นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 771
ความเห็น: 0

มนต์รักหน้าส้วม [C]

วันนี้หนึ่งว่าที่เจ้าสาว เอาการ์ดแต่งงานมาให้  ทำให้ดิฉันได้นั่งทบทวนถึงจุดเริ่มต้นของความรักของหนุ่มสาวคู่นี้

 

ความรักของหนึ่งกับดี้ เกิดขึ้นเมื่อ 12 ปี ที่แล้ว  ตอนนั้นหนึ่งเรียนปี 4  มาสมัครเป็นเด็กนั่งเก็บเงินเข้าห้องน้ำตรงหน้าตลาดเกษตร ม.อ. เพื่อหารายได้พิเศษในงานเกษตรภาคใต้   ดี้เป็นประธานฝ่ายพาณิชยกรรม ที่ต้องทำงานบริเวณแถวๆ ห้องน้ำ  หนุ่มสาวเจอกันหน้าส้วม  ส่งยิ้มกัน แซวกันไป แซวกันมา จนเป็นแฟนกันหลังจบงานเกษตรภาคใต้

 

เป็นเรื่องฮือฮา กล่าวถึงกันอย่างกว้างขวางในหมู่พวกเราในสมัยนั้น ถึงมนต์รักหน้าส้วมของหนุ่มสาวคู่นี้  ที่ไม่ค่อยมีใครเชื่อว่าจะไปรอด

 

เป็นอีกตำนานที่ดิฉันชอบเล่าให้นักศึกษารุ่นหลังๆ ที่อาสามาทำงานเก็บเงินหน้าห้องน้ำฟัง  ว่าการนั่งหน้าส้วมก็ทำให้เกิดเป็นความรักระหว่างคณะได้   เฉกเช่นหนุ่มดี้ เด็กคณะทรัพย์ ที่ได้พบรักกับสาวหนึ่งเด็กคณะ วจก. ที่หน้าห้องน้ำ

 

12 ปี ที่สานสัมพันธ์ ทั้งคู่ต้องฟันฝ่าหลายอุปสรรค  ด้วยดี้นับถือศาสนาอิสลาม เป็นเด็กคณะทรัพย์บ้านๆ  กับหนึ่งนับถือศาสนาพุทธ เป็นสาวจากคณะวจก. ช่างเป็นวิถีที่ต่างกันเหลือเกิน 

 

วันนี้ได้เห็นหนึ่งอีกครั้ง  ทำให้นึกถึงอดีต  ดิฉันเคยคัดค้าน ตักเตือนถึงความรักหน้าส้วมเมื่อครั้งหนึ่งยังเยาว์วัย ว่าต้องระวัง ต้องเผื่อใจ ด้วยความแตกต่างกันมากของเธอทั้งสอง ในหลายๆ ด้าน

 

จนวันนี้เมื่อได้รับการ์ดแต่งงานของทั้งคู่  ได้ฟังเรื่องราวความรักที่ดี้ดูแล และรอคอยหนึ่งเสมอมา ทำให้ดิฉันรู้สึกน้ำตาคลอ ด้วยความรู้สึกชื่นชม ยกย่อง ในความมั่นคงของดี้  รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับรู้ ถึงความรักมาตั้งแต่ต้นจนถึงวันนี้ 

 

เราไม่ควรตัดสินใครตั้งแต่ต้น 

 

คงไม่มีคำอวยพรใด จะอำนวยพรได้ เท่ากับความรักที่มั่นคง เหนือกาลเวลาของทั้งคู่  ที่จะสานสร้างครอบครัวเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยความสุขจากความรัก

   

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 10 July 2019 19:59 Modified: 10 July 2019 19:59 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น