นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1691
ความเห็น: 9

พลังงานความสุข

"รู้สึกรักคณะมาก กลับไปจะขัดพื้นให้แววเป็นเงาเลย"  "นานเป็นสิบปีแล้วที่ไม่ได้จัดกิจกรรมแบบนี้อยากให้จัดทุกปี"  เสียงสะท้อนในวงสนทนาท่ามกลางแสงดาว ในยามค่ำคืนที่อากาศเย็นจัด 
ไม่แตกต่างจากเสียงของกลุ่มบุคลากรที่มาในรอบแรกที่ต่างสะท้อนความในใจ  ความรู้สึกเหินห่างกันด้วยระบบงานออนไลน์  ทำให้คนจากสถานีวิจ้ย มีธุระปะปังที่คณะน้อยลง เราจึงแทบจะไม่รู้จักกันเลย
Happy Trip ทำให้บุคลากรภูมิใจที่เป็นคนคณะทรัพย์ทำให้มีโอกาสดีๆ เช่นนี้ การเดินทาง 5 วัน 4 คืน ระหว่างบุคลากรทุกระดับ ทำให้เกิดความผูกพันธ์ สนิทสนม เห็นใจ เข้าใจ การได้กิน นอน ร่วมกิจกรรมต่างๆ เป็นความสัมพันธ์ที่จะเป็นรากฐานของการมีสัมพันธ์ภาพที่ดีในที่ทำงาน อันก่อให้เกิด "องค์กรสร้างสุข" ที่บุคลากรมีความสุขจากหัวใจที่แท้จริง
อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสแบบดิฉัน  ร่วมเดินทางสองรอบ ได้เห็นแววตาที่มีความสุข สนุก เสียงหัวเราะดังตลอดเวลาที่ตื่นของบุคลากรคณะทรัพย์ แม้เดินทางต่างรอบ แต่บุคลิกของคนทรัพย์ เรียบง่าย เข้าใจ ไม่เรื่องมาก สนุกสนาน เต็มที่ จริงใจ ทำให้ทุกเรื่องไม่ยาก แม้รถบัสจะเสียกลางทางกว่า 3 ชั่วโมงที่ยืนข้างถนน สายตาเหนื่อย แต่แววตาให้กำลังใจกัน หัวเราะสนุก และเข้าใจ
ความสุขของบุคลากร สะท้อนเป็นความในใจจากคนทุกระดับ ที่อยากให้ผู้บริหารและคนที่ไม่ได้มาได้ยิน เป็นเสียงแห่งความสุข เสียงแห่งความภูมิใจ ที่เป็นส่วนหนึ่งของคณะทรัพย์
การเดินทางจากภาคใต้ ถึงภาคอีสาน หล่อหลอมรวมชาวทรัพย์ให้เป็นหนึ่งเดียว ความสุขที่ก่อให้เกิดพลังงานที่ไม่สูญเปล่า พลังงานความสุขจะทำให้ก้าวต่อไปของคณะทรัพย์ เป็นก้าวที่ต้องจับตามอง
เมื่อหลอมคนเป็นหนึ่งด้วยจิตเดียวกัน ความสุขจะบังเกิดเป็นพลังช่วยผลักดันให้คณะก้าวไปอย่างที่ผู้บริหารวาดหวัง
Happy Trip : หาดใหญ่ หัวหิน ปากช่อง วังน้ำเขียว
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 มกราคม 2558 00:45 แก้ไข: 24 มกราคม 2558 00:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 13 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รู้สึกได้ถึงความสุขของชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติครับ

ได้รู้จักพี่ๆ สถานีวิจัยรุ่นพ่อ นั่งกินกัน คุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดกัน ได้รับรู้อะไรมากมาย และเข้าใจกันและกันมากขึ้น

ทั้งสนุก ทั้งบ้าบิ่น ทั้งวิชาการ สุดยอดมากๆ ครับ

ความสุขจะยืนยง หากได้นำมาทำให้เป็นชีวิตประจำวัน ที่อยู่และทำงานร่วมกัน ที่ไม่มีใครทำให้ได้ นอกจากแต่ละคนเอง

กลับมาทุกคนคงมีความสุขในการทำงานนะค่ะ

ได้ฟังเสียงแห่งความสุขของพี่ๆ น้องๆ ที่กลับมาจาก Trip ว่า "อยากให้คณะฯ จัดอีก ทุกคนมีความสุข ความเป็นทีม ได้รู้จัก ได้ช่วยเหลือและเข้าใจกัน"

  • จริง บุคลิกของคนทรัพยฯ เรียบง่าย สบาย ๆ เมื่อคณะฯ ให้ระดมพลเมื่อไหร่ บอกมาเลย ไม่อิดออด ว่องไว ไม่ลีลา
  • ขอขอบคุณผู้บริหาร ทั้งสมัยที่แล้ว และสมัยปัจจุบัน ที่ให้โอกาสให้บุคลากรได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ สัญญาใจอีกครั้ง กลับมาแล้วพวกเราก็ช่วยกันทำงานต่อไปค่ะ
Ico48
supap [IP: 192.168.37.141]
28 มกราคม 2558 15:21
#101579

บัสเตอร์เก่งจังเลยสู้ต่อไปเพื่อคณะของเรา

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ