752

สามารถใช้ได้ทั้งนักศึกษา คณาจารย์และบุคลากรค่ะ

แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจัดสรรของแต่ละคณะฯ ว่าจะเปิดสิทธิ์การใช้งานอย่างไรบ้าง

ซึ่งเริ่มใช้งานและม.กำหนดให้เริ่มทดสอบก่อนเรียนระหว่างวันที่ 3-13 ก.พ.นี้ค่ะ

Ico48
van tanee [IP: 27.55.29.4]
07 May 2014 15:54
#98068

บุคคลทั่วไปเรียนได้ไหมคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.67.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ