นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

^^^TalenGirl-Pla^^^
Ico64
น.ส. ศิริญญา แก้วน้อย
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
สถานวิจัยยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพทางเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์
Recent Activities
  • Not Available
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

Page Visits: 1720
comment: 1

ปาฎิหารย์ราคาเท่าไร

หนูไม่รู้ว่าเขามีอะไรในหัวใจ แต่ได้ยินพ่อกับแม่พูดว่า มีแต่ปาฎิหารย์เท่านั้น ที่ช่วยน้องหนูได้ และปาฎิหารย์นี้ราคาเท่าไรคะ?"


          เด็กน้อยชื่อเทส ได้ยินคุณพ่อ คุณแม่คุยกันเรื่องน้องชาย ชื่อเจน วัย 8 ขวบ ก็รู้ว่ากำลังป่วยมาก แต่พ่อแม่ ไม่มีเงินเหลือติดตัวเลย และมีทางเดียวที่จะช่วยชีวิตเจนได้ คือต้องผ่าตัด และมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และไม่มีใคร ช่วยเหลือครอบครัวนี้เลย แต่เทสได้ยิน พ่อแม่กระซิบกันว่า "คงมีเพียง ปาฎิหารย์เท่านั้น ที่จะช่วยลูกเราได้ "
          เทส จึงตรงไปยังห้องนอนของเธอ และหยิบโหล ที่ซ่อนไว้ในตู้ แล้วก็เทเศษสตางค์ที่ตัวเองมีทั้งหมด ออกมา ค่อย ๆ นับ ถึง 3 ครั้ง ก็ยังคงเป็นจำนวนเงินเท่าเดิม และเธอก็ถือขวดโหลไปด้วย วิ่งออกไปข้างนอก ที่ร้านขายยา เธอรออยู่นาน ที่ร้านขายยา เภสัชกรไม่สนใจเธอเพราะคุยธุระกับน้องชายที่กลับมาจากอเมริกาอยู่ จนเธอ นำเหรียญในขวดโหล มาเคาะ ที่ตู้กระจกใส่ยา เภสัชกร รำคาญแล้วถามว่า
"เธอต้องการอะไร ?"
"หนูอยากคุยเรื่องน้องชาย เขาป่วยมาก หนูอยากขอซื้อปาฎิหารย์ "
"อะไรนะ ?" เภสัชกรถาม "น้องหนูชื่อเจนคะ หนูไม่รู้ว่าเขามีอะไรในหัวใจ แต่ได้ยินพ่อกับแม่พูดว่า มีแต่ปาฎิหารย์เท่านั้น ที่ช่วยน้องหนูได้ และปาฎิหารย์นี้ราคาเท่าไรคะ?"  
"ที่นี่ไม่มีปาฎิหารย์ ขายหรอก ขอโทษด้วยฉันช่วยหนูไม่ได้" เภสัชกรตอบ "แต่หนูมีเงินจ่ายนะคะ เพียงบอกหนูเถอะว่า ปาฎิหารย์ราคาเท่าไรคะ? " น้องชายของเภสัชกร ก็เดินออกมา แล้วถามแม่หนูว่า "หนูต้องการปาฎิหารย์แบบไหนหรือ"

"หนูไม่ทราบคะ แต่อยากช่วยน้องที่เขาป่วยคะ" "แล้วหนูมีเงินเท่าไร" ชายจากอเมริกาถาม  "1 ดอลลาร์ กับ11 เซนต์คะ มันเป็นเงินเก็บทั้งหมด ที่หนูมี และหนูจะหามาอีก ถ้าต้องการใช้มากกว่านั้นคะ"
"อืม ช่างบังเอญิแท้ ๆ 1 ดอลลาร์ กับ11 เซนต์ พอเจาะกับราคาของปาฎิหารย์เสียจริง เอาละพาฉันไปที่บ้านของเธอหน่อย"  ที่แท้ ชายผู้นั้น ก็เป็นหมอผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดหัวใจ และการผ่าตัดครั้งนี้ ก็สำเร็จไปได้ด้วยดี โดยไม่ต้องใช้เงินเลยสักแดง 
          เมื่อท่านอ่านถึงตรงนี้แล้ว เรื่องราวบนโลกนี้ที่เราต้องเผชิญนั้น บางครั้งดูโหดร้าย เลยร้ายที่สูดในชีวิต ขอเพียงเราอย่าสิ้นหวัง  เชื่อมั่นว่าสิ่งดี ๆ จะต้องเกิดขึ้นเสมอ กับคนที่ไม่ท้อถอย อย่าหมดหวัง เมื่อมีลมหายใจ มีความเชื่อมั่น มีความมุ่งมั่น ที่จะทำ ปาฎิหารย์ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ

ปล.อย่าลืมนะคะปาฎิหารเกิดขึ้นได้เสมอกับผู้ที่เตรียมพร้อมที่จะรับ  อย่าสิ้นหวังเพราะพระเจ้าจะไม่ประทานปัญหาที่ไม่มีทางแก้มาให้  อยู่ที่เราจะตั้งใจหาคำตอบของปัญหานั้นรึเปล่า....^v^ ^v^

จบแล้วคะ   ...คิกคิก...

(ที่มา:www.friendthai.com/webboard)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): engineering
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 พฤศจิกายน 2550 15:15 แก้ไข: 23 พฤศจิกายน 2550 15:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

Ico48
จีโน่ [IP: 125.25.155.15]
05 ตุลาคม 2552 17:17
#49040

ขอบคุณมากเลยครับ กำลังทำบันทึกการอ่านอยู่พอดี

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.227.235.183
Message:  
Load Editor
   
Cancel or