นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3087
ความเห็น: 1

Lincoln University International Night 2008 [C]

งานนี้นอกจากจะได้รับคำชมจากบรรดาเพื่อนต่างชาติแล้ว ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีของนักศึกษาไทยที่นี้ได้เป็นอย่างดี อีกด้วย

Lincoln University มีนักศึกษาจากหลากหลายเชื้อชาติ จึงเป็นโอกาสอันดีที่มหาวิทยาลัยจะจัดให้มีงานเทศกาลที่นักศึกษาต่างชาิติต่างมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ระหว่างกัน โดยงานนี้จะจัดขึ้นในประมาณเดือนสิงหาคมของทุกปี

 

งานนี้จะเริ่มประมาณห้าโมงครับ โดยช่วงห้าโมงถึงหนึ่งทุ่ม นักศึกษาชาติต่างๆ ก็จะนำอาหารการกินที่ได้จัดเตรียมกันตั้งแต่เช้าออกมาประชันกัน และผู้เข้าร่วมงานก็จะสามารถเลือกชิมอาหารจากซุ้มต่างๆ บางประเทศอาจจะจัดเตรียมการโชว์วิธีการทำอาหารหรือเครื่องดื่มด้วยก็มีครับ เช่น นักศึกษาจากประเทศมาเลย์เซียโชว์ชาชัก ซึ่งก็น่าตื่นเต้นดีสำหรับคนชาติอื่นๆ แต่สำหรับเราแล้ว ชาชักมีให้เห็นได้ที่ร้านน้ำชาในเมืองหาดใหญ่

 

หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารนานาชาติแล้ว ก็จะมีการจัดการแสดงโชว์จากชาติต่างๆ 

 

ปรกติแล้ว การแสดงของนักศึกษาไทยจะออกแนวอลังการงานสร้าง และมักจะได้คัดเลือกลงวารสาร Caclin ของ Lincoln University Students' Association (LUSA) เกือบทุกปี

ปีนี้ก็เช่นเดียวกันครับ การแสดงของนักศึกษาไทยก็ยังคงอลังเหมือนเดิม และอาจจะมากกว่าเดิมด้วย ถ้าพิจารณาจากจำนวนนักแสดง ส่วนชุดและเครื่องแต่งกายต่างๆ เราขอยืมจากวัดไทยเกือบทั้งหมดเลยครับ และที่วัดยังจัดครูมาช่วยสอนร้องรำทำเพลงอีกด้วยเรียกได้ว่า วัดไทยที่นี่เป็น one stop service ด้านวัฒนธรรมไทยได้เลยทีเดียว

 

 ส่วนการแสดงที่ว่าจะอลังอย่างไร สามารถรับชมได้ ที่นี่ ครับ

งานนี้โดยปรกติแล้ว ผู้เข้าชมจะต้องเสียเงินครับ แต่ถ้าเป็นนักแสดงและผู้ที่เข้ามาเตรียมงาน ทุกอย่างฟรีหมด ซึ่งโดยปกติแล้ว แต่ละชาติจะได้รับไม่เกินสิบใบ แต่เนื่องจากเฉพาะนักแสดงอย่างเดียว ของไทยก็เกินสิบคนแล้วครับ ปีนี้ก็เลยต้องขอบัตรฟรีกันเป็นกรณีพิเศษ

 

 งานนี้นอกจากจะได้รับคำชมจากบรรดาเพื่อนต่างชาติแล้ว ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีของนักศึกษาไทยที่นี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
ดอกแก้ว [IP: 124.120.204.243]
30 October 2009 20:24
#50183

กินนรี ใช่ไหม ชุดเหลืองสวยจังเลย เป็นนักเรียนไทยเปล่า เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยที่ดีมาก

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น