นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 5139
ความเห็น: 0

ปีใหม่ ของเด็ก ๆที่โรงเรียนโสตศึกษา และโรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา

ต่อเติมความสุขเล็ก ๆ

 

          28 ปีมาแล้ว ที่พี่ชายและพี่สะใภ้  ได้จัดปีใหม่ให้เด็ก ๆ โรงเรียนโสตศึกษา  และโรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา และได้ชักชวนญาติ ๆ เพื่อน ๆ มาร่วมต่อเติมความสุขเล็ก ๆ ให้แก่เด็ก ๆ ทั้ง
2 โรงเรียน

        ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 ได้จัดปีใหม่ให้เด็ก ๆ ที่โรงเรียนโสตศึกษา เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2554  แม้จะเป็นเด็กที่บกพร่องทางการได้ยิน แต่เราก็ได้ยินเสียงเซ็งแซ่ เสียงตบมือ เมื่อชอบใจ ถูกใจ โดนใจ ได้เห็นภาษามือที่ว่องไว หน้าตาท่าทางที่ไปด้วยกันกับภาษามือ  เด็ก ๆ ได้จัดชุดการแสดงการเต้นแอโรบิค  แสดงตลกท่าทางประกอบการตีกลอง   ยอมรับว่ามีความสามารถจริง ๆ ที่เต้นได้ถูกจังหวะทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ยิน  หลังจากการแสดงจบ เด็ก ๆ เข้าแถวเพื่อจับสลากรับของขวัญปีใหม่   โดยเริ่มที่เด็กเล็กก่อน  มีพี่ ๆ โต ๆ คอยกำกับน้อง ๆ ให้เข้าแถวเป็นระเบียบ

          อาหารเที่ยงที่นำมาเลี้ยงเด็ก ๆ ปีนี้ มีแกงมัสมั่นไก่พร้อมอาจาด กุนเชียงไก่  พะแนงหมู  ไข่ต้ม ผัดไท ขนมสาคูเผือก น้ำส้ม น้ำลิ้นจี่  ไอศกรีม  เซนวิช (เลือกไส้ได้ตามชอบใจ..ทำให้ตามสั่ง) ดู ๆ แล้วเด็ก ๆ จะชอบเซนวิชมากเป็นพิเศษ 

 

          ช่วงบ่ายได้ไปที่โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา เลี้ยงอาหารว่าง นม ให้ตุ๊กตาทุกคนไว้กอด พร้อมบริจาคเงินให้โรงเรียน   เด็ก ๆ ก็มีการแสดงในชุดรำมโนรา 1 ชุดให้เราได้ชม หลังจากนั้นได้ร่วมกัน เต้นตามจังหวะประกอบเพลง เด็ก ๆ เต้นกันอย่างสนุกสนาน   ที่นี่จะสอนวิชาชีพให้เด็กเพื่อให้สามารถประกอบอาชีพได้  เช่น การทำไข่เค็ม ผ้าเช็ดเท้า  เราได้อุดหนุนไข่เค็ม และเห็นความกระตือรือร้น แววตาใสๆ ที่มุ่งมั่นในการเป็นพ่อค้า 

 

 

เรารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมต่อเติมความสุขเล็ก ๆ ให้แก่เด็ก ๆ 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 ธันวาคม 2554 16:36 แก้ไข: 20 ธันวาคม 2554 16:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.228.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ