นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 2379
ความเห็น: 4

นเรศวรเกมส์: วันที่สอง พบอดีตทีมชาติไทย

คู่ต่อสู้คือคุณ ประเสริฐ ข่ายม่าน อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย ผู้ที่เสิร์ฟแบบ twist นี้ได้ดีที่สุด

 3 พ.ค. 2551 

เมื่อคืนที่ผ่านมีฝนตกหนัก ตื่นเช้าเราก็ออกไปซ้อมที่สนามส่วนตัวกองบิน 46 จากนั้นเข้าตัวเมืองไปหาร้านขายเลือดหมูกิน เพราะเขาแนะนำไว้ว่าควรไปกิน ก็ถามจนเจอร้านที่ต้องการครับ ชื่อร้านเลือดหมู ศ.โภชนา ก็ได้ความอร่อยสมดังความต้องการครับ 

ประเภททีมรอบที่สามนี้ พบทีม มศว. คราวนี้ได้ลงครบทั้ง 5 คู่ ผมเล่นคู่ 70 ปีกับผอ.ศูนย์คอมฯ เจอคู่ต่อสู้ที่ดูแล้วอายุรวมกันมากกว่า 100 ปี ผมโดนเบรกเกมส์เสิร์ฟตั้งแต่แรก และผมรับลูกเสิร์ฟคู่ต่อสู้คนที่เล่นมือซ้ายไม่ได้เลย เขาเสิร์ฟแบบ twist ที่รุนแรงมาก ผมเคยเล่นกับคนเสิร์ฟแบบนี้เหมือนกันแต่ไม่เลี้ยวมากขนาดนี้ สู้ไม่ได้ครับแพ้ไป 4:8 ออกมาจึงรู้ว่าคู่ต่อสู้คือคุณ ประเสริฐ ข่ายม่าน อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย ผู้ที่เสิร์ฟแบบ twist นี้ได้ดีที่สุด แต่ผลประเภทอื่นเราชนะหมดทุกคู่จึงชนะไป 4:1 คู่
 

เที่ยงนี้กินร้านอาหารตามสั่ง นอกรั้ว มน. เพราะมีการแข่งรอบที่ 4 รออยู่

 
รอบที่ 4 ต่อ พบทีมรามคำแหงครับ เขามีแค่ 3 คู่ มีคู่เก่งลงประเภทรวม 70 ปี ผมก็จัดตัวนักกีฬาให้ลงไปหาประสบการณ์ โดยเอาผอ.ศูนย์คอมฯไปลงคู่ผสม เราก็แพ้ไป 1 คู่ ผมเองไม่ต้องลงแข่ง ไปประชุมแบ่งสายการแข่งขันประเภทบุคคล ประชุมกันหลายชั่วโมง จนท้ายสุดยกให้เจ้าภาพไปดำเนินการต่อ เพราะได้เวลาไปงานเลี้ยงที่เจ้าภาพจัดรับรองให้ ก็ไปกินค่อนข้างสายเพราะติดภารกิจจับสลาก(ฉลาก)อยู่ ผลการจับก็ออกมาดีครับ

ออกจากงานเลี้ยงยังไม่ดึกมาก เรากลับไปอาบน้ำแล้วก็ให้น้องเต้ยพาไปร้องคาราโอเกะ ผมจำชื่อโรงแรมไม่ได้ แต่รู้ว่าคาราโอเกะชื่อ Paradise งานนี้สุดยอดครับ พระเอกของงานคือ ผอ.ศูนย์คอมฯ ซึ่งร้องได้หลากหลายสไตล์ ท่านตบท้ายด้วยเพลงสากล ซึ่งทุกเพลงท่านร้องได้หมด (บางเพลงผมว่ามันก็เพี้ยนๆอยู่เหมือนกัน) ท่านบอกว่าท่านเป็นนักดนตรีเก่าวง The Old Man (snake head) และโดยปกติท่านจะไม่ร้องเพลงถ้าท่านไม่เมา น้องหญิง น้องปูบอกว่าท่านร้องได้กวนมาก โดยเฉพาะเวลาร้องเพลงสุนทราภรณ์ ปีหน้าหากได้ไปร่วมแข่งเทนนิสกันอีก สงสัยว่าเราจะไปคาราโอเกะกันเกือบทุกคืนแน่ วันนี้ส่งท้ายเพราะท่านจะบินกลับพรุ่งนี้เช้า เพราะประเภททีมจบการแข่งขันแล้ว (สำหรับเรา)  

ผู้ถือป้ายม.อ.

เอารูปมาฝาก

ลีลาน้องปู

 และ

ผอ.ศูนย์คอมฯ

ออกจากคาราโอเกะ น้องเต้ยพาไปกินข้าวต้ม ผักบุ้ง"เหิรฟ้า"เจ้าอร่อย ก็ครบสูตรการกินข้าวต้มรอบดึกเพื่อป้องกันการปวดท้องในตอนเช้าตามตำรา"นักดื่ม"พอดีครับ 

ผม..เอง

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 พฤษภาคม 2551 17:35 แก้ไข: 19 พฤษภาคม 2551 11:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อ.ประเสริฐ...เวลาแกสอนนักศึกษา..แกก็พาทัวร์ประจำเลยค่ะ..

.

.

ติดตามอ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ...

ลีลา backhand ของน้องปู ยังสวยเหมือนเดิมเลยนะคะ....

อ่านบันทึกนี้แล้วจับประเด็นได้เรื่องนึงค่ะ ว่า..."กองทัพเดินด้วยท้อง"...

พี่เม่ยครับ..ผมบอกความลับให้

ผมเลือกรูปที่สวยที่สุดของน้องปูมาลงนะครับ

และสำหรับ อ.ประเสริฐ คราวหน้าเจอกันผมต้องรับลูกเสิร์ฟให้ได้มากกว่านี้แน่นอน

(ฮา..ไม่รุจาได้หรือเปล่า)

ทีมนักกีฬาวอลเลย์ เสียดายที่ไม่ได้ชมเทนนิส  เนื่องจากกลัวแดดค่ะ  เพราะอากาศร้อนมาก ๆ   (กลัวตัวดำ) ฮ่า ๆๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.88.35
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ