นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 4111
ความเห็น: 2

เป็นห่วงนะ

อโรคยา ปรมาลาภา ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ บายศรีเชื่อว่าทุกคนปรารถนาที่จะมีชีวิตยืนยาว 

แต่พออายุมากเข้า ภาระมากขึ้น เวลาน้อยลง มีไม่กี่คนที่จะใช้เวลาที่เหลือในแต่ละวันหันมาใส่ใจสุขภาพ ลองนึกดูสิคะ กลับบ้านไป ใครๆก็อยากจะทิ้งตัวลงนอน อาบน้ำ ดูทีวี เล่นคอมพิวเตอร์ ตากแอร์เย็นๆ กันทั้งนั้น และบางคนก็ยังเอางานกลับมาทำอยู่เลย จริงหรือไม่?

"ความขี้เกียจ" อาจนำมาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บ ส่วนเกินตามบริเวณต่างๆของร่างกาย หรือแม้แต่อาจทำให้อารมณ์ และความกระฉับกระเฉงของคนเราเปลี่ยนไป

บายศรีอาจไม่ใช่คนที่ดูแลใส่ใจสุขภาพทุกๆวัน แต่บายศรีก็ไม่เคยนิ่งดูดาย เมื่อไหร่ที่บายศรีรู้สึกว่า เอ๊ะ!ทำไมช่วงนี้ไม่สบายบ่อย หรือแม้แต่รู้สึกว่ากางเกงที่ใส่อยู่มันเล็กลงผิดปกติ บายศรีจะเริ่มออกกำลังกายทันที เป็นเวลาติดต่อกัน จนทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปกติ อาจไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีมากนัก แต่บายศรีขอแนะนำวิธีของบายศรี ซึ่งจะบอกว่าได้ผลมากๆ ใช้อุปกรณ์นิดหน่อย ซึ่งหาซื้อได้ทั่วไป ราคาไม่แพงเลย

บายศรีชอบว่ายน้ำ ตีแบดฯ แต่ที่บายศรีชอบมากที่สุดคือ การเต้นตามจังหวะ และไอเท็มสุดโปรดของบายศรีอีกอย่างคือ "ฮูล่าฮูป"

วิธีออกกำลังกายของบายศรีคือ

1. เปิดเพลงประมาณ 10-15 เพลง (40-60นาที) เอาที่ชอบ มันส์ๆ หรอยๆ จังหวะสนุกๆ จัดมา

2. ใส่รองเท้าสำหรับเล่นกีฬาถึงแม้จะเล่นอยู่ในห้อง เพราะ การเล่นฮูล่าฮูป หากไม่ใส่รองเท้า ยืนหมุนๆเอาโดยเท้าสัมผัสกับพื้นโดยตรง อาจเกิดเป็นถุงน้ำพองๆ ขึ้นมาได้

3.จัดท่วงท่าที่ถนัด ที่ซักซ้อมมาแล้วว่า ยืนประมาณนี้แหละ ไม่หล่นชัวน์ (อันนี้อาจต้องใช้เวลา เมื่อไหร่ร่างกายเกิดทักษะแล้ว ไม่มีทางหล่นแน่นอน จนกว่า หมุนจนเอวตายไปแล้วนั่นล่ะค่ะ)

4. เริ่มได้ หมุนๆๆ ไปจนถึงเป้าหมายที่วางไว้ ถึงแม้บางครั้งฮูล่าฮูปจะตกลงมาก่อน แต่ บายศรีไม่เคยจบ บายศรีก็จะเต้นต่อไปเรื่อยๆ จนจบเพลง ถ้ายังสนุกอยู่ก็เก็บขึ้นมาหมุนต่อ หรือ เต้นต่อไปยาวๆเลย

5. เหนื่อยแล้วนั่งพักสักแป๊บ ตาก-ลมให้เหงื่อแห้ง ดื่มน้ำเปล่า แล้วก็ไปอาบน้ำ

นอกจากจะทำให้สดชื่น หลับสบายแล้ว ทำแบบนี้ต่อกันแค่สามวัน เอวเล็กลง หน้าท้องแบนราบ เชื่อว่าเป็นอะไรที่ ผู้หญิงเราปรารถนาสุดๆ 

อ้อ ลืมบอก ขณะหมุนฮูล่าฮูป อย่าลืม เขม่วหน้าท้องด้วยนะคะ ^___^

 

#ฟินมากขอบอก

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 เมษายน 2557 17:06 แก้ไข: 11 เมษายน 2557 17:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยังไม่ทันหมุนก็หล่นซะแล้ว

อิอิอิ

เราเอง

น้าต้องหัดไว้พุงมันจะไม่หล่น 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.76.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ