นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MoN_Takan
Ico64
นางสาว มนทกานต์ จุฑานันท์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2334
ความเห็น: 0

Natural Product-2

สารสกัดจากธรรมชาติ

 

ครั้งที่แล้วเราได้รู้จาก Natural product ในภาคแรกกันแล้ว ภาคนี้เรามาพบกับ natural product กันต่อน่ะค่ะ

โปรตีนจากถั่วเหลือง สารสกัดจากถั่วลันเตา และสารสกัดชีวภาพจากสาหร่ายทะเล  ทางเลือกจากธรรมชาติในการต่อสู้กับภาวะผิวอ่อนแออันเนื่องมาจากผิวที่อ่อนเพราะอายุแห่งผิวที่สูงขึ้น ให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

  ใบที ทรี  ที่ปลูกตามธรรมชาติพร้อมกรรมวิธีการเก็บเกี่ยวที่พิถีพิถัน เพื่อนำมาสกัดให้ได้น้ำมันที ทรี มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีและลบเลือนจุดด่างดำ

 โรสแมรี่  คุณค่าสมุนไพรแห่งเมดิเตอร์เรเนี่ยน เป็นที่รู้ดีถึงประโยชน์จากกลิ่นอันแสนสดชื่นในการบำบัดโดยใช้กลิ่น และคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระนอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิว เพื่อผิวสวยสุขภาพดี สมบูรณ์แบบ

 บลูเบอร์รี่  ขุมพลังแห่งการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากริ้วรอยของความเคร่งเครียดในชีวิตประจำวัน เป็นสารสกัดที่ใช้กันต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลามากกว่า 100 ปี ช่วยบรรเทาและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

  ลาเวนเดอร์  เป็นกลิ่นที่มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ เป็นกลิ่นที่ผ่านการพิจารณาแล้วว่าเป็นหนึ่งกลิ่นที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำมันหอมระเหย ซึ่งมีคุณสมบัติคืนความชุ่มชื้นให้ผิวคงที่ และยังช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มเรียบเนียน

   ว่านหางจระเข้  ถือว่าเป็นพืชชนิดหนึ่งที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการมอบความชุ่มชื้น บรรเทาผิวให้ผ่อนคลาย และเสริมสร้างการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวอย่างต่อเนื่อง

อาร์นิกา  สารสกัดจากกลุ่มดอกไม้สีเหลืองส้มจำพวกดาวเรือง ที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องคุณสมบัติในการบรรเทาและปกป้องผิวด้วยประสิทธิภาพที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ที่มอบการปกป้องผิวเป็นพิเศษและบรรเทาผิวบริเวณอ่อนโยนให้ผ่อนคลาย

ขอขอบคุณ  ข้อมูลจากออริเฟรม

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 Febuary 2012 16:14 Modified: 28 Febuary 2012 16:14 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 ServiceMan, Ico24 น้อง หะ-หมี P, and Ico24 หัวกรวด.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.215.33.158
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ