นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1433
ความเห็น: 2

ช่วงเวลา ใช้ HPLC ด้วยตนเอง

ช่วงเวลา ใช้ HPLC ด้วยตนเอง

 

 

บ่อยครั้งที่ได้รับโทรศัพท์จากผู้สนใจ และ ทุกครั้งที่ต้องอธิบายระเบียบต่างๆของการเข้ามาใช้เครือง HPLC ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในขั้นตอนการอบรม ไม่ว่าจะเป็น อบรมหน้าเครื่อง / อบรมเชิงปฏิบัติการ / ทดสอบการใช้เครื่อง ผู้อบรมหรือนักวิทยาศาสตร์จะต้องอธิบายแจ้งข้อมูล กฎ ระเบียบต่างๆให้ผู้อบรม / ผู้สนใจ ทราบให้ถั่วถึงกัน และหนึ่งในคำถามยอดฮิตของการอบรม HPLC  ที่ DaDa เจอบ่อยๆ คือ HPLC สามารถใช้ด้วยตนเองได้ช่วงเวลาไหนบ้างและต้องทำอย่างไร ?

 

การเข้าใช้เครื่อง HPLC ด้วยตนเองหลังผ่านการอบรม / ทดสอบ ผู้ขอใช้บริการจะต้องส่ง "ใบขอใช้เครื่องมือด้วยตนเอง" ก่อนวันที่ใช้งานครั้งแรกอย่างน้อย 3 วันทำการ เพื่อแจ้งความประสงค์ในการเข้าใช้บริการเครื่องมือด้วยตนเอง

 

ทางศูนย์เครื่องมือฯส่ง username พร้อม password  ไปให้ทาง e-mail ที่ระบุมาในใบขอใช้เครื่องมือด้วยตนเอง โดยปกติ จะให้สิทธิการใช้เครื่องเป็น วัน1 วันคือ เวลา 08.30 น.-19.00 น. ส่วนเวลานอกเหนือจากนั้นกรณีใช้ด้วยตนเองแบบ 24 ชั่วโมง และ ช่วงกลางคืน ผู้ใช้บริการจะต้องผ่านการประเมินความสามารถจากนักวิทยาศาสตร์ผู้ดูแลเครื่องมือและหัวหน้าฝ่ายบริการฯว่าสามารถใช้งานเครื่องได้ และจะต้องได้รับอนุญาตจากศูนย์เครื่องมือฯ เป็นลายลักษณ์อักษรจึงจะมีสิทธิเข้าใช้ในช่วงเวลาดังกล่าวได้

 

 

นอกจากนี้ผู้ใช้บริการจะต้องจองใช้เครื่องมือล่วงหน้าได้อย่างน้อย 1 วัน (หากต้องการใช้สัปดาห์หน้าจองล่วงหน้าสัปดาห์นี้หรือจองล่วงหน้าตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาได้ แต่หากจะใช้พรุ่งนี้แล้วค่อยจองพรุ่งน้จะไม่ได้รับสิทธินั้น) และกรณีผู้ใช้บริการจองใช้เครื่องแล้วยกเลิกการจองจะต้องแจ้งยกเลิกการจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เช่นกัน หากจองวันนี้ไว้แล้วไม่ต้องการมาใช้แล้วจะยกเลิกในวันนี้ไม่สามารถยกเลิกได้ค่ะ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรง

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

http://www.sec.psu.ac.th/download/price/price_self_jun56.pdf

 

Sections: ประชาสัมพันธ์
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 03 July 2013 17:44 Modified: 03 July 2013 17:44 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 N.Tanmanee, Ico24 Our Shangri-La, and 8 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

หากจองวันนี้ไว้แล้วไม่ต้องการมาใช้แล้วจะยกเลิกในวันนี้ไม่สามารถยกเลิกได้ค่ะ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรง- แล้วถ้าไม่มีอะไรจะทำจริงๆ ยกเลิกไม่ได้ แปลว่าต้องโดนปรับไหมคะ (แค่อ่านแล้วสงสัยน่ะค่ะ)

โดนปรับทุกรณีค่ะหากไม่มีการดำเนินการยกเลิกหรือติดต่อเจ้าหน้าที่ค่ะ เนื่องจาก เราให้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเวลาค่ะ เพราะหากมีการจองแต่ไม่ได้มาใช้แถมไม่ยกเลิกเป็นการเบียดเบียนสิทธิลูกค้ารายอื่นที่อาจจะมีความจำเป็นรอคิวว่างแต่ไม่มีเครื่องว่างให้ใช้งานค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ