นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1265
ความเห็น: 3

สิงหาคมปีนั้น ฉันไหว

     เดือนสิงหาคม 2557 เป็นอีกเดือนที่งานเยะไม่แพ้เดือนอื่นๆ แต่ที่เหนื่อยหน่อย ก็ตรงที่ต้องไปราชการสองครั้ง เพื่อนำเสนอผลงาน ทำให้เวลาในการทำงานมันลดน้อยลง งานก็ดองไว้มาก ต้องมาทำตอนค่ำ มาทำเสาร์อาทิตย์ตลอด

 

      งานใหญ่เดือนนี้ เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ที่ตนเองกับน้องใบไม้หลากสีไปกทม. งาน Thailand Kaizen Award 2014 กัน และได้รางวัลติดมือกลับมาด้วย เป็นงานใหญ่ของคนบ้านนอกอย่างเราที่ประทับใจมากเลย

      พอกลับมา ก็ติดวันแม่แห่งชาติพอดี แต่วันหยุดก็ต้องทำงานเหมือนเดิม โดยเฉพาะวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 57 ต้องเดินทางอีกรอบ ไปจัดงานสัมมนาโครงการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมยางและไม้ยางพารา ที่โรงแรมบุรีศรีภู หาดใหญ่อีก มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นตัวแทนในภาคอุตสาหกรรมยางและไม้ยางจำนวนประมาณ 70 คน

      ต่อมาวันที่ 18 สิงหาคม 2557 ก็มาถึง ซึ่งทุกคนทราบดีว่ามหาวิทยาลัยจะจัดงาน ม.อ.วิชาการและวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติพร้อมกัน ซึ่งเด็กๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ก็หลั่งไหลเข้ามาในวิทยาเขตปัตตานีไม่น้อย ใยมะพร้าวฯ รับหน้าที่เป็นพิธีกรเวทีกลาง และการประกาศรางวัลผลการประกวดต่างๆ เหมือนเดิม เป็นงานง่ายๆ ที่มีคนสมัครใจทำไม่กี่คน เราเองก็ทำมาหลายปีแล้ว อยากมีคนมาทำแทนมาก

   ส่วนวันที่ 19 สิงหาคม 2557 ก็เดินทางไปหาดใหญ่แต่เช้าอีกครั้ง เพื่อฟังการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เวทีคุณภาพของมหาวิทยาลัย และได้มีโอกาสนำเสนอแลกเปลี่ยนเรียนรู้โครงการของเราเองด้วยในช่วงบ่าย แล้วก็ได้รางวัลกลับปัตตานีมาอีก 1 ชิ้น

      วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็ถึงเทศกาลส่ง TOR ของรอบห้าเดือนเสียที ซึ่งรูปแบบเป็น Load Unit เหมือนรอบที่แล้ว โดยส่งเป็นไฟล์ excel ผ่านทางอีเมล์ และงานพัฒนาให้ส่งเป็น paper วางบนโต๊ะหัวหน้า ซึ่งใยมะพร้าวฯ ก็ส่งคู่มือ 1 เล่มเป็นงานชิ้นหลัก ซึ่งก็คือคู่มืองานพัฒนาที่เราทำและส่งประกวดที่ผ่านมานั้นเอง ซึ่งการเขียนเก็บเป็นคู่มือไว้ ตั้งใจให้คนที่สนใจได้อ่านแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันครับ

       ส่วนปลายเดือนนี้ คือ 29 สิงหาคม 57 จะได้รับเกียรติจากพี่ดำขำ และพี่ Zenki มาเป็นวิทยากรอบรมการเขียนคู่มือปฏิบัติงานครั้งที่ 2 ให้กับคณะวทท. อีกครั้ง เป็นงานอบรมชิ้นสุดท้ายของปีนี้ที่หน่วยเราจัดนั้นเองครับ (จัดครั้งที่ 1 ไปเมื่อวันที่ 31 ก.ค.57)

    ถือว่าจบเดือนสิงหาคมเบาๆ ปีนี้ได้อย่างดี กับช่วงที่กำลังจะปิดงบประมาณ งานประจำมีเข้ามาไม่หยุดหย่อนในแต่ละวัน งานค้างที่กองไว้ก็ถูกแบ่งทำไปเรื่อยๆ ถือว่าเก็บความสุขจากความสำเร็จได้เรื่อยๆ งานพัฒนายังคงคิดและทำกันต่อไป งานวิจัยล่าช้าหน่อยแต่ก็ยังต้องทำ ซึ่งงานทุกอย่างที่ทำนั้นไม่ถือว่าเหนื่อยกายหรือใจเลย เพราะงานที่เราทำล้วนเป็นงานที่ทำด้วยความสุข โดยเฉพาะการได้เห็นผู้รับบริการและเพื่อนร่วมงานมีความสุข เท่านี้ก็มีแรงอยากทำงานในเช้าวันต่อไปจะตายแล้ว....สรุปว่าเดือนสิงหาคมนั้น ฉันไหว อิอิ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา" 

หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 สิงหาคม 2557 21:41 แก้ไข: 25 สิงหาคม 2557 08:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ครบเครื่องยอดเยี่ยมมากๆเลยค่ะ 

เคนมาต่ะ

ม่ายฝานะท่าน

เคนมาต่ะ ฉันไหว

โครม

ฮา ฮา ฮา

อิอิอิ

เราเอง

พักผ่อนบ้างนะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ