นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 7815
ความเห็น: 17

เก็บตก จากการแข่งขันกีฬาบุคลากร ครั้งที่ 27

"นเรศวรเกมส์" ณ จ.พิษณุโลก

 

กิจกรรมการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 27  
ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร   นเรศวรเกมส์
 
จังหวัดพิษณุโลก
ในระหว่างวันที่ 30 เมษายน  ถึง 10 พฤษภาคม 2551           
 

            การแข่งขันกีฬาบุคลากร สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.(เดิมที่เราเรียกกันว่า กีฬาบุคลากรทบวงมหาวิทยาลัย)   เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ความสามัคคี และเพื่อสุขภาพของบุคลากร ซึ่งมีการจัดร่วมกันมาทั้งสิ้น จำนวน 27 ครั้ง  และครั้งนี้ก็ได้จัดที่มหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก   โดยมีมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่สังกัด สกอ.  เข้าร่วมประมาณ 49 สถาบัน   สำหรับ ม.อ.  เราก็เคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วประมาณ 4 ครั้ง  คือ เมื่อปี 2529   ปี 2532   ปี 2539  และ ปี 2545               
          
ในปี 2551 นี้ ม.อ.  เราก็ได้ส่งบุคลากรเข้าร่วมแข่งขันประมาณกว่า  250 คน
  (บางคน ก็เล่นกีฬาหลายประเภท) ซึ่งมีประเภทกีฬาที่ส่งเข้าร่วมดังนี้
               
1.  ฟุตบอล 
2.  วอลเลย์บอลชาย และหญิง 
3.  เทนนิส
4.  แบดมินตัน 
5.  เทเบิลเทนนิส
6.  ตะกร้อลอดห่วง
7.  เซปัคตะกร้อ
8.  เปตอง
9.  แอโรบิค
10. หมากกระดาน
11. ครอสเวิร์ด
12. ว่ายน้ำ
13. เรือพาย
14. ตกปลา
15. กอล์ฟ
16. โบว์ลิ่ง 
17.  กรีฑา               
                

      
การเดินทางไปแข่งขันในแต่ละปี มหาวิทยาลัยได้จัดรถบัสขนาดใหญ่เพื่อให้บุคลากรได้นั่งไปแข่งขัน  ซึ่งเมื่อก่อนรถบัส ไม่แอร์  และเมื่อเทียบกับในช่วง 4 ปีหลัง  บุคลากรได้รับความสะดวกมากขึ้นหน่อย  ทุกคนได้เดินทางไปแข่งขัน นั่งรถบัสแอร์กันหมด    สำหรับในปีนี้ มอ. ได้ใช้รถบัสในการเดินทางไปแข่งขัน จำนวน 6 คัน  และรถตู้อีก 2 คน    ดังนั้นจึงขอสรุปข้อมูลกิจกรรม รวมทั้งภาพกิจกรรม ที่ได้ถ่ายในงานกีฬาบุคลากร สกอ.  รวมทั้งข้อมูลที่จะเผยแพร่ผ่านระบบ
Share PSU  เพื่อให้บุคลากรใน มอ. ได้รับทราบค่ะ
          

วันที่ 30 เม.ย 2551  เวลา 08.30 -09.30 น.           บุคลากรทุกคนมาพร้อมกันที่โรงยิม มอ. เพื่อเตรียมรับเบี้ยเลี้ยงก่อนเดินทาง (ปีนี้โชคดีหน่อย ม.อ. เรา จ่ายเงินก่อน)  และเวลา 10.00 น. ออกเดินทางจาก ม.อ.  ซึ่งระหว่างเดินทาง ก็แวะพักเข้าห้องน้ำตามปั๊มต่าง ๆ  ซึ่งส่วนใหญ่ห้องน้ำก็สะอาดดี  และเมื่อถึงเวลาทานข้าวก็แวะตามปั๊มที่มีร้านขายอาหาร ก็กินกันตามเวลาที่ได้กำหนดไว้  และถึงมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก  
ในวันที่ 1 พ.ค 2551  เวลาประมาณ 08.00 น.


            สิ่งที่ประทับใจอันดับแรกที่ นเรศวรเกมส์ ครั้งนี้    อันดับแรก  เมื่อลงจากรถบัส   จะมีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย  แต่งกายด้วยชุดนักศึกษา  ยืนต้อนรับ ณ จุดที่รถบัสจอด  พร้อมยกมือไหว้  ซึ่งทุกคนในวันนั้น ประทับใจมาก   ตลอดระยะทางจากจุดที่พัก ฝนก็ตกตลอด  น้อง ๆ เข็นกระเป๋า พร้อมสัมภาระ  ใส่รถเข็น เพื่อส่งไปยังหอพัก    และบางส่วนนักกีฬาก็ถือกันเอง   ม.สงขลานครินทร์  ได้พักที่หอพัก 13  ค่ะ 

             วันที่ 1 พ.ค 2551  เวลา  14.00 น.  วันนี้จะเริ่มด้วยการประชุมผู้จัดการทีม การจัดการแข่งขัน   และมีการแนะนำมหาวิทยาลัย   

 

         วันที่ 1 พ.ค 2551  เวลาประมาณ 14.00 น.  ได้มีการประชุมผู้จัดการทีม แนะนำกรรมการ    แนะนำนักศึกษาที่เป็นตัวแทนให้กับนักศึกษาในแต่ละสถาบัน ในการช่วยเรื่องต่าง ๆ  ซึ่งทุกคนแนะนำชื่อ และสถาบันที่เป็นตัวแทนด้วย    และที่สิ่งสำคัญที่สุด  ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทุกอย่าง  ประสานงาน บริหารจัดการให้กับนักกีฬา เพื่อให้ได้รับความสะดวก สบายกันทั่วหน้า   แม้กระทั่งนักกีฬาเจ็บป่วย  หรือโดนสุนัขกัด    หรือแม้กระทั่งการขอรถไปสถานที่ต่าง ๆ  ต้องผ่านผู้ประสานงานกลางคนนี้กันทั้งนั้น   นั่นคือ  คุณพี่วรรณโณ  สนธิพิพัฒน์    กองกิจการนักศึกษา    ที่คอยให้ความช่วยเหลือในทุก ๆ ด้าน       ต้องขอขอบคุณจริง ๆ 

 

                  ภาพสัญญลักษณ์ "นเรศวรเกมส์"     และโฉมหน้าเหรียญทอง  เงิน และทองแดง    ทีมวอลเล่ย์บอลแม้ไม่ได้  แต่ได้ถ่ายรูปก็ยังดี 

           วันที่ 2 9 พ.ค 2551  กิจกรรมการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ ที่ได้จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร        ซึ่งมีภาพที่ได้เก็บมาให้ดูบางส่วนค่ะ               

 

                   ท่านรองอธิการบดีฯ  มาให้กำลังใจถึงสนาม  และได้ชมการแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลด้วย     สาว ม.อ.  สู้ ๆ ๆ  และชนะ  ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย  จากการแข่งขันทั้งหมด  25 สถาบัน   สรุป คือ  ได้ที่  4  ค่ะ                     โฉมหน้าทีมวอลเลย์บอลชาย และหญิง    เมื่อดูในภาพ ทุกคนอายุจะไม่แตกต่างกันน่ะค่ะ


               โฉมหน้านักตบสาว  จาก ม.อ.    (ดูมือแต่ละท่านซิค่ะ)       สำหรับชายหนุ่มข้าง ๆ  นั้น  คือ  น้อง  เกมส์    จาก คณะ วจก.   ที่ไปแข่งขันในประเภททีมชายด้วย    (ภาพถ่ายกันก่อนแข่ง  หน้ายังใส ๆ  ปิ้ง ๆ อยู่เลย)                ความภาคภูมิใจ ยินดีกันทั่วหน้า  คุ้มกับการที่ได้ฝึกซ้อมมาอย่างดี ตลอดระยะเวลาหลายเดือน  จนประสบความสำเร็จ  ได้เหรียญทอง ในการแข่งขันครั้งนี้     เยี่ยมจริง ๆ     สำหรับรายชื่อน่ะค่ะ  ให้นับจากด้านซ้ายมือ ดังนี้
     พี่อ้วน (คณะทรัพย์ฯ)   พี่ลักษณ์ (คณะวิศวะฯ)   พี่จิ๋ม  (กองอาคารฯ)    พี่สมศรี (คณะแพทย์ฯ)     พี่วรรณ   (กองคลัง)       พี่สมศรี  (คณะเภสัชฯ)       พี่เปรม (คณะแพทย์ฯ)      พี่ปราณี  (กองคลัง)      พี่นก (คณะแพทย์ฯ)     พี่แอ๋ว  (หอสมุดฯ)      พี่เล็ก (คณะวจก.)     และพี่อ้อย  (คณะแพทย์ฯ)                       ภาพบรรยากาศ รอบสนามที่ใช้แข่งกรีฑา     สำหรับภาพข้างล่าง  เป็นการวิ่งแข่งขันกรีฑา    ประเภทสาวรุ่นใหญ่  จะเห็นได้ว่า  ขา และเข่า  ของคุณพี่ทั้งหลาย ยังแข็งแรงอยู่เลย  
อย่างนี้นักกีฬาวอลเล่ย์ ขอยอมแพ้แล้วซิ  ฮ่า ๆ    
                  ภาพล่างด้านซ้าย  เป็นการวิ่ง  4 x 100 เมตร หญิง ประเภทรุ่นอายุ 46 ปี ขึ้นไป 
   ผู้ที่วิ่งไม้ 1  คือ  พี่อ้วน  (ทรัพย์ฯ)    ไม้ 2 คือ พี่อุ๋ย (ประชาสัมพันธ์ ม.อ.)    ไม้ 3 พี่สมศรี (เภสัชฯ)      และไม้ 4  พี่น้อย  (วจก.)      ผลได้ที่ 3  จากวิ่งกันทั้งหมด  5 ทีม   
                   ภาพล่างด้านขวา  เป็นการวิ่ง  4 x 100  เมตร  ประเภทรุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไป  แต่ไม่เกิน 45 ปี    

                     ภาพบรรยากาศรอบนอกของโรงยิมติดแอร์ ที่ใช้แข่งกีฬาวอลเล่ย์บอล    ซึ่งมองแล้ว  มหาวิทยาลัยเขาจัดโซนประเภทกีฬาต่าง ๆ ได้ดีมาก   และสนามต่าง ๆ ได้วางเป็นสัดส่วน  เยี่ยมจริง 

                ข้าง ๆ โรงยิม จะเป็นสถานที่จำหน่ายผ้าพื้นเมือง  ที่มีชื่อ  "พิพิธภัณฑ์ผ้า"   ข้างในจำหน่ายสินค้าที่เป็นพื้นเมืองมากมาย  เช่น  ผ้าไหม  ผ้าฝ้าย  เครื่องประดับ  ทุกชนิด      สำหรับนักกีฬาวอลเลย์  ก็ช้อบปิ้งกันที่นี้ค่ะ

    


                   วันที่ 3 พ.ค 2554   เป็นงานเลี้ยงกลางคืนนักกีฬา  ซึ่งมีการแสดงศิลปพื้นบ้านมาให้ชมกัน    และจัดงานในภาพรวมแล้วดีมาก ๆ ค่ะ                 มีภาพอาหารที่ใช้เลี้ยงในงาน มาให้ชมบางส่วนค่ะ    (ภายในเวลาไม่กี่นาที  ทุกจานเรียบหมด  หากเหลือ เสียดายของค่ะ) 


                         นักกีฬาเข้าร่วมงาน  ทุกคน จะสวยกันหมด  เพราะได้มีโอกาสแต่งตัวกันแล้ว 
                       

           ภาพบริเวณรอบ ๆ ภายในมหาวิทยาลัย     สิ่งที่ประทับมากที่สุด  คือการจัดผังเมืองของมหาวิทยาลัย จัดได้ดีมาก ๆ    (เล่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ที่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยต่าง ๆ)   
          - อาคารกิจกรรมโดม    ใช้สำหรับทำกิจกรรมทั่ว ๆ ไป   และบังเอิญในช่วงที่อยู่  ได้เห็นมีการจัดงานเลี้ยงแต่งงานด้วย   ใช้คุ้ม ๆ จริง 
          - ทางเข้าหอพักนักศึกษา      หอพักสบายมาก ๆ   แต่เสียดายที่ไม่ได้มีภาพภายในหอพักมาให้ชมกัน    ในหอพักจะมี  เครื่องซักผ้า ประมาณ 6 เครื่อง (รวมเครื่องอบ)   มีเตารีดผ้า 2 อัน     มีเครื่องทำสำหรับดื่มได้ทั้งร้อน และเย็น  ซึ่งมีอยู่ทุก ชั้น       ภายในห้องพัก  จะมีห้องน้ำ กับห้องอาบน้ำแยกจากกัน   มีเครื่องทำน้ำอุ่นด้วย    ภายในห้องจะมี 4 เตียง  4 โต๊ะอ่านหนังสือ  และ 4 ตู้เสื้อผ้า    แบ่งสัดส่วนได้เยี่ยมจริง ๆ   ขอชม 
         - บริเวณตรงหน้าหอพัก  จะมีโซนร้านอาหาร และขายของเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ 
         -  ภาพรถไฟฟ้า       สิ่งนี้ประทับใจที่สุด  คือ  นั่งแล้วไม่ต้องจ่ายเงิน  ไม่ต้องสูดกลิ่นท่อไอเสียของรถยนต์    เพราะรถวิ่งโดยการช๊าตเบตเตอรี่ไฟฟ้า    ซึ่งช๊าตเบตเตอร์ แล้ว สามารถวิ่งได้ประมาณ 5 ชั่วโมง    นอกจากนี้ยังมีเครื่องหมายบ่งบอกว่า เป็นรถที่วิ่งสายไหนด้วย  ป้ายแดง คือ วิ่งเส้นทางหลัก    สำหรับป้ายเหลือง  คือ วิ่งรอบ ๆ  มหาวิทยาลัย        ทุกคนที่นั่งแล้ว  เมื่อลงจากรถ  จะต้องกล่าวคำว่า  "ขอบคุณค่ะ  และขอบคุณครับ"    ทุกครั้งที่ขึ้นมาใช้บริการ      

 

          สรุป เหรียญรางวัล  ม.อ.  เราได้ เหรียญทอง  14 เหรียญ    เหรียญเงิน  13 เหรียญ    และเหรียญทองแดง  26 เหรียญ  รวมทั้งสิ้น 53 เหรียญ  อยู่ในอันดับที่ 4  จากสถาบันที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 49 สถาบัน   

           

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 16 พฤษภาคม 2551 08:20 แก้ไข: 16 พฤษภาคม 2551 20:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

พี่ตาเก่งจังเลยค่ะ...นี่ขนาดบอกแค่ชื่อโปรแกรม

.

.

รูปยังออกมาสวยขนาดนี้...เล่นอีกหน่อย..ก็จะสนุกค่ะพี่

คุณมอลลี่ทำpresentationได้ดีมากครับทำให้เราได้ทราบความเป็นไปของการแข่งขันกีฬาบุคลากร และขอเป็นกำลังใจให้ทำดีต่อไปครับ

 • ขอบคุณน้องอุ๋ย  ***goldenfishbobb*** 
  ที่แนะนำโปรแกรมให้ค่ะ  ใช้ง่ายไม่ยากดังที่
  คิด   แค่ Download ตามที่แนะนำ ก็ใช้งาน
  ได้แล้ว 
 • ขอบคุณท่านรองคณบดีฝ่ายบริหาร (pai )
  ที่ให้กำลังใจในการทำงาน  และคิดว่าจะ
  พยายามให้ดีกว่าเดิมค่ะ
Ico48
บุปผา [IP: 118.173.149.168]
16 พฤษภาคม 2551 21:02
#29436

พี่ตาเก่งจัง ไม่เคยเข้ามาอ่าน เข้ามาครั้งแรก ไม่นึกว่าพี่สาวเราจะสามารถขนาดนี้ สงสัยต้องขอฝึกวิทยายุทธบ้างแล้ว

            คิดถึงเสมอค่ะ

อึมม

ตามมาแลว่าจะหนุกหนานกันขนาดไหน

พอดีมีพรายกระซิบมาด้วย ว่าให้มาหยบแล และให้มาตอบ มาไขข้อข้องใจ ให้ด้วย

จากคำถามนี้ ในบันทึกโน้น

"คุณเมตตา  ช่วยแนะนำวิธีการนำภาพ VDO  ภาพการแข่งขันกีฬาบุคลากร สกอ.  เช่น  วอลเล่ย์บอลชาย หรือภาพการแข่งกรีฑา   ซึ่งมอนลี่ได้ถ่ายไว้ขณะที่กำลังแข่งขัน   และอยากจะนำมาใส่ใน Share  เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน  ว่า  มันส์มาก ๆ   ช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ"

แบบว่าชอบยุ่งเรื่องเพื่อน แล้วก็ไม่เกรงใจ ขอตัดหน้าพี่เมตตาละกันครับ (ทันป่ะนี่เรา)

 ถ้าจะเอา vdo มาใส่ในแชร์ ก็ทำคล้ายๆ กับการ แทรกรูป/ ไฟล์เพลง ลงในบันทึกครับ นั่นคือเราต้องเตรียม vdo ให้ป็น digital file ก่อนครับ

 • สมมติว่าถ้า vdo ที่ถ่ายมาด้วยเทป (ม้วย vdo) ก็ต้องผ่านการแปลง ให้เป็นดิจิไฟล์ หรือไฟล์ vdo ก่อนครับ และควรจะทำการลดขนาดของ vdo ให้พอเหมาะ เพื่อที่จะทำให้ไฟล์ vdo ไม่ใหญ่เกินไป รวมถึงเหมาะสำหรับการเปิดดู ผ่านทาง net (อาจจะต้องลดทั้งขนาดและบิทเรทของ vdo ครับ)
 • ถ้ามี ไฟล์ vdo อยู่แล้วก็ง่ายครับ แค่ลดขนาด ให้เหมาะเท่านั้นครับ ส่วนชนิดของไฟล์ vdo อาจจะใช้ mpg หรือเป็น wmv
 • โปรแกรมที่ใช้แปลงที่ไม่ต้องไปหาที่ไหน ก็ลองโปรแกรม Windows Movie Maker ที่มากับตัว Windows XP อยู่แล้ว และมีขนาดของไฟล์ ให้เลือกอยู่แล้วครับ ว่าจะเอาแบบไหน ตั้งแต่ net ช้า (โมเดม 56k) ไปจนถึง net เร็วสุดๆ คิดว่า ถ้าให้ดูกันภายใน สัก 120k ก็น่าจะพอแล้วครับ (bitrate นะครับไม่ใช่ขนาดของไฟล์)

อย่างไรเสีย พี่มอลลี่ แจ้งรายละเอียด มาอีกรอบนะครับ ว่าตอนนี้ vdo อยู่ในรูป ของอะไรแล้ว เป็นม้วน vdo หรือเป็นไฟล์ vdo แล้วครับ

เอาเป็นว่า รอบนี้มาเชียร์ก่อนครับ 

คิก คิก คิก
เราเอง  8-)

 

 

ยกตำแหน่งประชาสัมพันธ์ให้อีกตำแหน่งหนึ่ง โทษฐานที่นำเสนอข่าวได้เห็นภาพมากๆ

ยินดีกับทุกเหรียญที่ได้รับ  ส่วนกีฬาที่ไม่ได้เหรียญไม่เป็นไร  ปีหน้าเอาใหม่ เพราะครั้งนี้เราทำดีที่สุดแล้ว

สู้เขานะ อย่ายอมแพ้ พวกเราเชียร์อยู่ อยู่ อยู่ ...

เพิ่มอีกนิดครับ

ถ้าอยู่ในรูปของ ดิจิตอลไฟล์แล้ว (เช่นถ่ายจากกล้องถ่ายรูป) อาจจะแค่ ลดขนาดให้เหมาะเท่านั้น  หรืออาจจะต้อง แปลงให้เปิดได้ง่ายกับ โปรแกรม เล่นไฟล์มัลติมีเดียทั่วไป อาจจะให้ download ไปเปิดเองอย่างในบันทึกนี้ครับ

คิก คิก คิก
เราเอง 8-)

ปล. ม้วน vdo นะครับ ไม่ใช่ ม้วย (มรณา) vdo 

 • ขอบคุณน้อง บุปผา  จากทีมวอลเล่ย์บอลหญิง
  สำหรับภาพที่ตกค้าง จะดำเนินการส่งให้น่ะค่ะ
  หากได้รับเพิ่มจากน้องอุ๋ยค่ะ
 • ขอบคุณ คุณเมตตา  ที่ช่วยจัดการให้ค่ะ
 • หากยกตำแหน่งประชาสัมพันธ์ให้ ตามที่น้องmandala  ว่านั้น  เรื่องนี้ต้องแจ้ง พี่แดง กองแผนงานแล้วล่ะซิ
 • ขอบคุณ  น้อง Our Shangri-La   ที่แนะนำวิธีการนำภาพ VDO   ซึ่งมอนลี่จะทดลองทำดูน่ะค่ะ    โปรดติดตามตอนต่อไปค่ะ  ว่าทำได้หรือเปล่า 
 • ใช้วิธีอัด VDO  จากกล้องถ่ายรูปของ ฟูจิ  ค่ะ
  ซึ่งจะทดลองทำดูค่ะ

 

ตามมาอ่าน มารับรู้ผลงานครับ และ.....หลายอย่างที่ไม่สามารถบอกได้หมด
Ico48
กุ๊กเก๋ ค่ะ [IP: 192.168.100.112]
20 พฤษภาคม 2551 23:24
#29562
พี่มอนลี่ทำได้น่าดูมากค่ะ อยากดูรูปอีกเยอะๆ ทำไงดีค่ะ......ไว้ว่างวันหลัง วันหน้าสินะ....จะไปขอฝึกวิทยายุทธบ้างค่ะ ...เผื่อเอาไปสอบจอหงวน...555..เอิ๊ก
 • ปรบมือดังๆ ให้นักกีฬาและทีมงานที่เกี่ยวข้อทุกๆ ท่านครับ ที่ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ครับ
 • ปีหน้าฟ้าใหม่เราจะไปสานฝันกันต่อที่นครราชสีมา เมืองยาโม ครับ ม.อ. สู้ๆๆๆๆ

 

ปล. ขอบคุณ มอนลี่ ที่เก็บรายละเอียดมาเล่าสู่กันฟังครับ

ว่าแต่นักโบว์ลิ่งอยู่นอกมหาวิทยาลัยไปผจญภัยกันในเมืองอีกฝากนึงของจังหวัดนะสิ กองเชียร์น้อยจัง ฮือๆๆๆ เศร้าๆ ไร้คนเห็นใจ

 • ขอบคุณ  คุณ  คนธรรมดา   ที่มาแวะมาทักทาย
  กันค่ะ  แม้ว่าไม่ได้ทักทายกันที่สนามเทนนิสก็ตาม  เพราะโรงยิมกับสนามเทนนิสอยู่ใกล้กัน 
  แต่นักกึฬาวอลเลย์กลัวตัวดำค่ะ 
 • ขอบคุณ น้อง  กุ๊กเก๋  ที่มาให้กำลังใจ  สำหรับ
  วิทยุทธ นะพี่ไม่มีน่ะค่ะ  แต่พี่เรียนรู้โปรแกรมนี้
  น้อง ***goldenfishbobb***  ในระหว่างที่ไปแข่งขันกีฬาที่นเรศวรเกมส์นี้แหล่ะ  และนำมา
  ประยุกต์กับการใช้งาน  ซึ่งพี่ Download  จาก
  Web site  นี้เอง  ชื่อ โปรแกรม PhotoScape
  ใช้งานง่าย ไม่อยาก  เล่นแล้วสนุกดี

 • ตอบน้อง  ต้มยำกุ้ง     ปีหน้าพบกันที่ ม.สุรนารี
  พี่วอลเล่ย์ทุกคน อยากจะไปเชียร์น่ะค่ะ  แต่ที่
  ผ่านมา สนามโบว์ลิ่ง จะอยู่ข้างนอกทุกครั้ง 
  และครั้งนี้ก็อยู่ที่โลตัส   ถึงแม้ว่าไม่ได้ไปเชียร์
  แต่ได้ทราบผลการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา  จาก
  น้อง แจง (พยาบาลวิสัญญี รพ.มอ.)  และจาก
  พี่น้อย  (คณะ วจก.) ด้วย  โดยสรุปแล้ว นักกีฬา
  โบว์ลิ่งของเราเก่งทุกคน  ขยันซ้อมกันอยู่แล้ว
  พี่นักกีฬาวอลเลย์ ยังคิดกันอยู่เลยน่ะค่ะ  ว่าจะไปหัดเล่นโบว์ลิ่งบ้างแล้ว  เห็นน้องได้เหรียญกันเร็วมาก  แข่งกันครั้งสองครั้งก็ได้แล้ว 
  กีฬาวอลเล่ย์บอลนี้ซิค่ะ  แข่งกันกันรอบ
   

น้องมอลลี่ เก่งจริง ๆ เข้ามาให้กำลังใจค่ะ

ต้องยกนิ้วว่าพี่มอลลี่ เก่งทุกเรื่องจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานในหน้าที่ ในงานนโยบายฯ  งานบ้านงานเรือน ทำอาหารอร่อยมากๆๆ  งานด้านความงาม แบบว่าแต่งหน้าได้เก่งมากๆ  แล้วยังเล่นกีฬาเก่งอีกค่ะ

 • น้องแมงปอ  ชมพี่มากไปหรือเปล่า  จริง ๆ แล้ว ก็เป็นแค่ งู ๆ ปลา ๆ น่ะจ๊ะ   
 • ขณะนี้กำลังจะฝึกหัด การนำภาพ วีดีโอ ขึ้นมาที่ Share  ค่ะ   ซึ่งกำลังหาตัวช่วยอยู่ค่ะ
Ico48
วี [IP: 58.8.211.107]
05 สิงหาคม 2552 20:28
#47053
เป็นไงคุณเกมส์ ไม่เห็นส่งข่าว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.170.78.142
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ