นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1325
ความเห็น: 4

ดูงานแบบ CD

 

ลมหนาวพัดปะทะผิวกาย ทำให้วงประชุมแตกฮือ เป็นคืนที่ 3 ที่ต้องประชุมหารือเส้นทางการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ตามคำแนะนำของใครๆ
ด้วยไม่เคยมาแถบนี้ ใครว่าตรงไหนดีก็ไปดูหมด ตกดึกก็มาวิจารณ์สรุปถึงสิ่งที่เจอมา
คืนแรกนอนที่วังน้ำเขียว ตะลอนมานอนคืนสองที่อำเภอปักธงชัย ด้วยเพราะแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊ม คนแถวนั้นบอกว่าคืนนี้มีงานผ้าไหมคืนสุดท้าย เหน็ดเหนื่อยจากตลุย "ฟอร์ร่าปาร์ค" ก็มาเดินงานผ้าไหมต่อ
  
คืนนี้คืนที่สามก่อนกลับพวกเราตะลอนมาถึง ปากช่อง เพราะมีคนบอกว่าอากาศเย็นกว่าบนวังน้ำเขียว และก็เป็นดังเค้าว่า อากาศเย็นด้วยมีลมพัดโชยตลอดเวลา  ใครบางคนบอกที่นี้เย็นเพราะเป็นช่องลม 
พวกเรานั่งประชุมกลางแจ้ง ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ลมเย็นพัดกระโชกจนพวกเราต้องห่อตัวเข้าไปในเสื้อแจ๊คเก็ต เอาผ้าพันคอมาคลุมหัว กอดอกนั่งประชุมปากคอสั่น เป็นที่น่าเวทนาถ้าใครมาพบเห็น
เราสรุปเส้นทางเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนแบ่งงานเตรียมพรีเซ็นต์เรื่องการมาดูงานจิมทอมสันฟาร์ม เพื่อนำมาปรับใช้กับโครงการเกษตรเชิงท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะเปิดตัวด้วยค่ายสำหรับเด็กประถม ในเดือน มีนา-เมษานี้  พร้อมขยายเวลาเปิดตลาดเกษตร ม.อ. ในวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นตลาดเช้า ในต้นปีหน้า
แววตาของทุกคน มุ่งมั่น ด้วยได้เห็นแบบอย่างที่ดีมากมายที่นี่  การได้ศึกษาดูงาน ถอดบทเรียนจากสิ่งที่พบเห็น เป็นประโยชน์เหลือเกิน   ปาล์มพูดเปรยหลายครั้งขณะอยู่ในจิมทอมสันฟาร์มว่า ดีจริงๆที่ได้มา ได้เห็นอะไรเยอะมากกกก  ได้ไอเดียดีๆกลับไปมาก
ความรู้สึกของปาล์ม ทำให้นึกถึงตัวเองเมื่อสิบกว่าปีก่อน เจ้านายเคี่ยวเข็ญให้ไปดูงานที่โน่นที่นี่เพียงลำพัง เราได้นำสิ่งที่พบเห็นมา  CD คือCopy&Development  เลียนแบบและพัฒนาปรับปรุงให้เหมาะกับงานของเรา  จนกลายเป็นงานเกษตรภาคใต้ และตลาดเกษตร ม.อ. อย่างทุกวันนี้

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 ธันวาคม 2557 00:12 แก้ไข: 17 ธันวาคม 2557 00:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 anni, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ในอนาคตคณะเราน่าจะทำงานกันสนุกมีแผนงานใหม่ๆ เข้ามา ท้าทายในตัวบุคคล ท้าทายกับความเป็นทีม

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ หาดใหญ่อากาศหนาวเพราะฝนตกทุกวันค่ะ

ต้องขอบคุณเจ้านายทุกท่าน ที่เปิดโอกาสให้บุคลากรได้นำสิ่งที่พบเห็นมาประยุกต์ให้เหมาะกับงานของเรา

ดูแลสุขภาพทุกๆคนจ้า ^_^..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ