นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2589
ความเห็น: 3

ลอยกระทง

ขอให้สายน้ำนำความปรกติสุข กลับคืนมาโดยเร็ว

ลอยกระทงปีนี้ โชคดีที่ฝนไม่ตก  ปีนี้มหาวิทยาลัยฯ จัดเป็นงาน “กระทงน้ำใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย” บรรยากาศอลังการ์ ประชันขบวนกันแบบสุดๆ จึงหมดไป เหลือเพียงขบวนเล็กๆ การแต่งกายแบบประหยัด มีสีสันแบบเรียบง่าย  แต่เรากลับชอบขบวนแบบนี้  ดูทุกคนสบายๆ มีความสุข ไม่เคร่งเครียด เหมือนเวลามีการประกวดขบวนกันเหมือนปีก่อนๆ 

 

ปีนี้มีการออกร้าน จัดกิจกรรมจากคณะต่างๆ  องค์การนักศึกษาและชมรม  ร่วมกันออกร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม จัดปาโป่ง จัดรำวง  บรรยากาศน่ารัก สบายๆ

 

เราเที่ยวชมงานลอยกระทงใน มอ. เสร็จ  ก็แวะไปเที่ยวงานลอยกระทงที่ตลาดคลองแห  เสียดายถนนทางไปมี 2 เลน ถนนค่อนข้างแคบ รถจึงติดยาว แต่พอเข้าไปถึงตลาดคลองแห ก็มีที่จอดรถเหลือเฟือในบริเวณโรงเรียนก่อนถึงวัด รู้สึกสะดวก ไม่ต้องวนหาที่จอดไกล

 

มีคนไปเที่ยวเยอะมาก ทั้งไทย มาเลย์ สิงค์โปร์ จุดโคมลอยกันสนุก  พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ แต่งกายชุดไทยน่ารักดี  มีแบบที่ขายบนเรือ และขายบนบก ทำเป็นร้านมุงจาก ขายทั้งอาหาร กระเป๋า เสื้อผ้า สารพัดอย่าง  พอดีเราพาหลานตัวเล็กๆ ไปหลายคน ก็เลยต้องคอยจูงมือ กลัวหลานหลง จึงถ่ายรูปมาฝากได้ไม่มาก

 

เราชอบบรรยากาศงานลอยกระทงที่ตลาดคลองแห  มีสีสัน บรรยากาศไทยๆ คนเยอะ แต่พื้นที่กว้างขวาง จึงยังมีที่โล่งๆ ให้ยืนสบายๆ เมื่อปีก่อนเราไปลอยกระทงกันแถวคลองอู่ตะเภา คนเยอะมากๆ จนขนาดเวลาจะลอยกระทงในคลอง เจ้าหน้าที่จะจัดคิวให้เข้าไปลอยกระทงที่ริมคลองทีละกลุ่มๆ  พอถึงคิวก็ต้องรีบลอย รีบไป ไม่มีเวลาอ้อยอิ่ง ชมกระทง เพราะจะเสียเวลาคนอื่นที่คอยคิวกันอีกยาว

 

ชาวหาดใหญ่ปีนี้โชคดี ลอยกระทงกันอย่างสนุกสนาน ไร้กังวล  ในขณะที่คนภาคกลางคงนั่งมองน้ำที่ไหลล้นวนเวียนอยู่ในบ้านอย่างสิ้นหนทาง

 

ขอขมาต่อสายน้ำ  ด้วยกระทงร้อยพันที่ล่องลอยในค่ำคืนนี้  ขอให้สายน้ำ นำความปรกติสุขกลับคืน และพัดพาความทุกข์ของผองชนให้ผ่านเลยไปอย่างรวดเร็ว

 

created: 10 November 2011 23:52 Modified: 22 November 2011 20:00 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
11 พฤศจิกายน 2554 07:54
#71178

รวดเร็วทันใจนะน้องแมงปอ เกรงว่า พี่มอนลี่จะไม่ได้ชมภาพ

Ico48
มิกกี้ (Recent Activities)
11 November 2011 13:12
#71199

งานนี้ได้สนับสนุนการออกร้านของแมงปอ โดยปาโป่ง ขนาดไม่ได้เล็งนะ ลูกโป่งแตกตั้ง 6 ลูกแนะ ถ้าเล็งละก็แมงปอต้องเสียตุ๊กตาในงานแน่ ๆ (555)

Ico48
เปตอง (Recent Activities)
11 November 2011 13:19
#71204
  • เมื่อคืนพาน้องเปตองกับเปเปอร์ไปลอยกระทงด้วยค่ะ น้องเปตองอธิฐานซะเสียงดังว่า " ขอให้น้องเปตองเป็นเด็กดี ไม่ดื้อ ไม่ซน เรียนหนังสือเก่งๆ รักคุณพ่อ คุณแม่" แต่หลังจากนั้นแป็ปเดียวก็ออกอาการ ร้อยจะซื้อของเล่น ซะงั้น นี้แหละเด็ก ใช่ไหมพี่ปอ
  • ขอบคุณค่ะพี่ปอ ที่ขึ้นรูปมาให้ชมกันเร็วทันใจ ฮิฮิ คิดว่าจะโดนลบไปซะแล้วเนี้ยะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.238.176
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ