นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1817
ความเห็น: 4

อารมดี......เพราะมีสุข

อารมดี ผ่อนคลอย ข้อคิด

อารมณ์ดี...เพราะมีความสุข !! อารมณ์ดีสร้างได้ง่ายๆที่ตัวเราเองไม่ว่าความทรงจำชวนหัวมากแค่ไหน จินตนาการอันบรรเจิดต่างๆ ก็เป็นที่มาของเสียหัวเราะได้จ้า!!!!

วิธีต่อไปนี้เป็นวิธีการคิดชวนขำๆที่คุณอาจไม่เคยรู้

ข้อแรก ต้องปล่อยความคิดโลดแล่นโดยไม่เซ็นเซอร์ เคยไหมที่เห็นหน้าใครคนหนึ่งแล้วอยากใส่หนวดให้เขา แต่พอเริ่มอมยิ้มในใจกลับล้มเลิกความคิดนั้นซะเพราะรู้สึกว่าปล่อยความคิด ให้ไร้สาระเกินไปแล้วคราวหน้าก็ค่อยลองปล่อยจินตนาการแบบนี้ให้โลดแล่นโดย ไม่ต้องเก็บกดเอาไว้อีก จะปล่อยเสียงหัวเราะออกมาด้วยก็ได้ ไม่มีใครรู้หรอกว่าเราคิดอะไรอยู่….

ข้อสอง ต้องเชื่อมโยงเหตุการณ์จริงเข้ากับสถานการณ์ชวนขำ อาจลองสวมบทเป็นคนอื่นดู เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เครียดและกดดัน ให้คิดเสียว่ากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นเพียงละครฉากหนึ่งเท่านั้นทุกคน เป็นเพียงตัวละคนตัวหนึ่งและกำลังจะเกิดเหตุการณ์ชวนขันขึ้นในอีกไม่กี่นาที ข้างหน้า เช่น ขณะรถติดก็อาจคิดว่ากำลังติดอยู่ในใยแมงมุมยักษ์ แค่นี้ก็ลดความเครียดลงได้เยอะเลยลองทำดูนะ

ข้อสาม ให้คิดถึงเรื่องตลกของตัวเองในอดีต ที่คนเราทุกคนต่างเคยแสดงบทตลกโดยไม่ได้ตั้งใจกันมาแล้วทั้งนั้น ว่างๆลองเรียกความทรงจำดีๆ เหล่านั้นกลับมาฉายใหม่ให้ตัวเองดูอีกสักครั้งจะเป็นไร ลองคิดดูสิว่าอารมณ์จะดีขึ้นมากแค่ไหน.....แค่คิดก็ขำแล้ว

ข้อสุดท้าย ท่านผู้ที่มีบอร์ดเขียนข้อความติดไว้ในบ้านหรือ ที่ทำงานฟังทางนี้ บอร์ดเขียนข้อความที่มักเอาไว้จดตารางงานหรือข้อความ เครียดๆ สามารถนำมาช่วยสร้างความคิดขำขันได้อย่างดี ลองแขวนไว้ในบ้านหรือที่ทำงานสักแผ่นแล้วแลกเปลี่ยนกันเขียนมุกตลกทิ้งไว้บน กระดาน วิธีนี้นอกจากจะได้กระชับความสัมพันธ์ระหว่างพี่ๆน้องๆแล้ว รับรองว่าจะได้ไอเดียใหม่ๆมาให้ได้ขำกันทั้งวัน

ใครถนัดวิธีไหนเลือกได้ตามสบาย ยิ่งได้คนในบ้านหรือที่ทำงานร่วมขบวนการด้วยยิ่งดีใหญ่ เพราะถือเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความสุขด้วย

เมื่ออารมณ์ดี ยิ้มย่องผ่องใส สุขภาพก็ดีไปด้วย

ปิ๊ปเปิ้ล นำมาฝากทุกๆท่าน เพื่อเพิ่มสิ่งสวยงามในจิตใจเราค่ะ
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): อารมดี..จิตก็ดี
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 กุมภาพันธ์ 2555 11:14 แก้ไข: 07 กุมภาพันธ์ 2555 11:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มาส่งความสุข..ให้กับทุกๆคน ในขณะที่ตัวเองก็ กำลังวุ่นวาย...ขอผ่อนคลายเพื่อส่งให้ใจเราแข็งแรงและเดินหน้าทำงานอย่างมีความหวัง ^_^ ........(.....ยิ้ม.....)

^_______^

ได้ผลจริงๆด้วย เมื่อกี๊ลองทำดูแล้ว

ดีใจที่ แม้เป็น่สวนที่น้อยนิด แต่ให้ความสุขทางใจแก่ใครอีกหลายๆคน ขอบคุน ในการติดตามจากทุกท่านค่ะ ^^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.254.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ