นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทา ยุ
Ico64
ทวีพงษ์ ยุนุ๊

กองกิจการนักศึกษาวิทยาเขตปัตตานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2019
ความเห็น: 3

เช้าสบาย...ริมฝั่งคลอง

ความสุขเล็กๆ ของคนเล็กๆ ที่รักอิสระ แล้วทำวันว่างให้มีความสุข

               วันหยุดอย่างนี้ อากาศสบายๆ เลยออกไปนั่งอ่านหนังสือริมฝั่งคลองสองร้อย (ใน มอ.)  นั่งห้อยขาเล่นพอเย็นสบายหัวแม่เท้า  (จะใช้หัวแม่ตรีนก็คงไม่เหมาะกับหน้าตาอย่างเรา เฮ้วววว...) ลมโกรกสบายพอถ่ายเท ผสมปนเปเข้าด้วยกับเครื่องปั้มน้ำ  พัดพลิ้วปิวยอดหญ้า เอนเอียงไปตามแรงลม  กระทบเส้นผมสาวสวย พราวสรวย ที่นั่งอยู่ด้วยริมฝั่งตรงข้ามคลอง มองแล้วดูมีชีวิตชีวา  ช่างน่าอิจฉาผู้เคียงข้างเสียนี้กระไร  ไฮยะ....ทำให้บรรยากาศเช้านี้ดูไม่เดียวดาย

 

            นั่งอ่านหนังสือการ์ตูน ทั้งที่แฟนก็ว่าแล้วว่าอีก จะอ่านไปทำไม (ไม่ไหวจะเคลียร์)  ทำไงได้ละครับ เริ่มอ่านและติดการ์ตูนมาตั้งแต่ ม.๓   ก็มันเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ  ที่คอยแต้มเติมให้ชีวิตของเรามีสีสัน บางคนก็ชอบวาดภาพ บางคนก็ชอบฟังเพลง ฯลฯ  เป็นความสุขที่แต่ละคนถวิลหาแตกต่างกันไป

 

     “จอมคนแผ่นดินเดือด” เป็นชื่อหนังสือการ์ตูนที่นั่งอ่าน ด้วยใจจดใจจอ และเพลิดเพลินไปกับอรรถรสของเนื้อหา และลวดลายแห่งศิลปะของเส้นลายการ์ตูนที่เหมือนจริง เป็นผลงานของ "หวงอี้" ราชันย์ผู้ไร้เทียมทานแห่งโลกนวนิยาย นักเขียนชาวฮ่องกงคลื่นลูกใหม่ ที่โด่งดังที่สุดในศตวรรษ เจ้าของผลงานอันลือลั่นไปทั่วเอเชีย การ์ตูนชุด เช่น เทพมารสะท้านภพ กระบี่พลิกเมฆา  เจาะเวลาหาจิ๋นซี  มังกรคู่สู่สิบทิศ  และล่าสุดกับอภิมหานวนิยายที่ได้รับการถ่ายทอดในแบบฉบับการ์ตูน “จอมคนแผ่นดินเดือด”

 

     กับ  “โทนี่ หว็อง”  สุดยอดปรมาจารย์การ์ตูนกำลังภายในอันดับหนึ่ง ที่สร้างชื่อเสียงจากปลายพู่กันจนลือลั่นไปทั่วเอเชีย เจ้าของผลงานสร้างชื่อ การ์ตูนชุด  สำนักพยัคฆ์มังกร  ศึกเทพศาสตรา  ตำนานจักรพรรดิ  วานรเทพสะท้านฟ้า  รวมถึงการ์ตูนชื่อดังอีกกว่าร้อยเรื่อง  และล่าสุดกับการร่วมงานกับนักเขียนมือทองแห่งศตวรรษ  “หวงอี้”  กับอภิมหาการ์ตูนกำลังภายในร้อนแรงที่สุดแห่งปี  คือ

 

    “จอมคนแผ่นดินเดือด”  ที่อยู่ในมือผมตอนนี้ นี้เองครับ  เป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จีน ที่ชิงความเป็นใหญ่ในแต่ละช่วงราชวงศ์ของจีน หลอมรวมกันจนแทบจะเป็นเรื่องจริง จนเกือบแยกแยะไม่ออก  รวบรวม และเต็มไปด้วยหลักการทำศึก กลยุทธ การแก้ปัญหา การวางแผน การเผชิญหน้า การทูต แน่นไปด้วยตำราพิชัยสงคราม ผดุงคุณธรรม ความเสียสละเพื่อแผ่นดิน  อ้าว...มันบอกว่า “อ่านต่อฉบับหน้า”  (ขึ้นเลยๆ....ฮ่ะฮ่ะ) 

 

                ไม่เป็นไร  เดียวค่ำนี้ค่อยไปยืมเล่มที่  ๑๐  -  ๑๕  ต่อครับ

 

ทา ยุ

 


หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): ฟ้าเดียวกัน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 กุมภาพันธ์ 2555 19:42 แก้ไข: 05 กุมภาพันธ์ 2555 19:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่ชอบอ่านเป็นหนังสือหรือครับ เรื่องนี้เชียนจบไปหลายปีแล้ว

ใช่ครับ แต่เป็นฉบับที่พิมพ์ใหม่ ผมมักจะอ่านวันที่พักผ่อน

ส่วนหนังสืออ่านบ้าง แต่อีกช่วงเวลาหนึ่งครับ

เมื่อสมัยเรียนอ่านหนักเหมือนกันครับ

 

ตอนนี้เลิกได้บ้างแล้ว

 

จากคนอีกฝั่งคลองสองร้อยครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.11.178
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ