นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1721
ความเห็น: 0

วันข้าราชการพลเรือน ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานแก่ข้าราชการพลเรือน เนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

 

แม้ว่าวันข้าราชการพลเรือน ๑ เมษายน ๒๕๕๖  จะผ่านไปแล้ว  และได้มีโอกาสอ่านพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ที่พระราชทานแก่ข้าราชการพลเรือน เนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน  ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖   เพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจในยุคที่บ้านเมืองมีความคิดเห็นไม่ตรงกันหรือระหว่างผู้ที่ทำงานราชการด้วยกัน จึงขออัญเชิญพระบรมราโชวาท เพื่อแบ่งปันใน Share psu ค่ะ 

งานของแผ่นดินนั้น เป็นงานส่วนรวม มีผลที่กว้างขวาง เกี่ยวข้องกับบ้านเมืองและบุคคลทุกคนทุกฝ่าย  เมื่อเป็นงานส่วนรวมและมีผลเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก ปัญหาข้อขัดแย้งต่าง ๆ อันเนื่องมาจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน  ก็ย่อมเกิดมีขึ้นบ้างเป็นปรกติธรรมดา  ข้าราชการผู้ปฏิบัติบริหารงานของแผ่นดิน  ตลอดจนทุกคนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง  จึงต้องมีใจที่หนักแน่นและเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างแม้กระทั่งคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างมีสติ  ใช้ปัญญาและเหตุผลเป็นเครื่องปฏิบัติวินิจฉัย  โดยถือว่าความคิดเห็นและคำวิพากษ์วิจารณ์นั้นคือการระดมสติปัญญาและประสบการณ์อันหลากหลายจากทุกคนทุกฝ่าย  เพื่อประโยชน์แก่การปฏิบัติบริหารงานและการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้งานทุกส่วนทุกด้านของแผ่นดินสำเร็จผลเป็นความเจริญมั่นคงแก่ประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง

 

                                        อาคารเฉลิมพระเกียรติ  โรงพยาบาลศิริราช

                                       วันที่ ๓๑ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๖

 

พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  พระราชทานแก่ข้าราชการพลเรือน เนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน  ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 มิถุนายน 2556 14:07 แก้ไข: 17 มิถุนายน 2556 14:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaO_558, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.2.4
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ