นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3045
ความเห็น: 6

ทรัพยา ฮาเฮ ตอน แก้ปริศนา ค้นหา RC ส่งท้ายปี 2555

ดุ เด็ด เผ็ด มัน ลุ้นระทึกกันทั้งวัน ทั้งคณะ!!! ที่นี่ ที่เดียว ครบทุกประสบการณ์ 555

เช้าวันที่ 25 ธันวาคม 2555 ตื่นมาตั้งสติ สมาธิ สัมปชัญญะ

จะยื่นมือไหนหยิบแปรงสีฟัน..... จะก้าวเท้าไหนออกจากบ้าน.....  วันนี้ต้องเดินดีๆ ห้ามสะดุด หนังตาห้ามกระตุก เพราะอะไร ทำไมนะเหรอ   วัสัชนา.... ก็วันนี้คณะทรัพยฯ แจกทอง 6 เส้น 6 สลึง พร้อมโทรทัศน์ LCD 32 นิ้ว สำหรับฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ แล้วจะไม่ให้ตั้งนะโม พุทโธตั้งแต่เช้าได้อย่างไร

งานเริ่มประมาณ 09.30 น. ชาวคณะทรัพยฯ ก็เริ่มทยอยเข้ามาร่วมในบริเวณงาน งานเริ่มคึกคัก เสียงพูดคุย เสียงหัวเราะ เสียงทักทาย ดังระงมทั่วบริเวณงาน บ้างก็ว่าจะมาขนโทรทัศน์ 32 นิ้วกลับบ้าน บ้างก็ว่าจะมาเอาทอง เสียงหัวเราะชอบใจดังกันใหญ่

เวลาประมาณ 10.00 น. เริ่มพิธีสงฆ์ ทำบุญขอพร รับพรปีใหม่

เวลาประมาณ 11.00 น. รับประทานอาหารเที่ยง เมนูหลากหลาย กินกันไม่หวาดไม่ไหว เยอะจริงอะไรจริง ขอยกตัวอย่างเบาๆ น้ำจิ้มๆ ได้แก่ ขนมจีนบุฟเฟต์ ข้าวหมกไก่ ปอเปี๊ยะสด ยำผลไม้ หอยครก หมี่ผัด ผลไม้สด มังคุด เงาะ ไอศกรีมกะทิ โอ้ยยย เยอะมาก ส่วนใหญ่จะเหลือเก็บไว้กินตอนเย็นเหมือนPalmmy (รอดตัวไปอีกมื้อ)

 

พิธีกรประกาศ เที่ยงตรงเจอกัน และจะประกาศรางวัล ทองเส้นที่ 1 ได้ยินอย่างนั้นแล้ว ทุกคนพร้อมหน้าพร้อมตารับประทานอาหารเที่ยง กินให้ดี กินให้ไว ถ้าทำได้ ไปลุ้นทอง..เย้

11.30 น. ทุกคนเริ่มมาพร้อมหน้าพร้อมตา ในใจภาวนา โอมมม ทองจงมา

12.00 น. ประกาศผู้ได้รับคัดเลือกเป็นบุคลากรดีเด่น คณะทรัพยากรธรรมชาติ (อันนี้ Palmmy จะเขียนในบันทึกฉบับหน้านะจ๊ะ) และรางวัลแด่คนช่างเขียน Share คลิ๊กดูผลรางวัล 

และแล้วก็มาถึงนาทีระทึก!!! การจับรางวัลทองเส้นแรก.... แต่น แตน แต๊นนน ผู้โชคดีได้แก่.................. อ้าวไม่ใช่เรา (ไม่เป็นไรยังเหลือตั้ง 5 เส้น เชอะ!! สะบัดบ๊อบใส่เบาๆ)

หลังจากลุ้นทองเส้นแรกกันแทบหยุดลมหายใจ เราก็มาคั่นด้วยกิจกรรม Walk Rally  จัดกลุ่ม แบ่งกลุ่ม รวมกลุ่ม สุดท้าย ได้มาทั้งหมด 10 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มละประมาณ 10 – 12 คน  ทุกคนในกลุ่มมองหน้า ทักทาย คนกันเองทั้งนั้น.... แต่เราส่งรังสีอำมหิตใส่กลุ่มอื่น 55555 (ล้อเล่นน๊าาาาา)

12.50 น. เริ่มกิจกรรม Walk Rally  ทุกกลุ่มวิ่งงงงงงงงง เข้าฐาน จากฐาน 1 ไปฐาน 2 จากฐาน 2 ไปฐาน 3 ...... ระหว่างฐาน ก็ต้องหา RC ....................   เปิดพรมเช็ดเท้า คุ้ยถังขยะ คลานเข่าดูใต้โต๊ะเก้าอี้ ปีนเก้าอี้ดูพัดลม โคมไฟ เอาปลาออกจากตู้เพื่อผ่าท้องหา RC เย้ยยยย ไม่ถึงขนาดนั้น เสียงดังสนั่นหวั่นไหว อย่าได้เกรงใจใคร เพราะไม่มีใครทำงาน  วิ่งๆๆๆ คิดๆๆๆ หาๆๆๆ แก้ปริศนา ค้นหา RC และยังต้องเก็บเรี่ยวแรงไปเข้าฐาน คีบถั่ว คาบหลอด บีบฟองน้ำ ตักไข่มังกร....  เฮ้อออ เหนื่อยยยย แต่ สนุก!!!

15.15 น. กลุ่มPalmmy หา RC ครบรีบกลับฐานที่มั่นนำส่งกรรมการตรวจสอบ นับคะแนน (บางกลุ่มหา RC ไม่ครบ ไม่รู้กลุ่มไหนใจดีช่วยซ่อนให้หายากกว่าเดิม อิอิ แต่ไม่ใช่กลุ่มเค้าน๊าา) และก็มานั่งพักดื่มน้ำ กินขนม ให้หายเหนื่อย พูดคุยกันในกลุ่มตัวเองถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ ฐานนั้นเป็นอย่างนั้น ฐานนี้เป็นอย่างนี้ พร้อมเสียงหัวเราะสนั่นลั่นทุ่ง

15.45 น. ได้เวลาจับฉลากนาวา ทุกคนจะได้รับของขวัญจากคณะถ้วนหน้า

16.00 น. ประกาศจับรางวัลทองคำที่เหลือ จำนวน 5 เส้น ลุ้น ระทึก โอมมมมะลึก กึ๊ก กึ๊ยยยย  ทองจงมาๆๆๆ

เส้นที่ 2 ผ่านไป (ไม่เป็นไร เหลืออีกตั้ง 4 เส้น)

เส้นที่ 3 ผ่านไป (เอาหน่า ยังเหลือตั้ง 3 เส้น)

เส้นที่ 4 ผ่านไป (อืมมมมม)

เส้นที่ 5 ผ่านไป ( T T )

เส้นที่ 6 (แงงงงงงงงงงงงง เค้าไม่เคยได้ทองเลยหง่าาาา จะเอาๆๆๆ)

ไม่เป็นไรโทรทัศน์ LCD 32 นิ้ว ยังมี ชะเอิงเอิ่ง เอิง เอยยยย   เอ๋ยยยย ฉุย ฉาย เอย (เกี่ยวไรด้วยเนี๊ยะ)

เลขที่ออก คุณ......................    ไม่คล้ายชื่อเราเลยสักนิด แงงงงงง T T  ตล๊อดๆ เลย ไม่เคยได้อะไรกับเค้า กลับบ้านทำบุญทำทานเยอะๆ นะตัวเอง กลับบ้านไปดูน้องบวม ตูดใหญ่ ที่รีโมทใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างก็ได้ ^^ อิอิ

16.30 น. เสร็จสิ้นกิจกรรม ทุกคนช่วยกันเก็บเก้าอี้ เก็บข้าวเก็บของ กลับบ้าน

วันนี้ทุกคนสนุกสนานมาก ได้ออกกำลังกาย ได้ยินแต่เสียงหัวเราะ ได้ตีนกากลับบ้านกันเพียบเลย และสองมือสองไม้ยังต้องหิ้วของรางวัลที่คณะแจกไม่ว่าจะเป็น ผ้าขนหนู ร่มหลากสี อาหารเที่ยงที่ขณะนี้กลายร่างมาเป็นอาหารเย็น ที่สำคัญ ได้รับมิตรภาพจากเพื่อนพ้อง น้องพี่ สายวิชาการ สายสนับสนุน สนิทสนมกลมเกลียว แน่นแฟ้นกว่าเก่าก่อน หล่อรวมดวงใจ ให้กลายเป็นหนึ่งเดียว “ทรัพยา สู้ๆ”

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 ธันวาคม 2555 18:27 แก้ไข: 28 ธันวาคม 2555 11:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชอบบันทึกนี้มาก เห็นภาพชัดเลย ช๊อบ ชอบค่ะ

  • น้องปาล์มเขียนได้น่ารัก อ่านแล้วฮามาก
  • คณะทีมงานฝ่ายจัดเกมส์ดีใจที่ชาวทรัพยฯหนุกหนาน

บอกว่าได้คำเดียวค่ะว่า "คณะทรัพยฯ ทำงานเป็นทีม" เอาจริง เอาจัง...สู้ตาย

ปีหน้า...ร่วมลุ้นทองใหม่ค่ะ.....555

ทีมงานจัดเกมส์ได้ทราบอย่างนี้ ทำให้หายเหนื่อย

ยืนยันว่า เขาหา RC กันอย่างมุ่งมั่นกันจริง ๆ

รางวัลที่ได้รับทุกคน คือ มิตรไมตรี บุคลากรเก่าใหม่ ขอบคุณและมีความสุขปีใหม่กันทุกคน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.40.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ