นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1465
ความเห็น: 0

ดีท็อกซ์ลําไส้ คืออะไร

ดีท็อกซ์ลําไส้ คืออะไร                

การดีท็อกซ์ลําไส้ เป็นการทำความสะอาดลำไส้ และกำจัดสิ่งสกปรก อย่างเช่น ของเสีย กากอาหาร และสารพิษที่ค้างอยู่ในลำไส้ ให้ออกมาจากร่างกาย เพราะการขับถ่ายธรรมดานั้นไม่สามารถขับสิ่งเหล่านี้ออกมาได้หมด ยิ่งรับประทานมามากก็ยิ่งมีโอกาสติดคางอยู่ในลำไส้ได้มากขึ้น อาหารจำพวกเนื้อจะจับตัวกัน เกาะติดที่ผนังลำไส้ ทำให้ร่างกายขับถ่ายได้ลำบาก เกิดอาการท้องผูก เมื่อสิ่งตกค้างเหล่านี้บูดเน่าจะกลายเป็นสารพิษ ทำให้เกิดโรคต่างๆ อย่างเช่น ท้องผูก ท้องอืด ผายลมบ่อย อาหารไม่ย่อย ลำไส้อักเสบ ลมหายใจมีกลิ่น ลมพิษ ภูมิแพ้ หอบหืด

การดีท็อกซ์ลําไส้ จะเป็นการช่วยทำความสะอาดลำไส้ ลดการเกิดโรคต่าง ๆ  ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะการดีท็อกซ์ลําไส้ ส่งผลต่ออวัยวะอื่น ๆ อย่างเช่น ตับ ถุงน้ำดี ต่อมน้ำเหลือง ให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อลำไส้มีความแข็งแรง และทำงานได้อย่างเป็นปกติ

 

 ประโยชน์ของการดีท็อกซ์ลําไส้

1. ช่วยในการทำความสะอาดลำไส้ เพราะอุจจาระที่ตกค้าง จะมีแบคทีเรีย ที่เป็นโทษต่อร่างกาย ซึ่งการดีท็อกซ์ลําไส้ จะทำให้สารพิษเหล่านี้ถูกชะล้างออกไป ลดการสะสมของสารพิษ ทำให้ลำไส้ทำงานได้เป็นปกติ

2. เป็นการบริหารกล้ามเนื้อลำไส้ เพราะของเสียที่ตกค้าง จะทำให้ลำไส้อ่อนแอ ทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ การดีท็อกซ์ลําไส้จะทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีมากขึ้น กำจัดของเสียได้สมบูรณ์มากขึ้น

3. ทำลำไส้มีขนาดที่เป็นปกติ เนื่องจากลำไส้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้าง เมื่อทำงานอย่างผิดปกติ ซึ่งการดีท็อกซ์ลําไส้ จะทำให้ลำไส้เคลื่อนตัวได้อย่างเป็นปกติ ลดอาการ บวม โป่งพองของลำไส้

4. ทำให้อวัยวะอื่นๆ ทำงานได้อย่าเป็นปกติ อย่างเช่น ตับ ถุงน้ำดี ตับอ่อน ไต ต่อมน้ำเหลือง รวมถึงการหมุนเวียนของเลือด

5. ทำให้ร่างกายมีความสดชื่น ร่างกายจะดูดซึม น้ำเข้าสู่เซลล์ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายสดชื่น จากเดิมที่ถุกปิดกันด้วยเมือกที่เกาะที่ผนังลำไส้

ที่มา:http://www.xn--12cuzm6e4ar7bv0n1a5a8ap.com/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 มิถุนายน 2557 15:03 แก้ไข: 01 มิถุนายน 2557 15:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LeeO, Ico24 Our Shangri-La, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.88.35
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ