นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1315
ความเห็น: 0

แลหนังวันหยุด "รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร"

Dawn of the Planet of the Apes ภาพยนตร์ที่ให้อะไรมากกว่าความบันเทิง !!!

Dawn of the Planet of the Apes

เมื่อวานได้มีโอกาสไปชมภาพยนตร์เกี่ยวกับวานร เรื่อง Dawn of the Planet of the Apes “รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร” กำกับโดย Matt Reeves นักแสดงได้แก่ Andy Serkis, Gary Oldman Cornelia, Jason Clarke Rocket, Judy Greer และ Keri Russell เป็นภาพยนตร์ของ 20th Century Fox เป็นภาพยนตร์ในแนว American science fiction film ที่เข้าฉายไปตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม 2557 แล้วค่ะ ซึ่งไม่คิดว่าจะยังคงมี Soundtrack เหลือให้ได้ชมกันอีก ซึ่งผู้เข้าชมไม่น้อยเลยค่ะ แสดงให้เห็นว่าเป็นภาพยนตร์ที่ใช้ได้อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งภาคที่แล้วชื่อเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ซึ่งเป็นตอนต่อจากภาคที่แล้วเกิดถัดจากเหตุการณ์ภาคที่แล้วไปอีก 10 ปี แต่ระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ที่มีการระบาดของไวรัสทำให้เกิดโรค Simian Flu ส่งผลให้มนุษย์ล้มตายเป็นจำนวนมาก

ทีแรกมโนไปเองว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่มนุษย์เข้าไปรุกรานวานร จนวานรต้องออกมาทำสงครามสู้กับมนุษย์ แต่ปรากฏว่าไม่ใช่ค่ะ  เรื่องกลับไม่เป็นดั่งคาด กลุ่มของวานรที่วิวัฒนาการขึ้นมาทางพันธุกรรมและเติบโตภายใต้การนำของหัวหน้ากลุ่มคือ ซีซาร์  ในขณะที่มนุษย์ถูกโรค Simian Flu ทำลายชึวิตไปอย่างมากมาย ทำให้มนุษย์ที่เหลือกลุ่มเล็กๆ นี้ต้องการพลังงานจากเขื่อน จึงได้เดินทางมาหาแหล่งพลังงานซึ่งเป็นที่อยู่ของกลุ่มวานรของซีซาร์นั่นเอง ส่งผลทำให้เกิดการแตกแยกกันอย่างรุนแรงของกลุ่มวานร โดยในกลุ่มของซีซาร์มีวานรตัวเอกอีกตัวชื่อโคบา เป็นวานรที่หักหลังหัวหน้าซีซาร์ เพื่อต้องการกำจัดมนุษย์ให้หมดไปจากโลก ด้วยการเอาปืนมายิงซีซาร์แล้วซัดทอดว่า มนุษย์เป็นคนใช้ปืนยิง พอได้ดูอย่างลึกซึ้งพบว่า ซีซาร์หัวหน้ากลุ่มวานร เคยอยู่กับมนุษย์ จึงมีความคุ้นเคยกับมนุษย์และไว้ใจมนุษย์ ซีซาร์ถูกเลี้ยงด้วยมนุษย์ที่ดี ทำให้ซีซาร์มองโลกและมนุษย์ในแง่ดี ซีซาร์เรียนรู้ภาษามนุษย์ ดังนั้นจึงพูดภาษามนุษย์ได้ พร้อมทั้งมีการสอนให้วานรในฝูงพูดภาษามนุษย์ได้อีกด้วย สำหรับเหตุการณ์สุดท้ายจะเป็นอย่างไร ซีซาร์จะตายหรือไม่ และสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นอย่างไรอย่าลืมติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันนะค๊ะ

สำหรับโคบาเป็นวานรที่ถูกจับไปอยู่ในห้องทดลอง ทำให้เขามองมนุษย์เป็นสิ่งเลวร้าย และต้องการจะกำจัดมนุษย์จากโลก จากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้รู้ว่า มนุษย์หรือสัตว์เหมือนกัน หากเราถูกเลี้ยงดูหรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี เราก็จะมี Attitude ที่ดี แต่หากถูกเลี้ยงดูมาในทางที่ผิดหรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่แย่ Attitude ของเขาก็อาจเปลี่ยนแปลงไปได้ อย่างที่ได้เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ นับเป็นภาพยนตร์ดราม่าอีกเรื่อง ที่สอนให้เราได้ข้อคิดอะไรอีกหลายๆ อย่าง การไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกัน การรักในเผ่าพันธุ์ การไว้ใจ และความเชื่อใจกัน

ที่มา: http://schmoesknow.com/

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ภาพยนตร์  พิภพวานร
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 กรกฎาคม 2557 13:23 แก้ไข: 29 กรกฎาคม 2557 13:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.229.119.29
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ