นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1708
ความเห็น: 1

เทนนิสมิตรภาพกับ CRC, Taiping มาเลเซีย

  ๑๔๐๐๒๒๐๘๒๕๕๒ ไปรับนักกีฬาเทนนิสสโมสร CRC จากเมือง Taiping มาเลเซียที่โรงแรมโนโวเทล สุคนธา 
คงประมาณ 7 ปีมาแล้วที่ผมได้ไปที่เมือง Taiping เพื่อแข่งเทนนิสมิตรภาพ และเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์กับเพื่อนเทนนิสชาวเมือง Taiping จนมาถึงทุกวันนี้
 

เราแข่งเหย้า-เยือน เกือบทุกปี ยกเว้นปีที่มีปัญหาน้ำท่วมและการวางระเบิด หากเราไปเยือนเราจะไปแข่ง 2 สโมสรในคราวเดียวกัน ช่วงบ่ายกับสโมสรหนึ่ง และช่วงเช้ากับอีกสโมสรหนึ่ง กินเที่ยงแล้วก็เดินทางกลับ แต่ตอนเช้าเราจะโหวงเหวงมาก เพราะดื่มหนัก นอนดึก ตื่นเช้า ไม่ค่อยอยู่ในสภาพที่ดีในการแข่งขันเลย

 
มีบางครั้งที่เราแวะเที่ยวเพิ่มเติม เช่น เพิ่มคืนค้างบนยอดเขา Maxwell Hill ที่มีบ้านพักต่างอากาศ สมัยก่อนเป็นที่พักฟื้นผู้ป่วยที่เป็นวัณโรค ต้องใช้รถของเขาโดยเฉพาะ เพราะทางแคบวิ่งได้คันเดียว ไต่เขาทิ้งโค้ง คนนั่งก็มีอาการไปตามๆกัน บนเขาอากาศเย็นสบายตลอดปี มีทากดูดเลือดพอให้ได้ตื่นเต้น พ่อครัวจะทำสุกี้เป็นหลักในมื้อเย็น กิจกรรมก็คือกินและดื่ม (หยำเซ้ง) และเล่นไพ่
 สโมสร CRC จะมาเยี่ยมเราเดือนสิงหาคมเกือบทุกปี เพราะเป็นช่วงหยุดทำการ 1 สัปดาห์ของโรงเรียนที่นั่น ส่วนอีกสโมสรคือ New Club มักจะมาราวพฤศจิกายน และเราจะไปราวเดือนมีนาคม 
เมื่อวานนี้ฝนตกเล็กน้อย เราก็เช็ดสนามอยู่ 2 รอบ แต่ก็เล่นจนครบโปรแกรม ผลการแข่งขันก็เป็นไปตามคาดคือเราชนะ และพอเราไปเยือนเราก็แพ้ เพราะความพร้อมของนักกีฬา พอเราไปเยือนตัวเก่งของเราก็ไปไม่ครบ พอเขามาเยี่ยมตัวเก่งของเขาก็มาไม่ครบ แต่เราก็เล่นกันสนุกเพื่อมิตรภาพ นักกีฬากลุ่มนี้ดื่มเบียร์กินเหล้ากันเป็นปกติ เล่นเสร็จเราก็ไปกินเย็นแถมด้วยการดิ้น ซึ่งเมื่อคืนไปที่ West Side (แต่ผมไม่ได้ไปต่อ เพราะเมาไปเรียบร้อยก่อนหน้านั้น) ส่วนที่ Taiping จะเป็นสโมสรใหญ่ที่รวมหลายชนิดกีฬาไว้ด้วยกัน จึงมีร้านอาหารและคาราโอเกะไว้รับรองสมาชิก ค่าสมาชิกรายปีสูง แต่ก็เป็นที่นิยม เพราะเขาเห็นคุณค่าการออกกำลังกาย  บ้านเราคงอีกนาน ขนาดอำนวยความสะดวกไว้มากมายยังไม่ค่อยจะเล่นกีฬา หากเก็บเงินด้วยคงเป็นไปไม่ได้เลย
 มิตรภาพที่เราสร้างขึ้นมานั้น ก็คงแข็งแรงพอควร มีการเอาขนมที่สมาชิกผลิตเองมาฝาก และหากผมจะไปเที่ยว Taiping ก็คงได้รับการต้อนรับที่ดีแน่ๆ ตลาดเช้าขายผักผลไม้เขาก็น่าเดิน หากจะไปพักผ่อนก็น่าสนใจดี  
เป็นวันอาทิตย์ที่สบายๆอีกวันหนึ่งครับ
 

ผม..เอง

 
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 สิงหาคม 2552 10:41 แก้ไข: 23 สิงหาคม 2552 10:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
รัชฎาพร [IP: 114.128.155.251]
23 สิงหาคม 2552 13:42
#47573

สวัสดีค่ะ อาจารย์ชาคริต ^ ^

หนูเป็นศิษย์เก่าภาคเคมีค่ะ แวะมาทักทายวันอาทิตย์นะคะ  อาจารย์สบายดีนะคะ ^ ^

ปล. สุขภาพดี ไม่มีขายจริงๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.208.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ