นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ServiceMan
Ico64
Sathaya Bunratchoo
Engineer
Scientific Equipment Center, PSU
Network
Members · Following: 3 · Followed: 2

อ่าน: 4380
ความเห็น: 5

ง.งูใจกล้า ชาวประชาแตกตื่น

เพราะโลกเราร้อน ง.งูเลยหาที่นอนเย็นในตึก

     เมื่อวานซืน 12 ก.ค. 55 ตอนบ่ายๆ กำลังวุ่นวายอยู่กับการแก้ปัญหา SEM Quanta 400 ก็มีบุคลากร ร้องบอกกันว่ามีงูตัวหย่ายๆ เข้ามาอยู่ตรงที่เก็บถังแก๊สหลังลิ๊ฟ ช่วยไปจัดการที น้องๆ พี่ๆ ผู้ชายก็เข้าไปมุงดูกันห่างๆ เอาไฟฉายส่อง ถือท่อพลาสติกยาวคนละอันกัน จำได้ว่า นานมาแล้วแต่ไม่นานเป็นปีแต่ก็หลายเดือนล่ะ ก็มีงูเข้ามาอยู่ตรงนี้ เป็นงูสิงเพราะอากาศมันน่าจะเย็นสบาย เป็นพื้นหินขัดมีซอกให้อาศัย เอาไม้แหย่ๆ และไล่มันไป มันก็ไป

     คราวนี้ก็มาอีกตัวแต่ยังไม่รู้ว่างูอะไร หรืองูใคร 555 พอเอาไฟฉายส่องจึงเห็นชัดว่าเป็นงูสิง ตัวใหญ่ ใหญ่กว่าตัวเก่านิดหน่อย น่าจะเป็นตัวเดิม พอรู้ว่าเป็นงูสิง ก็สบายใจว่ามันไม่อันตราย ทดลองเอาไม้แหย่เบาๆ มันก็ไม่สู้ก็ยืนยันได้ว่าไม่อันตราย แต่ตัวใหญ่จัง

     หน้าตาประมาณนี้ครับ แต่ไม่ใช่ตัวนี้เพราะไม่ได้ถ่ายภาพไว้

     อ้วนท้วนดี จำได้ว่าตอนเด็กเจองูข้างบ้าน แล้วตีมันตายพ่อมาเห็น ก็บอกว่ามันเป็นงูสิง ไม่อันตราย ไม่ควรตีมัน มันช่วยกินหนู มาเจอเจ้าตัวนี้ก็เลยไม่อยากทำร้ายมัน แต่ไล่อย่างไรมันก็ไม่ไป ServiceMan เลยขึ้นไปอยู่บนบันไดและเขี่ยมัน สักพักมันก็เลื้อยหนีออกมา แต่แทนที่จะหนีไปข้างนอกเหมือนคราวที่แล้วมันกลับ เลื้อยเข้าในตึก สนุกละทีนี้ สาวๆ ที่มุงดูรีบหนีเข้าห้อง lab ปิดประตู หนุ่มๆ ก็หนีกัน แตกอือ กันออกไป บางคนก็หนีออกไปหน้าตึก แล้วปิดประตูอีกต่างหาก อ้าวแล้วงูมันจะออกทางไหนละทีนี้ มันเลยเลี้ยวกลับ แล้วมาหยุดจดๆ จ้องๆ อยู่หน้า ลิ๊ฟ แม่เจ้า...ถ้ามีใครลงลิ๊ฟมาแล้วประตูลิ๊ฟเปิด พบเจ้านี่นอนยิ้มรออยู่หน้าประตูลิ๊ฟ คงสนุกพิลึก 555 แต่โชคยังดีไม่มีใครลงมา พอไม่มีทางไป เจ้างูสิงก็เลย เลื้อยผ่านหน้าห้อง lab และเจอช่องใส่รองเท้าแล้วก็เข้าไปอยู่ในนั้นเหมือนกับว่า เย้ฉันได้ที่อยู่ใหม่แล้ว อยู่ตรงนี้ละว้า แต่สาวๆ ไม่ยอมให้อยู่ ก็เลยต้องไล่มันต่อไป เพื่อให้มันออกไปหลังตึก มันก็ยอมออกจากช่องเก็บรองเท้าโดยดี ลุงทดแทนก็ตะโกนบอกมาว่า ตีเลย ตีเลย โน่นแต่ตัวท่าน อยู่ห่างอยู่นอกตึกโน่น ไม่กล้าเข้ามา 555 สงสัยงูลุงทดแทนหลุดมา

      ป้าเล็ก แม่บ้านบอกว่า อย่าตีมันเลยมันไม่ทำอะไรใครหรอกมันเข้ามาอยู่ตรงนี้ประจำ ป้าเห็นบ่อย ทุกคนก็เห็นด้วยว่าอย่าตีมันก็ไล่มันไปก็พอ แต่มันไม่ยอมไปนี่สิ แถมยังเลื้อยไปเจอซากเครื่อง UPS เก่าเครื่องใหญ่และขึ้นไปขดตัวอยู่บนนั้นไม่ยอมออกไปไหนอีก โผล่มาแต่หาง ท่าทางมันจะกลัวเรา แต่หารู่ไม่ว่าเรานะก็กลัวมัน ต่างคนต่างงูต่างกลัวกัน สุดท้าย SeviceMan จับหางแล้วดึงออกไปนอกตึกด้านหลังมันจึงยอมออกไปอย่างไม่เต็มใจนัก เชื่อว่าพอปลอดคนมันคงกลับเข้ามานอนอีก ขึ้นอยู่กับว่าจะมีใครเห็นมันอีกหรือไม่

      ก็ได้แต่หวังว่าอย่าให้มันมีคนเห็นเลย และช่วยกินหนูให้เยอะๆ หนูตึกนี้มากโขอยู่ เมื่อเจองูเรามักจะกลัว ด้วยความกลัวเราก็จะทำร้ายงู ในทางกลับกันหากงูมิพิษเมื่อมันตกใจ มันก็จะทำร้ายเรา ที่เก็บถังแก๊สมีงูสิงมาอาศัยอยู่ คนไม่กลัวก็ไม่เป็นไร คนกลัวก็จะตกใจ แต่ใช่ว่าเห็นหน้าตาหล้ายๆ กันแล้วจะเหมาว่าไม่มีพิษแล้วไม่กลัว งูกะปะสีก็คล้ายกับงูสิง แล้วมีพิษที่ร้ายแรง เจองูระวังตัวไว้ก่อนเป็นดีครับ อยู่ให้ห่าง หาทางหนีทีไล่ไว้ก่อน

 

งูกะปะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 กรกฎาคม 2555 09:59 แก้ไข: 14 กรกฎาคม 2555 10:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ได้ยินเรื่องเล่าเหตุการณ์ตื่นเต้นนี้หลังจากเจ้างูนี้ได้ย้ายที่พักไปแล้ว เพราะวันนี้กะลังอบรมอยู่

แต่สงสัย ว่า ตกลง งูใคร หลุดออกมาได้ ท่าน ser บอกว่า เป็นของ ลุง ทดแทน .....

แต่ทำไม่ ท่าน ser จึง จับ หางงูได้ ปกติ สัตว์เลี้ยงต่างๆ จะยอมให้เจ้าของ จับ แตะต้อง มิใช่เหรอ.. ....

เอาเป็นว่า งู ใคร ก็ตาม อย่าปล่อย เพ่นพ่าน เพราะอาจเป็นอันตรายต่อตัวเอง (เจ้าของงู) และ ผู้อื่นได้..555

หากเจอ ต้องหนีให้ไกลๆ..

เพื่อความปลอดภัยทั้งใจและกาย...

 

 

ไม่ใช่งูกะปะ แต่เป็น คนปะกะงู

งานนี้เปลี่ยนจาก ง งู ใจกล้า มาเป็น ซ เซอร์ฯ ใจกล้า (จับหางงู) ซะงั้น

หรือว่าเป็นดังที่ DaDa ตั้งข้อสังเกตไว้

งูใครถึงยอให้ ซ เซอร์ฯ จับ(หาง)แต่โดยดี ไม่มีฉก

น่าคิด

ตอนเด็กๆ มักจะเจองูสิง งูน้ำ เป็นประจำเหมือนกัน งูน้ำเจอตอนหน้าน้ำในทุ่งนา งูสิงนี่เจอในทุ่งนาเหมือนกัน แต่เป็นหน้าร้อน ช่วงหลังเก็บข้าว

เราเอง

Ico48
ผดา (Recent Activities)
14 July 2012 13:09
#78689

น่าจะเป็นตัวเดียวกันที่เจอหน้าห้อง NMR

ยืนดู หนุ่มแมนๆ ของศูนย์ฯ ไล่งูอยู่ด้านในห้องแล็บ (ปิดประตูเรียบร้อย)

โดยส่วนตัว กะทิไม่รู้สึกขยะแขยงงู แต่ก็กลัวถ้าเป็นงูพิษ และไม่รู้จักว่างูต่างๆ หน้าตาเป็นยังไง จึงไม่เข้าใกล้ไว้ก่อน

ตอนที่ไล่งูกัน ก็มายืนดูแบบไม่ได้กลัวอะไร เพราะมั่นใจว่าปิดประตูแล้ว งูเข้าห้องแล็บมาให้ทดสอบไม่ได้แน่

แต่...

แต่...

ที่ดีใจ และภูมิใจก็คือ ได้ยืนเป็นโล่กำบังให้ยัยอัน กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด อยู่ข้างหลัง แล้วก็ลากกะทิออกไปเป็นเมตรเลย จังหวะนั้นเธอคงลืมว่า อิชั้นท้องแก่ใกล้คลอดแร้วววววววว

ก้อถ้าเปนคนอื่นจะบังอันไม่มิดอ่า มีพี่ Kathi Noodee คนเดียวนี่แหละ ที่ "ใหญ่" พอจะบังมิด

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.137.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ