นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1717
ความเห็น: 1

พากินพาเที่ยวตอนที่ 9 ร้านมุ่ยกี่โภชนา

ข้าวมันไก่เนื้อนุ่ม...อร่อย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปชิมข้าวมันไก่ร้านชื่อดังของหาดใหญ่ ซึ่งขอบอกตามตรงเลยค่ะว่า อยู่หาดใหญ่มา 12 ปีแล้ว ทานข้าวมันไก่มีชื่อมาก็หลายร้านแต่ไม่ได้มีโอกาสไปทานร้านข้าวมันไก่ชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของหาดใหญ่คือ ร้านมุ่ยกี่โภชนา...จะว่าไม่รู้จักร้านก็คงไม่ใช่ เพราะทุกครั้งที่กลับจากลีการ์เด้นท์ หรือเซ็นทรัลจะผ่านหน้าร้านมุ่ยกี่ประจำค่ะ แต่เห็นทีไรไม่อิ่มแล้ว ก็เจ้าของร้านกำลังเก็บของแล้วทุกที

เมื่อวานตั้งใจมากที่จะไปทานให้ได้ โดยเพื่อนร่วมทางที่ไปด้วยกันแนะนำและคอนเฟริ์มกับร้านนี้มาก พอไปถึงไม่ผิดหวังค่ะ คนเยอะมาก ที่นั่งเกือบสิบโต๊ะ เต็มหมด เราไปกันสองคนได้ไปนั่งกับอีก 2 คนที่มาด้วยกัน เพราะเหลือแต่โต๊ะใหญ่ เราสั่งข้าวมันไก่เปล่าๆ ไป 2 จาน และสั่งไก่มาทานกันครึ่งตัว สั่งน้ำอ้อยกับชานมร้อนมาทานกัน ทั้งหมดเป็นเงินประมาณ 340 บาท (จำไม่ได้แม่นซะทีเดียว)

ขอบอกว่าข้าวมันไก่ร้านนี้อร่อยจริงๆ ค่ะ สังเกตุอย่างแรกจากคนที่แน่ร้าน และสองเมื่อได้ทานไก่พบว่า ไก่เนื้อนิ่มมาก นุ่มลิ้น ทานกันสองคนครึ่งตัวยังชิวๆ ค่ะ ที่สำคัญทานเสร็จแล้วไม่เลี่ยนมาก ซึ่งโดยปกติหากทานข้าวมันไก่แล้ว ตัวดิฉันเองจะรู้สึกเลี่ยนมาก ทานได้ไม่มาก แต่เมื่อวานทานไปเยอะเหมือนกันค่ะ แต่ก็ยังมาทานกล้วยแขกทอดได้อีก...

หากมีโอกาสหรือว่างๆ อยากหาร้านข้าวมันไก่อร่อยๆ ทาน ขอเชิญชวนให้แวะไปชิมข้าวมันไก่ที่ร้านมุ่ยกี่โภชนานะค๊ะ เปิดร้านสายๆ แต่ไปช่วงบ่ายๆ ก็ขายหมดแล้วค่ะ...ขายดีมากค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 ตุลาคม 2555 11:38 แก้ไข: 01 ตุลาคม 2555 11:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Honey [IP: 124.120.73.163]
22 มกราคม 2556 11:05
#83515

น่าจะมาเปิดที่กรุงเทพบ้างนะคะ ไก่ดูน่าทานมานเลยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ