นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1745
ความเห็น: 2

ปีบทองเกมส์ 2552

  ปีบทองเกมส์ เกมส์เพื่อผองเพื่อนและมิตรภาพของผมจบไปเมื่อกี้นี้เอง หลังการมอบเหรียญและถ้วยรางวัลผ่านไป และในกีฬาเทนนิส เราก็ได้มา 1 เหรียญเงินจากบุคคล 45 ปี ซึ่งผู้เล่นคือคุณสมภพและคุณศุภชาติ ผมในฐานะผู้จัดการทีมก็อยู่ร่วมในเหตุการณ์จนจบ 
ผมเองก็ได้มา 1 เหรียญทองจากกีฬา Mind Sport (Bridge ประเภททีม) ตรับ
 ผมก็ลองเปิด share ดูบ่อยๆนะครับ เพื่อดูว่ามีใครเขียนเล่าอะไรเกี่ยวกับปีบทองเกมส์นี้บ้าง แต่ก็ไม่เจอ ก็ขอบันทึกเองจะดีกว่า 
ผมเองพักที่สุระสัมมนาคารในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี แต่ก็ออกไปหามื้อเย็นกินในเมืองเกือบทุกวัน เราพักที่เดียวกับนักกีฬาเทนนิสทีมขอนแก่นและม.วลัยลักษณ์ โดยออกไปกินมื้อเย็นกับนักเทนนิสม.เชียงใหม่อยู่หลายมื้อ และไปกับเพื่อนนักเทนนิส ม.สุรนารีเจ้าภาพในวันท้ายๆ
 ผมเดินแกร่วอยู่แถวสนามเทนนิส ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. จนถึง 8 พ.ค. ก็ไม่ได้ไปที่ไหนเลย เล่นกลางแดดหมดเรี่ยวหมดแรงไม่อยากทำอะไร อยากจะพักและนั่งที่เย็นๆอย่างเดียว ผมเดินทักทายเพื่อนเทนนิสที่คุ้นเคยไปทั่ว ตั้งแต่เพื่อนจาก จุฬา เกษตร ธรรมศาสตร์ ศิลปากร พระนครเหนือ บูรพา มหาสารคาม สุรนารี มหิดล มทร.อีสาน รามคำแหง ที่ผมพอคุ้นหน้าเพราะผมกลับมาเล่นเทนนิสบุคลากรได้ 8 ครั้งแล้ว นักกีฬาหลายคนมาเล่นเพื่อสถาบันอย่างมีสปิริต คือเล่นประเภททีมอย่างเดียว โดยประเภทบุคคลไม่เล่นเพราะจะต้องกลับไปปฏิบัติภารกิจต่อ เพราะเทนนิสประเภททีมต้องแข่ง 5 คู่ และถ้าขาดไปทีมก็จะมีผู้เล่นไม่ครบทีม ในปีนี้สงขลานครินทร์ก็มีผู้เล่นจากวิทยาเขตสุราษฎร์เป็นผู้เล่นใหม่ 3 คน ซึ่งมาช่วยทีมได้มาก จากปัตตานี 5 คนและหาดใหญ่ 6 คน เราอยู่ในสายที่ดีมาก คือมี 5 ทีมในสาย ซึ่งมีทั้งหมด 4 สายเอาเฉพาะที่ 1 เข้าไปชิงที่ 1-3 กัน ตอนจับสลากแบ่งสายเราต้องลุ้นอย่างมากไม่ให้ไปอยู่สายเดียวกับ มช. หรือ มข. เพราะ 2 แห่งนี้ผูกขาดการเข้าชิงกันมาโดยตลอด 2 ปีสุดท้ายที่ผ่านมา เราอยู่สายเดียวกับ มข. หรือ มช. ก็เซ็งตั้งแต่การแบ่งสายเพราะแพ้ครั้งเดียวก็ไม่ได้เหรียญแล้ว 
ครั้งนี้เราอยู่ใน group of death เพราะเพื่อนร่วมสายคือทีมที่แข็งแกร่งด้วยกันทั้งสิ้น ตั้งแต่จุฬาฯ ที่ 3 ร่วมครั้งที่แล้ว เกษตร บูรพา ศิลปากร ซึ่งมีผู้เล่นฝีมือดีหลายคน เราถือว่าเราได้เล่นสนุกมาก เพราะทีมที่ได้เข้ารอบอาจไม่ต้องชนะทุกครั้งได้ และก็เป็นจริง เกิดกรณีงูกินหาง และต้องนับคู่แพ้ชนะกัน และลึกไปถึงเกมที่แพ้ชนะกัน ซึ่งหมายถึงจำนวนคู่ที่แพ้-ชนะกันทุกคู่มีผลต่อการเข้ารอบทั้งสิ้น
 ผลก็คือเกษตรเป็นทีมที่ชนะ 3 แพ้ 1 เช่นเดียวกับ ม.บูรพา และม.ศิลปากร แต่เกมที่ชนะมากกว่าทีมอื่นก็เลยได้เข้ารอบไป และก็ไปแพ้เชียงใหม่ ที่ชนะเลิศประเภททีมในครั้งนี้ ส่วน ม.อ. เราก็ชนะจุฬาแบบเฉียดฉิว 3-2 คู่ และแพ้ให้กับอีก 3 ทีมดังกล่าว 2-3 คู่ ในแบบที่ต้องรอนับคะแนนในวันสุดท้ายของรอบแรกเลยทีเดียว เรียกว่าสนุกตั้งแต่วันแรกจนจบประเภททีมในวันที่ 3 พ.ค. 
วันที่ 4 พ.ค. ผมแวะไปแข่งบริดจ์ จนถึง 19 น. ก็มาเล่นเทนนิสประเภทบุคคลคู่ต่อ และได้เข้ารอบไปเป็น 1 ใน 8 ทีมสุดท้าย ก่อนตกรอบไปในทั้ง 2 ประเภทในวันที่ 6 พ.ค. ก็เป็นไปตามเป้าหมายละครับ ได้เล่นสนุกตามศักยภาพที่เรามี
 7-8 พ.ค. ก็ตามเชียร์ตามดูนักกีฬาเราที่ยังเล่นอยู่ และก็จบไปในราว 14.30 น. ของวันที่ 8  
เราพยายามรักษาเกียรติยศของสถาบันด้วยการเล่นด้วยสปิริตนักกีฬา เล่นเต็มที่แม้จะตกรอบไปแล้ว เล่นเต็มที่แม้จะรู้ว่าเป็นรอง เรามีความสุขที่ได้เล่นเพื่อแสดงความสามารถของเราที่มี นั่นคือเกียรติและน้ำใจของนักกีฬา  
 อีก 2 วันผมคงไปถึงหาดใหญ่ และได้เวลากลับเข้าสู่การทำงานอีกครั้ง 
คิดถึงเพื่อนในวงแชร์ครับ
 

ผม..เอง

 
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 พฤษภาคม 2552 17:17 แก้ไข: 11 พฤษภาคม 2552 16:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มาฟังรายงานสถานการณ์ค่ะ...ยิ้ม..ยิ้ม..
Ico48
ศุภชาต [IP: 192.168.100.112]
13 พฤษภาคม 2552 14:21
#44117

เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทีมกับอาจารย์ครับ...

คาดว่าปีหน้าคงได้รับใช้ทีมสงขลานครินทร์อีกครั้ง

ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ได้รับจากอาจารย์และจากทีม....

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.208.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ