นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รัตติยา เขียวแป้น
Ico64
รัตติยา เขียวแป้น
บุคลากรชำนาญการ
งานพัฒนาและฝึกอบรม กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 11

อ่าน: 1927
ความเห็น: 1

TQA Road Show 2008 ในหัวข้อ การมุ่งเน้นบุคลากร : บริหารทุนมนุษย์ กลยุทธ์สู่ความเป็นหนึ่ง (1) เริ่มต้นการเดินทาง

คืนนี้ท่านใดอ่านเจอบันทึกนี้ หากเปลี่ยนใจอยากมาเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ยังทันนะคะ บึ่งรถมาแค่ 4 ชั่วโมงกว่า ๆ เอง รับรองว่า เนื้อหาที่จะได้รับคุ้มค่า

บ่ายวันนี้ ดิฉัน ชีพจรลงเท้ามายังจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เพื่อเข้าร่วมงานสัมมนา "TQA Road Show 2008 ในหัวข้อ การมุ่งเน้นบุคลากร : บริหารทุนมนุษย์ กลยุทธ์สู่ความเป็นหนึ่ง"  ซึ่งทางสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ จัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 27 - 28 มีนาคม 2551 ณ โรงแรมร้อยเกาะ

 

ซึ่งในส่วนของคณะวิทยาศาสตร์ มีตัวแทนเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ทั้งหมด 4 ท่าน ซึ่งนอกจากดิฉันแล้ว ยังมีท่าน รศ.ดร.นงเยาว์  สว่างเจริญ  ท่านรองคณบดีฝ่ายบริหาร, คุณธนากร ทองอนันต์  หัวหน้างานนโยบายและแผน และน้องบี จุฑามาศ  ไพยรัตน์

 

โดยทางทีมของคณะวิทย์ฯ ได้ร่วมเดินทางมากับทีมของกองการเจ้าหน้าที่อีก 5 ท่าน ซึ่งต้องขอขอบคุณคุณเมตตา ที่เป็นธุระเรื่องรถตู้สำหรับการเดินทาง และน่าเสียดายที่คุณเมตตา ติดภาระกิจเร่งด่วน ทำให้ไม่สามารถร่วมเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ได้  แต่รับรองค่ะว่า ดิฉันจะเก็บเกี่ยวความรู้ที่ได้ไม่ให้หลุดแม้สักประเด็นเดียวเลยค่ะ คอยติดตามอ่านในบันทึกนะคะ

 

การได้มาเข้าร่วมสัมมนาฯ ที่ทางสถาบันเพิ่มผลผลิตฯ เป็นผู้จัดนี้ เหมือนทำให้ดิฉันกลับมาสู่บรรยากาศเก่า ๆ  เพราะสมัยที่ยังรับผิดชอบงานด้านประกันคุณภาพของคณะฯ ไม่ว่าทางสถาบันฯ จะมีการจัดสัมมนาในหัวข้อที่เกี่ยวกับการประกันคุณภาพเมื่อไหร่ ดิฉันเป็นต้องได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมฯ ซะทุกครั้งไป แม้แต่วิทยากรที่จะบรรยายในวันพรุ่งนี้ ถ้าเอ่ยชื่อ คุณศุภชัย  เมืองรักษ์  น้อยนักที่คนในแวดวง QA จะไม่รู้จัก

 

อ้อ ลืมบอกไปค่ะว่า คน ม.อ.มากันเยอะมาก  โดยเฉพาะคณะแพทย์  นำมาเต็มรถบัสเลยค่ะ  คาดว่าพรุ่งนี้เช้า คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันหลายท่าน

 

คืนนี้ท่านใดอ่านเจอบันทึกนี้  หากเปลี่ยนใจอยากมาเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ยังทันนะคะ บึ่งรถมาแค่ 4 ชั่วโมงกว่า ๆ เอง  รับรองว่า เนื้อหาที่จะได้รับคุ้มค่าแน่นอน และค่าใช้จ่ายก็แสนถูก  สามท่านแรกฟรี  ท่านต่อไป คิดค่าลงทะเบียนท่านละ 500 รวมอาหารกลางวัน รวมเบรค รวมค่าเอกสาร และรวมค่าประเป๋าด้วยค่ะ

 

อ้อ  โรงแรมที่พักก็สบาย ราคาถูก ห้องพักสวย

 

พรุ่งนี้ มีเนื้อหาสาระเป็นประการใด จะนำรายงานทันทีนะคะ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 มีนาคม 2551 21:37 แก้ไข: 26 มีนาคม 2551 21:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตายแล้ว...มาอ่านเจอเอาตอนเช้า ไปไม่ทันหล่ะซิเนี่ย.....หายตัวก็ไม่เป็นซะด้วย..เก็บมาฝากก็แล้วกันนะแม่เพื่อนรัก.... แม้จะวางแผนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ แต่ก็มีปัจจัยอื่น...จนได้...นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า..."ยังไง้ ยังไง..ฉันก็เป็นฉันอยู่วันยังค่ำ" ...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.40.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ