นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1814
ความเห็น: 0

ปิดฉากเทนนิสสงขลานครินทร์เกมส์ 2555

8 พ.ค. 2555 วันสุดท้ายของสงขลานครินทร์เกมส์ และกีฬาเทนนิสก็ได้จบการแข่งขันไปแล้ว

 

ก็บันทึกเก็บไว้สักนิดนะครับว่าการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้นั้นเป็นอย่างไร

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตได้ชนะเลิศไป 6 ประเภท คือ ทีมชาย, ทีมหญิง, เดี่ยวชาย, เดี่ยวหญิง, คู่หญิง และคู่ผสม โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพชนะเลิศไป 1 ประเภท คือ คู่ชาย

 

วันสุดท้ายมีแข่งชิงชนะเลิศ 3 ประเภทและมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตชนะไปทั้งหมด

 

การแข่งขันเทนนิสครั้งนี้ก็ได้รับการบอกเล่าว่ามีผู้เข้าชมมากเป็นอันดับ 2 รองจากกีฬาว่ายน้ำ ด้วยความที่เป็นการแข่งขันระดับชาติ (นักกีฬาทีมชาติมาเล่นเยอะ) และสถานการแข่งขันดี คณะกรรมการที่มาตัดสินบอกว่าสถานที่จัดแข่งขันสะดวกมาก มีความพร้อมที่นักกีฬาสามารถปูเสื่อนอนพักผ่อนได้

 

เราได้รับความร่วมมือจากทีมแพทย์พยาบาลเป็นอย่างดี ในวันสุดท้ายต้องเข้าไปพ่นยาพันเข่าให้นักกีฬาที่บาดเจ็บด้วย

 

เราได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนศรีนครในการอนุเคราะห์เด็กเก็บลูกเทนนิสที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างดี (เด็กบางคนเป็นลมจนต้องพาออกมาปฐมพยาบาลด้วย)

 

เราได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ในการทำหน้าที่กดสกอร์บอร์ดและทำงานอื่น ๆ จนทำให้ผู้ชมการแข่งขันมีความสนุกในการชมดูได้เป็นอย่างดี

 

เราได้รับความร่วมมือจากสมาชิกชมรมเทนนิสเทศบาลนครหาดใหญ่ในการร่วมต้อนรับและเสียสละในการเล่นเพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมในช่วงเย็นและเช้า

 

เราได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ในการดูแลความสะอาดห้องน้ำและอื่น ๆ

 

เราได้รับความร่วมมือจากคณะอนุกรรมการภายนอกและภายในมหาวิทยาลัย ที่ปฏิบัติงานกันอย่างเต็มที่จนงานสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี

 

เราได้รับการประสานงานจากฝ่ายพิธีการมอบเหรียญรางวัลที่มาเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า แม้บางครั้งจะมีการผิดเวลาเนื่องจากฝนตกซึ่งทำให้การมอบเหรียญรางวัลต้องล่าช้าไป

 

เราได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการตัดสินซึ่งปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี เรียบร้อยชัดเจนทั้งกำหนดการแข่งขัน และการตัดสิน รวมถึงการรายงานผลการแข่งขันที่จัดทำได้อย่างเป็นระบบ

 

แต่ก็ยังมีงานต้องทำอีกครับ เพราะการเคลียร์ค่าใช้จ่ายยังไม่จบ และคงต้องใช้เวลาอีกหลายวัน แต่นี่เป็นงานหลังบ้าน งานรับรองแขกได้เสร็จสิ้นไปแล้ว

 

เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ผมได้เรียนรู้ว่าการทำงานอย่างเป็นระบบ การแบ่งงานแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ซึ่งเกิดจากการเตรียมงานและประสบการณ์ที่สะสมมายาวนาน ทำให้งานดำเนินไปอย่างราบรื่นดีมาก ผมมีหน้าที่เดินเข้าไปดูความเรียบร้อยของงานเท่านั้น

 

เรื่องเด่นของสงขลานครินทร์เกมส์ที่ควรรู้

 

นักกีฬาหญิงเพียงคนเดียวสามารถคว้าเหรียญทองทุกประเภทที่เธอลงแข่งขัน เดาซิครับว่ากี่ประเภท เฉลยไว้เลยครับว่ายน้ำ 14 ประเภทครับ

ท้ายสุดมีการแข่งขันประเภทหนึ่งในสงขลานครินทร์เกมส์นี้ที่นักกีฬาได้เหรียญทองชนะเลิศแบบที่นักกีฬาก็ยังคงงงๆ อยู่นะครับ เป็นการแข่งในประเภทกรีฑา อยากรู้คงต้องไปเสาะหาข้อมูลดูเอาเองนะครับ เป็นประเภทต้องใช้ไม้ค้ำช่วยด้วยครับ น่าจะบันทึกเป็นเรื่องแปลกได้ด้วยครับ

 

ผม..เอง

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 08 May 2012 14:10 Modified: 08 May 2012 14:10 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 ServiceMan, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.184.215
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ