นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1601
ความเห็น: 0

อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มเจ ปี 55

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 20 ต.ค. 55 ในตัวเมืองหาดใหญ่ คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 1,2 และ3 หรือที่เราเรียกว่า สาย 1 2 3 เต็มไปด้วยโต๊ะไหว้เจ้า ที่เหล่าบรรดาร้านทอง ร้านค้า ยกมาตั้งหน้าบ้านเพื่อต้อนรับขบวนพระที่แห่รอบเมืองหาดใหญ่ รวมถึงราวประทัดสีแดงยาวเหยียดพร้อมจุด.......

เวลาประมาณ 16.00 น. เสียงประทัดดังสนั่นหวั่นไหว เสียงกลองตะลุง ตุงแช่ ตุงแช่ ตุงแช่ กลิ่นหมอกควันที่เกิดจากประทัดฟุ้งกระจายไปทั่ว

เสียงสุนัขเห่า เสียงสวดมนต์ ขบวนพระที่เดินผ่านบริเวณสาย 1,2,3 สร้างความตื่นตา ตื่นใจ ระคนกับความหวาดเสียว

 ของคม เหล็กแหลม ทั้งเข็มแท่งยาวๆ...... เสาสัญญาณโทรทัศน์..... ไม่เว้นแม่แต่รถยนต์คูโบต้า (แว๊กก!!!!) เสียบทะลุผ่านผนังแก้มของเหล่าผู้มีจิตศรัทธา เป็นภาพที่น่ากลัว แต่!!!   ก็อยากดู ......  

บรรยากาศเหล่านี้ ทำให้หาดใหญ่คึกคักไม่ใช่น้อย หนึ่งปี มีแค่หนเดียวนะจะบอกให้….

 ภาพเหล่านี้ไม่ได้ถ่ายเองนะคะ เพราะแค่เห็นมือไม้ก็อ่อน หมดเรี่ยวหมดแรงกันเลยที่เดียว ที่มาของภาพ http://www.facebook.com/Kinjfan

 

ความจริงแล้ว Palmmy ไม่ได้ตั้งใจจะเดินไปดูขบวนพระเนื่องจากไม่ค่อยสบายเท่าใดนัก

แต่!!! ดันมีสุนัขอยู่ตัวหนึ่ง หน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดู พันธุ์ชิสุ ตัวเมีย มาทำให้ Palmmy ต้องเดินไป-มาสาย 1,2 ในเวลาที่เค้ากำลังแห่ขบวนพระ โดยปริยาย.......

 สุนัขใครละเนี๊ยะ มาวิ่งหน้าตาตื่นอยู่หน้าบ้าน วิ่งเป็นเจ้าเข้าขนาดนี้ คงตกใจกลัวเสียงประทัด เตลิดเปิดเปิง แล้วหลงกับเจ้าของ!!!! 

 เอาแล้วไง  งานงอก.......  แล้วจะให้ทำไงละ จะอยู่เฉยๆ ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน และคิดว่าเดี๋ยวมันก็เจอเจ้าของเองแหละ อย่างนั้นเหรอ???  

ไม่จิงใช่มั๊ย ..... อย่านะ!!!!    ในที่สุดนางฟ้าในตัวชนะนางมารในร่าง...... รีบวิ่งไปจับสุนัขตัวนั้น ผูกเชือกเอาไว้ก่อน และพยายามดูที่ปลอกคอของสุนัขว่ามีชื่อ ที่อยู่ ของเจ้าของหรือไม่ ผลปรากฏว่า แต่น แตน แต๊นนน .......... ไม่มี T.T

ดังนั้นแล้ว จึงชวนพี่สาว เดินพาน้องหมาตัวนั้น ไปตามหาเจ้าของ เดินไปทางไหน ก็จะได้คำตอบว่า “เนี๊ยะ เห็นมันเดินผ่านหน้าบ้านไป เมื่อไม่นานมานี้เอง” หรือ “หมาน้องเหรอ” หรือ “เห็นเดินข้ามถนน เก้ๆ กังๆ อยู่ตั้งนานแล้ว” หรือ “เมื่อกี้เกือบโดนรถเหยียบตายกลางถนน” .........................    เศร้าไปไหนคะ 

เดินจนเริ่มเหนื่อย หมาก็เริ่มเบลอ คนก็ไม่รู้จะเยอะไปไหน (ก็เค้ามางานกินเจไง..) หมอกและควันเยอะขนาดนี้ พาลงโอ่งอบเป็นหมูอบชานอ้อยเลยดีมั๊ย (ดี)  และในที่สุด ในที่สุด (ทำเสียงเซอร์ราวด์)  ก็เจอกับเจ้าของน้องหมา ดีใจทั้งคนพาไป และเจ้าของ เย้ๆ (นึกว่าต้องรับเลี้ยงแล้ว เพราะที่บ้านรับเลี้ยงไปแล้ว 2 ตัวชื่อ เป๋อ กับ เป๋ง)

เทศกาลกินเจปีนี้ ก็เลยอิ่มบุญจริงๆ.....  

 เจ้าหมาต้นเรื่องค่ะ

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 22 October 2012 21:25 Modified: 06 November 2012 16:27 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 MeaW, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.40.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ