นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1273
ความเห็น: 0

โรดโชว์จากเชียงราย

วันนี้ คณะจากเชียงรายกว่า 65 คน ร่วมกันมาจัดโรดโชว์ "ส่งเสริมภาพลักษณ์และการตลาดเชื่อมโยงการท่องเที่ยวสู่ภูมิภาคต่างๆ ในประเทศ"

 ภายใต้โครงการเปิดประตูเชื่อมโยงการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ณ โรงแรมลีการ์เด้นพลาซ่า หาดใหญ่


ตลาดเกษตร ม.อ. ในฐานะที่เคยพาเกษตรกร ไปศึกษาดูงานที่เชียงราย จึงรับหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน ให้คณะจากเชียงราย ในครั้งนี้

บริเวณชั้น 8 ของโรงแรม ผู้คน แต่งกายตามวิถีล้านนา คุณผู้หญิงนุ่งผ้าถุงแต่งกายด้วยชุดแบบชาวเหนือสวยงาม  คุณผู้ชายใส่เสื้อผ้าฝ้ายแขนยาวคอจีน อย่างมีเอกลักษณ์


เราเห็นเกษตรจังหวัดเชียงราย เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงราย คุณนายผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หอการค้าเชียงราย นายกสมาคมการท่องเที่ยวเชียงราย เกษตรกร ปลัดจากบ้านแซวที่พวกเราเคยไปพักโฮมสเตย์ ผู้แทนจาก ธกส.  นักธุรกิจจากเชียงราย ร่วมกันมาแสดงพลังจังหวัดเชียงราย ให้คนใต้อย่างเราตะลึง


ที่เห็นเขาทำงานร่วมกันอย่างบูรณาการ รู้สึกชื่นชมความสามารถ ของคนเชียงราย ที่มาแสดงศักยภาพ ความเข้มแข็งของจังหวัดเชียงรายถึงหาดใหญ่บ้านเรา 


ชื่นชม ที่เห็นเชียงรายมีทีมงาน มีเครือข่ายที่ชัดเจน จนสามารถประกาศเจตนารมณ์ของจังหวัดด้านอาหารปลอดภัยได้ 


เราสะกิดท่านนายกควนรู  น้องโอ๋เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหาดใหญ่  คุณวรรณาเจ้าหน้าที่เกษตรและสหกรณ์จังหวัดสงขลา  และเกษตรกรคนใต้อีกหลาย ๆ คน ให้เห็นถึงการรวมพลังกันทุกภาคส่วนของเชียงราย  ที่ทำให้พวกเรารู้สึกทึ่งในศักยภาพของเขา 


พวกเราตกลงกันว่า เดือนหน้า จะให้คณะทรัพยากรธรรมชาติ  เป็นผู้เชิญ ส่วนราชการ ภาคเอกชน การท่องเที่ยว เกษตรกร มาร่วมกันทำงานเป็นเครือข่าย เพื่อผลักดันงานอาหารปลอดภัย ในจังหวัดสงขลา ให้ชัดเจน เข้มแข็ง มีทิศทางเดียวกัน 


ของดีของสงขลาก็มากมาย เพียงพวกเราแยกส่วนกันทำงาน จึงต่างคนต่างเหนื่อย  หากรวมทีมกันได้ ก็สามารถแสดงศักยภาพ ได้ชัดเจนเข้มแข็ง เช่นที่เชียงรายทำให้ดู


บทเรียนวันนี้ งานสร้างภาคีเครือข่าย และการสร้างภาพลักษณ์   เป็นสิ่งสำคัญจริงๆ  

 

 


หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มิถุนายน 2559 00:11 แก้ไข: 22 มิถุนายน 2559 19:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ