นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1629
ความเห็น: 0

สถานที่ที่ควรปล่อยมือจากสมาร์ทโฟนเครื่องโปรด

5 สถานที่ที่เราควรปล่อยมือจากสมาร์ทโฟน

1. บนเตียงหลังตื่นนอน เพราะกล้ามเนื้อตาที่เพิ่งถูกกระตุ้นด้วยแดดอ่อนๆ ยามเช้าต้องการแสงธรรมชาติรอบตัวมากกว่าแสงสว่างจ้าจากจอ LED หรือ LCD


2. บนโต๊ะทานข้าวกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ในมื้อใดๆ ก็ตาม การปฏิสัมพันธ์กับคนตรงหน้าที่นานๆ เจอกันทีอย่าให้จอสี่เหลี่ยมเล็กๆ มาขัดจังหวะเลย


3. บนโต๊ะประชุม แม้คุณจะทำเนียนด้วยการทำฟอร์มเป็นจดบันทึกด้วยไอแพด แต่อย่าดูถูกสกิลด้านนี้ของลูกค้าหรือบอสคุณ เขาดูออกว่าใครติดแชตติดไลน์ และรับรองได้เลยว่าเขาจะไม่ไว้ใจคุณอีกเพราะขาด "กาลเทศะ" แบบคาหนังคาเขา


4. เมื่ออยู่หลังพวงมาลัย ถ้ารถติดนานๆ เอามาแก้เบื่อก็พอไหว แต่บางคนแชตได้แม้รถกำลังวิ่ง 60 กม. ต่อชั่วโมง อันนี้น่ากลัวครับ เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของอุบัติเหตุในเมืองเลยทีเดียว


5. ในส้วม...ไม่น่าเชื่อว่าห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ พร้อมกลิ่นตุๆ จะกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับใช้สร้างสถิติใหม่ในคุกกี้รันหรือเกมอื่นๆ มากมาย ส่งผลให้เราใช้เวลาอยู่บนชักโครกนานผิดปกติและแน่นอนว่าท่านั่งสำหรับปลดทุกข์นั้นมันไม่ส่งผลดีกับระบบหมุนเวียนโลหิต จึงกลายเป็นเหน็บชาและปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามมา

ที่มา: thaiandroidphone.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): สมาร์ทโฟน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 กันยายน 2557 16:14 แก้ไข: 04 กันยายน 2557 16:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.232.99
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ