นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 832
ความเห็น: 0

วันนี้

วันนี้เป็นวันสุดท้าย ของการเปิดตลาดเกษตรม.อ. ตามปกติ  ผู้ประกอบการจะต้องเก็บโต๊ะ เก้าอี้ และขนย้ายทรัพย์สินทั้งหมดออกจากตลาดเกษตร ม.อ. ภายในวันอาทิตย์นี้  เพื่อเคลียร์พื้นที่สำหรับการจัดงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 24


 และในวันจันทร์ที่ 1 พุธที่ 3 และศุกร์ที่ 5 สิงหาคม จะเป็นตลาดเกษตรสัญจรคือเปิดเป็นตลาดที่ไม่มีรูปแบบ ไม่มีโซน  แม่ค้าคนไหนมาก่อนหาที่ว่างวางของได้ก่อน  เป็นความสนุกสนานอีกรูปแบบหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ 


 วันนี้มีข่าวของน้องบีเพิ่มเติมว่า ทาง โรงพยาบาลจุฬา ยังไม่มีเตียงว่าง น้องบียังต้องรอในห้อง ICU  โรงพยาบาล ม.อ. ต่อไป  จนกว่าทางโรงพยาบาลจุฬาจะแจ้งมาว่ามีเตียง 


แมวแม่ของน้องบี เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า หลังผ่าตัด น้องบีจะต้องฉีดยาลดภูมิเข็มละ 2,000 บาทเป็นประจำทุกเดือนไปตลอดชีวิต


มันเป็นปัญหาในอนาคต ตอนนี้ให้น้องบีได้ผ่าตัดเปลี่ยนตับก่อน


เรื่องอนาคตค่อยว่ากันต่อไป 


วันนี้เราทำกล่องยืนขอรับบริจาคเงินหน้าตลาดเกษตร ม.อ. ได้เงินมาเพิ่ม เป็น  10,140 บาท ยอดเดิมตั้งแต่เมื่อวานถึงเย็นวันนี้คือ 31,200.75 บาท รวมเป็น  41,340.75 บาท 


เรื่องของน้องบี ทำให้เรารู้สึกว่า ทางเลือกในชีวิตคนเรา มีน้อยเหลือเกิน เราจึงต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมสำหรับวันที่ไม่มีทางเลือกมากนักค่ำวันนี้ แม่ค้าพ่อค้าช่วยกันขนย้ายข้าวของกลับบ้านเสียงลากโต๊ะ ฉีดน้ำ กวาดพื้น ขัดถูกันวุ่นวายไปหมด  มีกติกาอยู่ว่า พื้นที่เดิมเป็นเช่นไร ในวันแรก วันสุดท้ายปิดตลาด พื้นที่นั้นจะต้องสะอาด ให้เหมือนวันแรก วันนี้ ในช่วงเวลานี้ ของทุกๆปี เป็นวันที่ สับสน วุ่นวาย ด้วยใกล้จะถึงงานเกษตรภาคใต้  ไม่รู้ทำไม ทุกครั้ง ที่เห็นแม่ค้า ขนย้ายข้าวของกลับ รู้สึกอาลัย ใจหาย ที่เห็นตลาดถูกปิด แม้เพียงชั่วคราวก็ตาม 

 

ช่วยกันภาวนาให้มีเตียวว่างสำหรับน้องบี เร็วๆ

 

 

 


อีก 13 วัน เชิญพบกับงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 24  วันที่  12 -21 สิงหาคม 2559 

 

 

 


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 กรกฎาคม 2559 22:54 แก้ไข: 29 กรกฎาคม 2559 22:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.97.214
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ