นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1851
ความเห็น: 1

การวิเคราะห์ไวน์

การวิเคราะห์ไวน์ก็เปรียบได้กับการทำขนมเค้กสักก้อนหนึ่ง

การวิเคราะห์ไวน์ (ต่อจากตอนที่แล้ว) ก็เปรียบได้กับการทำขนมเค้กสักก้อนหนึ่ง ขั้นตอนการสกัดก็เปรียบได้กับการเตรียมส่วนผสมของเค้ก เช่น ร่อนแป้ง น้ำตาล &เกลือ ผสมเนย นวดให้เข้ากัน เมื่อเตรียมเสร็จแล้ว ก็พร้อมที่จะเข้าตู้อบ 450 องศาฟาเรนไฮด์ ตอนนี้เปรียบได้กับนำส่วนที่สกัดได้ไปวิเคราะห์ด้วยเครื่องแก๊สโครมาโทกราฟ-แมสสเปคโทรมิเตอร์ เมื่ออบแล้วก็ถึงขั้นตอนตกแต่งหน้าเค้กให้ดูสวยงามหน้ารับประทาน ก็เหมือนกับการแปรผลข้อมูลตรวจพบสารประกอบอะไรบ้าง พร้อมกับออกรายงานผลการวิเคราะห์ จากนั้นเค้กก้อนนี้ก็พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าแล้วค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 10 มกราคม 2551 11:20 แก้ไข: 09 ตุลาคม 2551 13:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

     อ๋อ!!!  มันเป็นอย่างนี้ นี่เอง

     @^_^@  ขอให้โลกสงบสุข

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.222.93
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ