นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 10579
ความเห็น: 5

นเรศวรเกมส์: วันที่สาม 3 วัดใหญ่ของพิษณุโลก และก๋วยเตี๋ยวหม้อใหญ่

แต่ธนากรก็ใช้ความชำนาญเกมเล่นลูกเหนือความคาดหมายติดกัน 3 บอล พลิกชนะไป 8:6 หักอก มช. ไปอีก 1 ปี

  4 พ.ค. 2551 

ตื่นเช้าออกไปซ้อมให้คู่หญิงของเรา กลับมาอาบน้ำแล้วไปส่ง ผอ.ศูนย์คอมฯ บินกลับหาดใหญ่ เช้านี้นึกอะไรไม่ออก ขอกินเลือดหมูต่อ แถมด้วยผัดใบกระเพราและหมูทอด หอบหิ้วอาหารไปฝากนักกีฬามช. ด้วย 

ตอนเช้าเป็นรอบตัดเชือกประเภททีม ระหว่างมช.กับจุฬา และมข.กับสุรนารี ซึ่งปรากฏว่า มช. และมข. เข้าไปชิงกันตามคาด ผมดูคู่รวม 100 ปี ของมช.กับจุฬา ด้วยความสนุกเพราะเชือดเฉือนกันด้วยฝีมือและประสบการณ์ เพราะต้องแก้ปัญหาในทุก shot การเล่น โดยใช้สมอง ไหวพริบ และจิตวิทยา ตลอดเกม
 มื้อเที่ยงออกมามาหาก๋วยเตี๋ยวเมืองเลยที่ดูเหมือนอยู่ใกล้ศาลเจ้าแม่ทับทิม แต่มาไม่ถึงเพราะพอผ่านแถววัดจันทร์ น้องปูบอกให้จอด เพราะเห็นหม้อก๋วยเตี๋ยวใบใหญ่มากวางอยู่ที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ชื่อร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ป้าล้อม มีหม้อก๋วยเตี๋ยวใบใหญ่ 3 ใบวางหน้าร้าน เพื่อเป็น trade mark ที่สำคัญ ไก่ที่ให้มาชิ้นใหญ่มาก ชามเดียวกินเกือบไม่หมด ราคาชามละ 30 บาทเอง 
หม้อใหญ่
 
และการจัดชามก๋วยเตี๋ยวภายในร้าน
 

explicit or tacit knowledge?

 กลับไปดูแมทช์ชิงชนะเลิศ น้องหญิงจะไปเชียร์คำแสน แต่ผมไปเฝ้าดูคู่ตัดสินการแพ้ชนะคือประเภทคู่ทั่วไป มช.มีน้องดิ่งกับน้องแนน ชนะเลิศประเภทคู่ทั่วไปมาหลายปี มข. เอาธนากร ศรีชาพันธ์กับมือดีหนุ่มๆ มาสู้ ก็เป็นการวางไพ่เด็ด เพราะต่างเก็งว่าที่เหลือคงชนะกันประเภทละ 2 คู่ คือคู่รวม 100 ปี มช. เป็นต่อ และคู่ผสมหากคำแสนลงก็คงเป็นต่อ คู่หญิง มข. น่าจะได้แน่ และคู่รวม 70 ปี มข. คงได้ ดังนั้นหากมข. ต้องการชนะเลิศต้องชนในคู่ทั่วไป ตอนแรกผมว่า มช. เป็นต่อ แต่ธนากรก็ใช้ความชำนาญเกมเล่นลูกเหนือความคาดหมายติดกัน 3 บอล พลิกชนะไป 8:6 หักอก มช. ไปอีก 1 ปี 
ช่วงเวลาที่เหลือก็เริ่มแข่งประเภทบุคคล ซึ่งตะแรกผมคิดว่า ม.อ. ยังไม่ต้องแข่ง ก็เลยออกไปไหว้พระอีก 2 วัดให้ครบ 9 วัด ตามเป้าหมายก็คือ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เพื่อไหว้พระพุทธชินราช แล้วข้ามถนนไปวัดนางพญา ไหว้พระสมเด็จนางพญาเรือนแก้ว (น่าเห็นใจที่อยู่ห่างกันเพียงข้ามถนน แต่พุทธศาสนิกชนเข้าไหว้ต่างกันมาก) จากนั้นข้ามไปอีกถนน เพื่อไหว้หลวงพ่อวัดราชบูรณะ ซึ่งมีเจดีย์เก่าสวยงามมาก บรรยากาศร่มรื่น มีพื้นที่มากกว่าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ (ผมก็ชอบมากกว่า) ซึ่งน้องเต้ยบอกว่ามีเงินบริจาคเข้าวัดเฉลี่ยวันละ 2 ล้านบาท สรุปทริปนี้ไหว้พระไปทั้งหมด 10 วัด
 ตอนขับรถกลับเข้า มน. ก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าประเภทหญิงคู่ได้รับการเรียกให้ลงแข่ง ก็ต้องรีบซิ่งกลับมาโดยเร็ว ผลก็คือ น้องหญิงกับน้องปู ทำให้กองเชียร์ตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะเอาชนะไปได้แบบคู่คี่ 8:5 
นักกีฬาทุกคนยังชื่นมื่นกันอยู่เพราะทุกอย่างไปได้ด้วยดี (ไม่มีการตกรอบแรกสักคู่) ตอนเย็นจำไม่ได้แล้วว่าตั้งใจจะไปไหน แต่ขับรถหลงไปหลงมา จนเจอร้านข้าวต้ม ผักบุ้งลอยฟ้า อีกสาขาหนึ่ง ที่อยู่ข้ามทางรถไฟไป วันนี้ ผอ.ศูนย์คอมฯ ไม่อยู่ด้วย เลยขาดคนชวนเที่ยว(กลางคืน) ตกลงเลยกลับไปพักผ่อนที่บ้าน
วันนี้ ขอเปิดตัวน้องหญิงครับ
Smash!
ผม..เอง
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 พฤษภาคม 2551 17:38 แก้ไข: 19 พฤษภาคม 2551 17:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่ทราบเลยค่ะ  ว่า  มีร้านขาวก๋วยเตี๋ยวหม้อใหญ่
ด้วย  นักกีฬาวอลเล่ย์ชายและใหญ่ ไม่มีโอกาสได้
ไปชิมรสชาติก๋วยเตี๋ยว  เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาเดินทางจากหอพัก ไปในเมือง ประมาณ 15 ก.ก 
ไม่มีรถไปค่ะ  เนื่องจากมีสมาชิกน้อย  จึงไม่มีโอกาส
ค่ะ   แต่ก็กินเครื่องในต้มเลือดหมูแทน  ที่ร้านอาหาร
ใกล้กับหอพักค่ะ   ขณะเดียวกันช่วงเวลาที่แข่งขันก็
เป็นช่วงบ่าย  จึงหมดสิทธิ์ที่จะไปไหน

อิจฉาจังเลย...เน่อะ....พี่มอลลี่

อยากกินก๋วยเตี๋ยวไก่ ขึ้นมาตะหงิด ตะหงิด 555

ชอบวิธีการเรียงถ้วยก๋วยเตี๋ยวนะคะ ประหยัดพื้นที่ แถมสะดวกเวลาหยิบใช้ด้วย ไอเดียดีนะเนี่ย

Ico48
ไม่เปิดเผย [IP: 202.91.19.204]
20 พฤษภาคม 2551 00:37
#29502
ชามก๋วยเตี๋ยวเยอะ ขนาดนี้ ใครเห็นก็อยากกินแล้วครับ

แล้วหม้อ 3 ใบก็ดึงความสนใจ คนอ่นกาทู้ไปด้วย

ทำไมไม่มีรูปก๋วยเตี๋ยวด้วยอ่ะ ไก่ ใหญ่จริงป่าว

ถ้าจะให้ได้ พาไปกินด้วยยยยยยยยยยย

อิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.76.98
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ