นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 2077
ความเห็น: 0

ป้าแอ๊ะนมสด...ความสุขที่คุณดื่มได้

ร้านที่เพื่อนๆ สามารถพบปะพูดคุย พร้อมดื่มอะไรเย็น ลูกชิ้นปิ้งอร่อยๆ

วันนี้เป็นวันหยุดอยากแนะนำร้านนมสดที่อร่อยมากร้านหนึ่งในหาดใหญ่ รู้จักร้านป้าแอ๊ะมาตั้งแต่ยังไม่ไปเรียนต่อ ก็หลายปีมากแล้วค่ะ สมัยก่อนร้านยังอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านใหม่ปัจจุบัน พวกเราไปทานกันบ่อยเพราะอาจารย์รุ่นพี่ที่คณะฯ ชอบทาน พวกเราเลยมีโอกาสได้ติดตามไปด้วยตอนดึกๆ แต่หลังจากกลับมาแล้วก็ไปทานน้อยลง ร้านป้าแอ๊ะในปัจจุบันดูดีและมีของให้เลือกกินเพิ่มขึ้นอีกหลายอย่าง ปัจจุบันหากเราไปร้านป้าแอ๊ะนมสดเราสามารถเลือกดื่มน้ำต่างๆ หลากหลาย สำหรับแหม่มชอบนมสดไม่หวานค่ะ นอกจากนี้ก็มีขนมปังอบไอน้ำสังขยาที่ชอบสุดๆ กับสังขยาที่สีเขียวสวย แถมอร่อยมากด้วยค่ะ ขนมปังก็อบไอน้ำมาร้อนกำลังกิน ต้องรีบทานเพื่อไม่ให้ขนมปังเย็นก่อน  

ขนมปังปิ้งก็อร่อยไม่เบาเลยค่ะ โรยหน้าด้วยน้ำตาล เนย และหน้าต่างๆ แล้วแต่ความชอบใจ แต่ขนมปังประเภทนี้แหม่มเลือกทานน้อยค่ะ เพราะกลัวอ้วน (มาก) นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นที่เห็นแล้วสะอาดดีค่ะ ชอบทานมากเช่นกัน ลูกชิ้นโปรดขอยกให้ลูกชิ้นปลาหมึกนะคะ เพราะปกติเป็นแฟนพันธุ์แท้ปลาหมึกอยู่แล้วค่ะ ลูกชิ้นขนาดกำลังดี ทานแล้วเด้งในปากดีค่ะ ลูกชิ้นปลาก็อร่อยไม่เบาเช่นกัน ที่ชอบมากก็เห็นจะเป็นน้ำจิ้มลูกชิ้นที่รสเด็ดไม่เหมือนใคร แถมเผ็ดอีกด้วย  

ล่าสุดไปก็เห็นมาแซนวิชมาวางขายเพิ่มเติมด้วยค่ะ ร้านป้าแอ๊ะนมสดมีที่นั่งเยอะ เลือกนั่งได้ทั้งในร้านและนอกร้าน ริมถนน (เพื่อให้ได้บรรยากาศเดิมๆ) แต่ฟุตบาทที่ยกขึ้นสูงมากพอสมควร ทำให้รู้สึกว่ามีความปลอดภัยดีค่ะ แต่ปกติแหม่มชอบนั่งด้านในเพราะไฟสว่างดีค่ะ แถมลดความเสี่ยงจากรถที่วิ่งไปมา และลดความเสี่ยงจากขโมยที่จะมาแย่งกระเป๋าสะพายของเราด้วยค่ะ ห้องน้ำก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ

ร้านป้าแอ๊ะนมสดมีชื่อเสียงมากนะคะ สังเกตได้จากดาราชื่อดังจากกรุงเทพ เมื่อมาหาดใหญ่ยังต้องมาร้านป้าแอ๊ะเลยค่ะ ล่าสุดที่มีโอกาสได้เจอด้วยตัวเองเลยค่ะ ทำให้เพิ่มสีสันของร้านได้อีกมากทีเดียว เพราะไปทุกครั้งจะต้องส่องดูว่ามีดาราและนักร้องมาทานที่ร้านกันรึป่าว

ปลายปีที่แล้วถึงปัจจุบันเป็นช่วงแห่งการลดน้ำหนักของแหม่ม ทำให้ไปร้านป้าแอ๊ะไม่บ่อยเหมือนก่อน เพราะร้านป้าแอ๊ะเปิดตอนค่ำค่ะ เป็นอุปสรรคต่อการลดน้ำหนักมาก ทำให้ลดการพบปะกันที่ร้านป้าแอ๊ะ แต่จะ (หาเรื่อง) ไปเมื่อนัดกับเพื่อนๆ เพื่อเม้าท์มอยกัน หรือไปเพราะอดอาหารกลางวัน

ใครไม่เคยไปลองไปชิมกันนะคะ รับรองอร่อยจริงๆ ค่ะ ร้านหาไม่ยากค่ะ หากมาจากโรงเรียนแสงทองให้เลี้ยวไปขวาจะไปร้านไก่ทอดเดชา เลยร้านไก่ทอดเดชาไปประมาณ 2 ไฟแดง จะเห็นร้านป้าแอ๊ะนมสดตั้งด้านขวามือ คนเยอะ และรถมอเตอร์ไซด์จอดเยอะมากจนเราสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายเลยค่ะ

ขนมปังอบไอน้ำสังขยา..เมนูประจำของพวกเราเลยค่ะ

ลูกชิ้นปิ้งอร่อยสะอาด...น้ำจิ้มเลิศรสทีเดียวค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 กรกฎาคม 2557 19:24 แก้ไข: 26 กรกฎาคม 2557 19:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ